Trận đấu bán kết đẩy gậy nam hạnh cân 71 kg trở lên giữa VĐV của xã Mông Hóa và thị trấn Kỳ Sơn.

Trận đấu bán kết đẩy gậy nam hạnh cân 71 kg trở lên giữa VĐV của xã Mông Hóa và thị trấn Kỳ Sơn.

(HBĐT) - Trong 2 ngày 14 – 15/2, tại sân vận động xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn đã tổ chức Hội xuân văn hóa-thể thao năm 2011. 10/10 xã, thị trấn với trên 600 diễn viên, nghệ nhân và hàng vạn người đã đến dự.

 

Hội xuân đã diễn ra 3 nội dung chính: thi đấu 4 môn thể thao dân tộc (kéo co, bắn nỏ, đẩy gậy, đi cà kheo); Hội diễn nghệ thuật quần chúng với gần 40 bài hát, điệu múa, làn điệu dân ca Mường ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương, đất nước. Phần tiểu phẩm với hình thức sân khấu hóa đã tuyên truyền, đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân; phần thi “làng vui chơi làng ca hát” với nội dung thi gói bánh ống, bện rơm giữ lửa và thiếu nữ Mường thanh lịch.  

 

Kết quả, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các đội đạt giải ở các nội dung (chỉ nêu giải nhất). Ở phần thi thể thao: môn kéo co nam (xã Hợp Thành), kéo co nữ (xã Mông Hóa); bắn nỏ nam (xã Độc Lập), bắn nỏ nữ (xã Hợp Thịnh); đi cà kheo nam (xã Độc Lập), đi cà kheo nữ (xã Yên Quang); đẩy gậy nam 70 kg trở xuống (xã Hợp Thành), 71 kg trở lên (xã Yên Quang); đẩy gậy nữ 60 kg trở xuống (Mông Hóa), 61 kg trở lên (Phúc Tiến). Phần hội diễn nghệ thuật quần chúng (xã Dân Hạ). Phần thi gói bánh ống (xã Hợp Thành), thi bện rơm giữ lửa (xã Hợp Thành). Thí sinh Phạm Thị Phương, xã Phú Minh đã giành giải cô gái Mường thanh lịch.

 

 

                                                                             Cẩm Lệ

 

 

Các tin khác


Đầm ấm Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý

Tối 14-1, tại Thủ đô Vientiane (Lào), Đại sứ quán Việt Nam tại Lào phối hợp Tổng hội người Việt Nam tại Lào long trọng tổ chức buổi tiệc Tết hữu nghị Việt - Lào, mừng Xuân Canh Tý 2020.

Phấn đấu vì một nền nghệ thuật sân khấu tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc

Ngày 13/1, tại Hà Nội, Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam tổ chức Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2019-2024) với sự tham dự của hơn 420 đại biểu đại diện cho gần 2.500 hội viên trên cả nước.

Thiếu nhi tỉnh hát mừng “Xuân 2020 yêu thương”

(HBĐT) - Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2/1930- 3/2/ 2020 và chuẩn bị chào đón Tết cổ truyền của dân tộc, ngày 11/1, Nhà thiếu nhi tỉnh đã tổ chức chương trình văn nghệ "Xuân 2020 yêu thương”. 

Nét chấm phá du lịch Mường Bi

(HBĐT) - Mường Bi (Tân Lạc) là một trong bốn vùng Mường cổ của tỉnh. Được thiên nhiên ưu đãi nơi đây đang sở hữu nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh thắng cấp quốc gia, cấp tỉnh là những núi đồi, hang động, ruộng bậc thang, thác nước và những bản Mường xinh đẹp, mến khách. Những năm gần đây, huyện đã tích cực đầu tư, tôn tạo và khai thác những tiềm năng sẵn có này để phát triển du lịch. Theo đó đã tạo những nét chấm phá mới mẻ để bức tranh Mường Bi ngày càng thêm sinh động.   

Huyện Đà Bắc:  Doanh thu từ các hoạt động du lịch đạt trên 16,7 tỷ đồng

(HBĐT) - Năm 2019, huyện Đà Bắc ban hành kế hoạch phát triển du lịch và tổ chức thành công Hội nghị xúc tiến đầu tư phát triển du lịch, nông nghiệp. Đây là bước tiến quan trọng trong hoạt động thu hút đầu tư, hứa hẹn tạo ra sự chuyển mình tích cực trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ của huyện. Qua khảo sát, Đà Bắc hiện có 15 vị trí phù hợp có thể đầu tư phát triển các dự án du lịch, kết hợp giữa du lịch và nông nghiệp. Huyện đã phát triển được có 4 điểm du lịch cộng đồng được du khách trong nước, quốc tế yêu thích.

Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh: Biểu diễn 30 buổi phục vụ nhân dân vùng sâu, xa

(HBĐT) -  Trong năm 2019, hoạt động biểu diễn nghệ thuật được ngành Văn hóa – Thể thao và Du lịch quan tâm. Ngành đã chỉ đạo Đoàn nghệ thuật các dân tộc tỉnh dàn dựng chương trình nghệ thuật đặc sắc phục vụ các sự kiện, nhiệm vụ chính trị, các ngày lễ lớn trong năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục