Các nhà thầu gấp rút thi công hệ thống hạ tầng tại khu di tích nhà máy in tiền xã Cố Nghĩa (Lạc Thủy)

Các nhà thầu gấp rút thi công hệ thống hạ tầng tại khu di tích nhà máy in tiền xã Cố Nghĩa (Lạc Thủy)

(HBĐT) - Theo Ban quản lý khu di tích lịc sử Nhà máy in tiền xã Cố Nghĩa (Lạc Thủy), tính đến nay, các đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành các hạng mục của gia đoạn 1 khu di tích lịch sử Nhà máy in tiền. Các hạng mục đã được thi công, bao gồm: nhà đón tiếp, nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, khôi phục nhà máy in tiền, hệ thống đường giao thông, điện chiếu sáng…

 

Theo Ban Quản lý khu di tích, công trình được UBND tỉnh phê duyệt với tổng mức đầu tư trên 270 tỷ đồng, chia làm 2 giai đoạn. Gia đoạn 1 đầu tư trên 61 tỷ đồng, giai đoạn 2 khoảng 210 tỷ đồng. Song song với đầu tư xây dựng các hạng mục, Ban quản lý đã đưa một số các hạng mục đã hoàn thành vào khai thác, đón tiếp khách tham quan. Từ trung tuần thành 2/ 2011 đến nay, khu di tích đã đón tiếp được gần 4.200 khác tham quan.

 

Được biết, trong năm 2011, toàn bộ các hạng mục thi công giai đoạn 1 trong khu di tích sẽ được hoàn thiện. Từ năm 2012, các hạng mục của giai đoạn 2 sẽ được triển khai tiếp.

 

 

                                                                                       Hồng Trung

 

Các tin khác


Giao lưu Văn hóa đọc nhân ngày Sách Việt Nam

(HBĐT) - Ngày 16/4, Phòng GD&ĐT huyện Lương Sơn tổ chức Chương trình "Giao lưu Văn hóa đọc” nhân ngày Sách Việt Nam 21/4 lần thứ 8 năm 2021. Đến dự có lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lương Sơn, cùng đông đảo giáo viên và học sinh các trường mầm non, TH&THCS, THPT, PT DTNT – THCS&THPT trong toàn huyện.

Quảng trường Hòa Bình - điểm đến thú vị

(HBĐT) - Đã thành nếp, cứ tối thứ Bảy, vợ chồng Hoàng Thu lại đưa 2 con đến vui chơi ở Quảng trường Hòa Bình (TP Hòa Bình). Chúng hào hứng, thích thú khi được gác lại bài vở để thỏa sức vui đùa. Còn với 2 vợ chồng, đây là khoảng thời gian được thư giãn sau một tuần làm việc mệt nhọc. Nhìn bọn trẻ tíu tít với các trò chơi, Thu cười vui: Chúng chỉ mong thứ Bảy thôi. Đến đây được tự lái nhiều loại xe điện, rồi đạp xích lô, không thì câu cá, tô tượng, xúc hạt... Nhiều hôm, hai vợ chồng giục mãi cũng chẳng muốn về. Nhưng em nói thật, ở đây người lớn còn thích chứ nói gì đến trẻ con. Rộng rãi, thoáng đãng,không khí náo nhiệt. Nhiều hôm bọn em còn tranh thủ đi bộ được vài vòng. Những lúc như vậy mới thấy thư thái làm sao.

Đảm bảo an toàn, chu đáo dịp Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng

Ban tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng năm Tân Sửu 2021 cho biết, năm nay là năm lẻ nên Giỗ Tổ Hùng Vương do tỉnh Phú Thọ tổ chức.

Tổ chức đợt phim kỷ niệm các ngày lễ lớn

Đợt phim "Kỷ niệm các ngày lễ lớn 30/4, 1/5, 7/5, 19/5 năm 2021" sẽ được trình chiếu trong phạm vi cả nước từ ngày 30/4 đến ngày 22/5/2021.

Chung quanh giải thưởng thơ của báo Văn Nghệ: Cần những ứng xử nhân văn

Thời gian qua, giải thưởng từ cuộc thi thơ của báo Văn Nghệ tổ chức đã tạo nên những tranh cãi về chất lượng tác phẩm đoạt giải.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục