(HBĐT) - Theo Sở VH-TT&DL, trong năm 2012, tổng lượt khách thăm quan du lịch đến với tỉnh ta ước có 1.638.000 lượt người, so với cùng kỳ năm trước tăng 18,3%. Trong đó, khách quốc tế 129.000 lượt người; khách nội địa 1.509.000 lượt người. Doanh thu từ du lịch đạt 435 tỷ đồng, vượt 15% kế hoạch năm.

 

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có trên 1.500 lao động du lịch, tập trung chủ yếu ở các cơ sở kinh doanh lưu trú du lịch. Toàn tỉnh có 240 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 23 khách sạn, 169 nhà nghỉ, 50 hộ kinh doanh du lịch cộng đồng. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng hạ tầng, nhân lực ngành du lịch, tỉnh chú trọng các hoạt động xúc tiến quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch. Trong năm, ngành VH-TT&DL phối hợp với kênh truyền hình quốc tế VTC10- Đài truyền hình kỹ thuật số VTC sản xuất chương trình phóng sự tài liệu quảng bá, giới thiệu về du lịch của tỉnh. Thông báo, hướng dẫn các cơ quan, đơn vị liên quan và các đơn vị kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh truy cập trang web du lịch tìm hiểu nội dung và quy chuẩn sử dụng tiêu đề, biểu tượng mới của ngành Du lịch Việt Nam “Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận”. Cung cấp thông tin giới thiệu các khu, điểm du lịch trên địa bàn tỉnh gửi Tổng cục Du lịch tổng hợp, tuyên truyền trên website xúc tiến của ngành...

 

 

                                                                   Hương Lan

 

 

Các tin khác


Đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh

(HBĐT) - Ngày 9/7, tại xã Văn Sơn, UBND huyện Lạc Sơn đã tổ chức lễ đón nhận Bằng xếp hạng di tích lịch sử - văn hóa cấp tỉnh đình Khênh, xã Văn Sơn (Lạc Sơn). Đến dự có lãnh đạo Sở VH-TT&DL và lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lạc Sơn.

Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục