Một trong những tiểu phẩm đặc sắc về Dự án Giảm nghèo được nhóm Đồng sở thích huyện Lạc Sơn trình chiếu tại đêm truyền thông xã Mỹ Thành.

Một trong những tiểu phẩm đặc sắc về Dự án Giảm nghèo được nhóm Đồng sở thích huyện Lạc Sơn trình chiếu tại đêm truyền thông xã Mỹ Thành.

(HBĐT) - Từ ngày 17 – 22/5, Ban Quản lý Dự án Giảm nghèo tỉnh đã phối hợp với Ban quản lý Dự án Giảm nghèo các huyện Lạc Sơn, Tân Lạc, Đà Bắc tổ chức chuỗi truyền thông lưu động về hoạt động của Dự án tại các xã.

 

Đến nay, Dự án Giảm nghèo đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người dân ở các giai đoạn I, II và giai đoạn bổ sung 2015 – 2018 với mục tiêu cải thiện hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất, góp phần thực hiện công cuộc giảm nghèo bền vững ở các xã vùng dự án. Thông qua 9 tiểu phẩm được trình chiếu cùng các tiết mục ca, múa, nhạc lồng ghép nêu bật chủ đề hiệu quả của Dự án, sự thay đổi trong suy nghĩ, nhận thức và thành công gặt hái được sau khi họ tham gia vào các hoạt động được Dự án hỗ trợ, đêm truyền thông lưu động tại các xã, cụm xã Mỹ Thành (Lạc Sơn), Giáp Đắt (Đà Bắc), Nam Sơn (Tân Lạc) đã thu hút sự quan tâm của người dân trong và ngoài dự án. Đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về các mục tiêu của Dự án trong quá trình xây dựng và phát triển Kinh tế xã hội của tỉnh. Tạo cơ hội cho người dân trong và ngoài vùng Dự án được tiếp thu, học hỏi các kinh nghiệm trong lao động, sản xuất dựa trên những chia sẻ thực tế được truyền tải qua các tiểu phẩm do chính các thành viên các nhóm đồng sở thích của Dự án qua thực hiện.

 

                                                                                                     

                                                                                Bùi Minh

 

Các tin khác


Huyện Đà Bắc: Nâng cao chất lượng phong trào xây dựng đời sống văn hóa

(HBĐT) - Những năm qua, phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” (TDĐKXDĐSVH) trên địa bàn huyện Đà Bắc được được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội. Qua đó, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân, góp phần ổn định ANCT - TTATXH, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân.

Làm báo “một thời chiến tranh”, “một thời hòa bình”

Đúng dịp kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, nhà báo Huỳnh Dũng Nhân, từng là "cây phóng sự” tài danh của báo Lao Động, từ Sài Gòn ra Hà Nội, tặng tôi cuốn sách với cái tên gợi nhớ một giai đoạn lịch sử hào hùng của đất nước ta trong những tháng năm chống Mỹ, cứu nước: "Chúng tôi - một thời mũ rơm, mũ cối” (ảnh bên) (NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh - quý I-2020).

Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX

Tối 29-6, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX- năm 2020 với chủ đề "Miền Đông Nam Bộ- Hội tụ tỏa sáng” tại đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh.

“Lá chắn” ngăn chặn xâm nhập văn hóa phẩm độc hại

(HBĐT) - Sự xuất hiện, xâm nhập của sản phẩm văn hoá phẩm độc hại trong những năm gần đây đã làm đảo lộn, băng hoại đạo đức xã hội. Tạo "lá chắn”, ngăn chặn sự xâm nhập của dòng văn hóa không lành mạnh này đã được các cấp, ngành của tỉnh quan tâm thực hiện. Một trong những tấm chắn hữu hiệu là tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên (CB, ĐV) và các tầng lớp Nhân dân.

Hà Nội tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch Covid-19

Tối 28-6, tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội tổ chức chương trình nghệ thuật có chủ đề "Hà Nội những ngày không thể nào quên” nhằm tôn vinh những người ở tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

Chuyển biến trong thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa công sở tại xã Phú Lai

(HBĐT) - Tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả "một cửa” xã Phú Lai (Yên Thủy), cán bộ làm việc nghiêm túc, thái độ tận tình hướng dẫn, phục vụ Nhân dân giải quyết công việc. Các thủ tục hành chính đều được trả kết quả đúng thời gian quy định, đa số trả trong ngày. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục