Địa điểm khởi công Công trình Nhà văn hóa thôn Đồi, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy.

Địa điểm khởi công Công trình Nhà văn hóa thôn Đồi, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy.

(HBĐT) - Thực hiện chương trình phối hợp giữa Liên đoàn Lao động và Hội Nông dân huyện Lạc Thủy về xây dựng nông thôn mới năm 2016; thiết thực lập thành tích chào mừng ”Tháng Công nhân” năm 2016 và tiến tới bầu cử Quốc hội Khoá XIV và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Ngày 14/5/2016, Liên đoàn Lao động huyện Lạc Thủy và Hội Nông dân huyện đã tiến hành khởi công công trình Hội trường Nhà văn hóa thôn Đồi, xã Thanh Nông, huyện Lạc Thủy. Công trình được thiết kế theo hình thức nhà văn hóa cộng đồng có diện tích sử dụng khoảng 150m2. Với tổng kinh phí xây dựng 300 triệu đồng, trong đó Liên đoàn Lao động huyện và Hội Nông dân huyện đã hỗ trợ toàn bộ số xi măng, sắt thép xây dựng công trình, với tổng trị giá 40 triệu đồng, số tiền còn lại là do nhân dân đóng góp bằng ngày công và vật liệu xây dựng như đá, cát sỏi và ngày công lao động. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 8/2016.  Công trình được xây dựng góp phần giúp bà con dân thôn Đồi, xã Thanh Nông có điểm sinh hoạt văn hóa cộng đồng. Đây là một trong những việc làm thiết thực của LĐLĐ và hội Nông dân huyện Lạc Thủy nhằm giúp các xã trong lộ trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và giúp xã Thanh Nông về đích nông thôn mới trong năm 2016.

 

 

 

                                      Minh Tuấn

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục