Tiết mục tham gia chương trình giao lưu văn nghệ của nhân dân xã Yên Quang.

Tiết mục tham gia chương trình giao lưu văn nghệ của nhân dân xã Yên Quang.

(HBĐT) - Huyện đoàn Kỳ Sơn vừa phối hợp với xã Yên Quang tổ chức đêm giao lưu văn nghệ chào mừng bầu cử Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2016- 2021. Đại diện lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể huyện và đông đảo quần chúng nhân dân đã đến xem, cổ vũ cho chương trình.

 

Hơn 20 tiết mục thuộc các thể loại ca, múa nhạc đã được các diễn viên không chuyên đến từ các khu dân cư, trường học dàn dựng, biểu diễn. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, đầu tư về trang phục… các đơn vị đã cống hiến cho khán giả những tiết mục hay, đặc sắc, tập trung vào các chủ đề: ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước…  Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nâng cao đời sống tinh thần cho người dân, tạo không khí vui tươi, phấn khởi hướng về ngày toàn dân đi bầu đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp diễn ra vào ngày 22/5 tới.  

 

 

P.V

 

 

 

Các tin khác


Giữ bản sắc văn hóa qua trang phục người Mông Hang Kia - Pà Cò

(HBĐT) - Trang phục truyền thống là nét đẹp văn hóa đặc trưng của các dân tộc. Ở 2 xã vùng đồng bào người Mông Hang Kia - Pà Cò (Mai Châu), trang phục dân tộc vẫn được bà con sử dụng gần như thường ngày. Khách du lịch vì thế cảm thấy thích thú, có ấn tượng đặc biệt khi đến đây.

Việt Nam có thêm 1 Công viên Địa chất toàn cầu

Ngày 7/7, Ủy ban Chương trình và Quan hệ quốc tế của Hội đồng Chấp hành UNESCO lần thứ 209 đã thông qua Quyết định của Hội đồng Công viên Địa chất toàn cầu công nhận Công viên Địa chất Đắk Nông của Việt Nam là Công viên Địa chất toàn cầu.

Người đam mê làn điệu then

Đến thôn Khuổi Tặc, xã Bằng Lãng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) hỏi thăm anh Văn Tiến Khởi (trong ảnh) thì ai cũng biết bởi anh có tiếng là người yêu hát then trong vùng. Bằng niềm đam mê, tình yêu với các làn điệu dân ca quê hương, anh Khởi đã góp không nhỏ vào việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Tày.

Thanh Hóa đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27-7, Hội Di sản và cổ vật Thanh Hoa tỉnh Thanh Hóa tổ chức đúc trống đồng dâng tặng, trưng bày tại Thành cổ Quảng Trị.

Cuộc đua “ấn bản đặc biệt”

Thị trường sách đang sôi động với cuộc cạnh tranh về các ấn bản đặc biệt. Có vẻ như các nhà xuất bản, nhà sách tung ra những ấn phẩm này bên cạnh các ấn bản phổ thông với mong muốn sách bán chạy hơn, nhưng liệu điều đó có đúng và cần thiết ?

Đại sứ quán Hoa Kỳ hỗ trợ tu sửa thành nhà Hồ

Thành nhà Hồ, phần mái vòm và cổng thành phía nam vừa được tu sửa xong với sự tài trợ của Đại sứ quán Hoa Kỳ. Dự án vừa được khánh thành tại Trung tâm Bảo tồn Di sản Thành Nhà Hồ, huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hoá.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục