BTC trao giải nội dung thi nghi thức Đội cho các đội xuất sắc tại hội thi.

BTC trao giải nội dung thi nghi thức Đội cho các đội xuất sắc tại hội thi.

(HBĐT) - Vừa qua, Hội đồng Đội huyện Mai Châu phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện tổ chức liên hoan phụ trách sao giỏi và hội thi nghi thức Đội năm học 2015 – 2016. Tham dự có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, huyện Mai Châu và trên 600 đội viên, thiếu niên, nhi đồng.

 

Liên hoan có sự tham gia của 16 phụ trách sao nhi đồng đến từ các liên đội tiểu học trong toàn huyện. Thông qua các phần thi: phụ trách sao thông thái với hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm; phụ trách sao tài năng: thể hiện năng khiếu nổi bật và phụ trách sao nhanh trí: trả lời câu hỏi ứng xử, BTC đã chọn ra các phụ trách sao xuất sắc để trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích.

 

Ở hội thi nghi thức Đội có 14 liên đội THCS trên địa bàn tham gia. Các đội tham gia thi thực hiện 7 yêu cầu đối với người đội viên. Dựa trên các tiêu chí đúng, đẹp, đều, BTC đã chọn ra các đội có thành tích cao để trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 4 giải khuyến khích.

 

Thông qua hội thi là dịp để các đội nghi thức, các em đội viên có dịp giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và thể hiện tính sáng tạo trong hoạt động Đội; hướng đến chuẩn hóa thực hành nghi thức Đội trong các nhà trường. Đồng thời nhằm giúp Hội đồng Đội huyện lựa chọn những phụ trách sao, đội nghi thức xuất sắc tham dự hội thi cấp tỉnh diễn ra vào trung tuần tháng 5/2016.

 

                                                                                               

 

                                                                                        P.V

 

 

 

 

Các tin khác


Phát hiện bộ Linga - Yoni liền khối thế kỷ IX lớn nhất Việt Nam tại Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn

Sáng 28/5, ông Phan Hộ - Giám đốc Di sản Văn hóa thế giới Mỹ Sơn (xã Duy Phú, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết: Trong quá trình trùng tu tại nhóm tháp A các chuyên gia Ấn Độ và Việt Nam đã phát hiện một đài thờ sa thạch với Linga - Yoni liền khối còn khá nguyên vẹn, có kích thước 2,24m x 1m68. Bước đầu các chuyên gia nhận định bộ Linga - Yoni liền khối này có từ thế kỷ IX và lớn nhất Việt Nam, tính đến thời điểm này.

Huyện Kim Bôi bảo tồn, phát huy giá trị di tích

(HBĐT) - Huyện Kim Bôi hiện có 1 di tích cấp quốc gia, 5 di tích cấp tỉnh. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền, Nhân dân huyện Kim Bôi luôn quan tâm tới công tác bảo tồn, quản lý và phát huy giá trị di tích. Nhiều di tích đã trở thành những điểm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, đóng góp quan trọng cho ngân sách địa phương.

Ra mắt tập truyện về cờ vua

Cờ vua vốn là môn thể thao yêu thích của nhiều bạn nhỏ, và hè này các độc giả nhí sẽ được thưởng thức một tập truyện gồm 13 câu chuyện xoay quanh cờ vua hết sức thú vị của nhóm tác giả Nguyễn Huy Du và Nguyễn Hữu Huấn, do NXB Kim Đồng ấn hành. Tập truyện mang tên "Nước cờ hòa”.

Phát động Giải báo chí viết về thảm họa da cam tại Việt Nam

Ngày 26/5, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam tổ chức phát động Giải báo chí với chủ đề "Thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu quả chất độc hóa học do Mỹ tiến hành trong chiến tranh ở Việt Nam" lần thứ I, năm 2020 - 2021. Đây là hoạt động tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 60 năm Thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2021).

Nhà hát Tuổi trẻ ra mắt chùm chương trình dành cho thiếu nhi

Chào đón mùa hè 2020 và Ngày Quốc tế thiếu nhi 1-6, Nhà hát Tuổi trẻ phối hợp cùng Vietjet Air giới thiệu chùm chương trình dành cho thiếu nhi mang tên "Bay lên những ước mơ”.

Tác phẩm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy, Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội và các cộng sự vừa trao tặng Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân tác phẩm phác thảo tranh gốm Bác Hồ với các lực lượng Hải quân và ngư dân và tranh sơn dầu Chân dung Bác Hồ đội mũ hải quân nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 65 năm Ngày thành lập Quân chủng Hải quân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục