(HBĐT) - Ngày 2/10, Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục (XHHT&PCGD) huyện Yên Thủy đã tổ chức Lễ tri ân, tuyên dương, khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời.


Hội Khuyến học Yên Thủy được thành lập ngày 26/10/2004 theo Quyết định số 619/QĐ-UB của UBND huyện Yên Thủy. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển,đến nay tổ chức Hội đã phát triển rộng khắp tại 115/115 khu dân cư, 58 Ban khuyến học với 17. 146 hội viên, chiếm 25,5% dân số (cao hơn tỷ lệ toàn quốc). Các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập đều đạt và vượt so với chuẩn chung. Đặc biệt, mô hình "dòng họ học tập” đã có sức lan tỏa rộng lớn trong các xã. Toàn huyện có 62% số hộ đạt danh hiệu "gia đình học tập”, 42,3% dòng họ đạt danh hiệu "dòng họ học tập”, 79,1% cộng đồng đạt danh hiệu "cộng đồng học tập”, 73,2% đơn vị đạt danh hiệu "đơn vị học tập”. Tất cả các chỉ tiêu này đề thực hiện vượt chỉ tiêu từ 2 – 32%.Ban chỉ đạo XD XHHT&PCGD huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập suốt đời.

Nhân dịp này, đã có 4 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương và 4 cá nhân, tập thể được trao Bảng vàng khuyến học vì đã có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học. Trưởng Ban chỉ đạo XD XHHT&PCGD huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể và 138 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập suốt đời.


Dương Liễu


Các tin khác


Đảm bảo an toàn trong trường học mùa mưa bão

(HBĐT) - Ngày 26/5, cây phượng trên sân trường THCS Bạch Đằng, quận 3 (TP Hồ Chí Minh) bật gốc đổ gãy giữa sân trường, khiến 1 học sinh tử vong và nhiều học sinh bị thương. Tiếp đó, sáng 28/5, lại có cây phượng cao hơn 10 m bất ngờ bật gốc, đổ gãy trong sân trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên, TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), rất may lúc đó học sinh chưa đi học nên không có thương vong.

Hệ thống giáo dục Dạ Hợp triển khai nhiều chương trình mới vào dạy học

(HBĐT) - Ngày 30/5, Hệ thống giáo dục Dạ Hợp tổ chức hội nghị với chủ đề: "Phụ huynh học sinh và nhà trường cùng nhìn về một hướng”. Theo đó, hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông, dạy học song ngữ đến từ các tổ chức giáo dục trong và ngoài nước cùng đông đảo phụ huynh học sinh…

48 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm học 2019 – 2020

(HBĐT) - Ngày 28/5, Sở GD&ĐT đã tổng kết hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh khối THPT năm học 2019 – 2020.

Huyện Lạc Thủy tập trung xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia

(HBĐT) - Đến hết năm 2018, tỷ lệ trường chuẩn quốc gia của huyện Lạc Thủy đạt 73,2%. Tuy nhiên, thực hiện sáp nhập, đến tháng 8/2019, tỷ lệ này giảm còn 45,5%. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Trưởng phòng GD&ĐT huyện cho biết: Thực hiện đồng bộ, hiệu quả nhiều giải pháp, hiện nay, huyện đã có 22/33 trường chuẩn ở các cấp học, đạt 66,6%. Đây là tiền đề quan trọng để Lạc Thủy đề ra mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, có trên 90% trường đạt chuẩn quốc gia.

Tuần sách dành cho thiếu nhi

Từ nay đến hết 7-6, NXB Phụ nữ Việt Nam dành nhiều ưu đãi đối với các đầu sách thiếu nhi tại các điểm bán sách của NXB, gồm Gian hàng NXB Phụ nữ Việt Nam, phố sách Hà Nội 19/12 và đường sách Nguyễn Văn Bình (thành phố Hồ Chí Minh), từ 8 đến 21 giờ hằng ngày và tại trụ sở, chi nhánh của NXB gồm 39 Hàng Chuối (Hà Nội) và 16 Alexandre de Rhodes (thành phố Hồ Chí Minh), mở cửa vào giờ hành chính, từ thứ hai tới thứ sáu hằng tuần.

Hiệu quả hoạt động các câu lạc bộ ở trường THPT Công Nghiệp

(HBĐT) - Cùng với việc đổi mới hình thức, phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Thời gian qua, trường THPT Công Nghiêp (TP Hòa Bình) đã hình thành, phát triển mô hình các câu lạc bộ (CLB) theo sở thích. Đây được xem là giải pháp hiệu quả trong phát triển năng lực, phẩm chất, kỹ năng sống cho học sinh nhà trường.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục