(HBĐT) - Ngày 2/10, Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục (XHHT&PCGD) huyện Yên Thủy đã tổ chức Lễ tri ân, tuyên dương, khen thưởng nhân dịp kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh – đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời.


Hội Khuyến học Yên Thủy được thành lập ngày 26/10/2004 theo Quyết định số 619/QĐ-UB của UBND huyện Yên Thủy. Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển,đến nay tổ chức Hội đã phát triển rộng khắp tại 115/115 khu dân cư, 58 Ban khuyến học với 17. 146 hội viên, chiếm 25,5% dân số (cao hơn tỷ lệ toàn quốc). Các mô hình gia đình học tập, dòng họ học tập, cộng đồng học tập, đơn vị học tập đều đạt và vượt so với chuẩn chung. Đặc biệt, mô hình "dòng họ học tập” đã có sức lan tỏa rộng lớn trong các xã. Toàn huyện có 62% số hộ đạt danh hiệu "gia đình học tập”, 42,3% dòng họ đạt danh hiệu "dòng họ học tập”, 79,1% cộng đồng đạt danh hiệu "cộng đồng học tập”, 73,2% đơn vị đạt danh hiệu "đơn vị học tập”. Tất cả các chỉ tiêu này đề thực hiện vượt chỉ tiêu từ 2 – 32%.Ban chỉ đạo XD XHHT&PCGD huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập suốt đời.

Nhân dịp này, đã có 4 cá nhân được trao tặng Kỷ niệm chương và 4 cá nhân, tập thể được trao Bảng vàng khuyến học vì đã có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học. Trưởng Ban chỉ đạo XD XHHT&PCGD huyện tặng giấy khen cho 1 tập thể và 138 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong phong trào học tập suốt đời.


Dương Liễu


Các tin khác


Công ty Cổ phần Thương mại Dạ Hợp: Dấu ấn công nghệ 4.0 trong đầu tư dự án

Công ty CP Thương mại Dạ Hợp (TP Hòa Bình) tiền thân là Công ty TNHH Thương mại Dạ Hợp được chính thức thành lập năm 2006. Công ty hoạt động SX-KD trên các lĩnh vực: đầu tư xây dựng, bất động sản, dịch vụ, giáo dục.

Lần đầu tiên có sách giáo khoa môn thể dục

Lần đầu tiên môn thể dục (tên gọi mới là giáo dục thể chất) có sách giáo khoa dành cho học sinh khi thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Điều này phải chăng nhằm để nâng cao chất lượng môn học?

Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Hòa Bình khai giảng năm học 2019- 2020

(HBĐT) - Ngày 10/10, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật (KTKT) Hòa Bình đã tổ chức lễ khai giảng năm học 2019-2020.

Huyện Kỳ Sơn: Hoạt động Trung tâm học tập cộng đồng còn nhiều khó khăn

(HBĐT)-Từ Trung tâm học tập cộng đồng (TTHTCĐ) được thành lập đầu tiên năm 2001 tại xã Mông Hóa, đến nay, huyện Kỳ Sơn có 10 TTHTCĐ ở 10 xã, thị trấn. Với vai trò là cầu nối để người dân có điều kiện học tập thường xuyên, học tập suốt đời, nhiều năm qua, các TTHTCĐ trên địa bàn huyện đã được quan tâm đầu tư. Tuy nhiên, thực tế hoạt động của các trung tâm còn nhiều bất cập do những khó khăn về cơ sở vật chất, con người cũng như cơ chế hoạt động.

Học phí và mở ngành trong tự chủ đại học

Tự chủ được cho là bước đột phá để tháo gỡ khó khăn nhằm phát triển mạnh mẽ giáo dục đại học (GDÐH). Thời gian qua, việc thực hiện cơ chế tự chủ tại các trường đại học (ÐH) công lập ở Việt Nam đã được triển khai thí điểm và có những kết quả ban đầu. Tuy nhiên, để tự chủ hiệu quả, bên cạnh việc bảo đảm tốt các yếu tố thì vấn đề học phí và mở ngành cần phù hợp với người học và nhu cầu nhân lực.

Dự thảo không ghi xếp loại trên bằng đại học: Tốt nghiệp loại giỏi không đồng nghĩa với việc doanh nghiệp cần

Không ghi xếp loại trên bằng tốt nghiệp là hoàn toàn hợp lý. Sinh viên có xếp loại cao không đồng nghĩa với việc họ có thể hoàn thành tốt công việc mà doanh nghiệp đang cần.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục