(HBĐT) - Trong 3 ngày 14-16/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2019. Tỉnh ta có 2 giáo viên tiêu biểu được vinh danh, khen thưởng tại chương trình.


Tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô Lương Thị Hòa và các em học sinh trường Tiểu học và THCS Cao Sơn tại chương trình tôn vinh.

Hai cô giáo của tỉnh ta là: Lương Thị Hòa (giáo viên, Tổng phụ trách Đội, Liên đội trường TH&THCS Cao Sơn - Đà Bắc) và cô Hà Thị Hiền (giáo viên trường tiểu học và THCS Phú Cường - Tân Lạc) là hai giáo viên tiêu biểu, đạt được nhiều thành tích trong dạy học ở  vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Hai cô được nhận bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Hội LHTN Việt Nam tại chương trình cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong chuỗi hoạt động 3 ngày của chương trình hai cô giáo đã được tham gia các hoạt động ý nghĩa cùng 61 giáo viên tiêu biểu trong cả nước như: Thăm Lăng Bác, Phủ Chủ Tịch, Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, Văn Miếu Quốc Tử Giám…; được gặp gỡ, trò chuyện với nhiều lãnh đạo cấp cao của Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Thứ trưởng các bộ, ban, ngành.

Đặc biệt trong lễ tuyên dương, trao tặng bằng khen tối 16/11 cô Lương Thị Hòa đã cùng gần 30 em học sinh trường Tiểu học và THCS Cao Sơn tham dự tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của quê hương Hòa Bình. 

                                                     HD

Các tin khác


Đảm bảo an toàn, phòng chống thiên tai cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Không bao lâu nữa, Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra. Bên cạnh bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi còn chịu tác động của tình hình thời tiết cực đoan, mưa bão kéo dài.

Huyện Lương Sơn: Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn

(HBĐT) - Tỉnh Đoàn Hòa Bình vừa phối hợp với Huyện Đoàn Lương Sơn tổ chức Hội thảo nâng cao năng lực tiếng Anh cho cán bộ đoàn, thu hút được hơn 30 cán bộ đoàn đến từ các đoàn trực thuộc tham dự.

Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu, Tân Lạc

(HBĐT) - Sáng 4/8, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh (BCĐ tỉnh) do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ tỉnh làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi tại huyện Mai Châu.

Thi tốt nghiệp thành 2 đợt, kiến nghị "gỡ rối" quy chế tuyển sinh

(HBĐT) Bộ GDĐT đã quyết định tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt, ngoại trừ Đà Nẵng và 6 huyện, thị của Quảng Nam, thí sinh thuộc diện F1, F2 thì các thí sinh còn lại sẽ thi theo kế hoạch đã đề ra (từ ngày 8-10.8). Nhiều người đặt câu hỏi về sự chênh lệch đề thi và những thuận lợi, khó khăn của thí sinh dự thi trong 2 đợt khác nhau.

Đẩy mạnh truyền thông về Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020

(HBĐT) - Chỉ còn vài ngày nữa sẽ diễn ra Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, những khâu chuẩn bị cuối cùng đang được hoàn tất. Đặc biệt, công tác truyền thông được chú trọng nhằm ổn định tâm lý, phụ huynh, tạo sự đồng thuận của xã hội.

Kiểm tra công tác chuẩn bị Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại thành phố Hòa Bình

(HBĐT) - Chiều  3/8, đoàn công tác của Ban chỉ đạo (BCĐ) Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị kỳ thi của các trường THPT và Trung tâm GDTX tỉnh tại TP Hòa Bình.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục