(HBĐT) - Trong 3 ngày 14-16/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Dân tộc và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Chương trình "Chia sẻ cùng thầy cô" năm 2019. Tỉnh ta có 2 giáo viên tiêu biểu được vinh danh, khen thưởng tại chương trình.


Tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô Lương Thị Hòa và các em học sinh trường Tiểu học và THCS Cao Sơn tại chương trình tôn vinh.

Hai cô giáo của tỉnh ta là: Lương Thị Hòa (giáo viên, Tổng phụ trách Đội, Liên đội trường TH&THCS Cao Sơn - Đà Bắc) và cô Hà Thị Hiền (giáo viên trường tiểu học và THCS Phú Cường - Tân Lạc) là hai giáo viên tiêu biểu, đạt được nhiều thành tích trong dạy học ở  vùng đồng bào các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn. Hai cô được nhận bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Hội LHTN Việt Nam tại chương trình cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục con em đồng bào dân tộc thiểu số.

Trong chuỗi hoạt động 3 ngày của chương trình hai cô giáo đã được tham gia các hoạt động ý nghĩa cùng 61 giáo viên tiêu biểu trong cả nước như: Thăm Lăng Bác, Phủ Chủ Tịch, Trường Đại học đầu tiên của Việt Nam, Văn Miếu Quốc Tử Giám…; được gặp gỡ, trò chuyện với nhiều lãnh đạo cấp cao của Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Thứ trưởng các bộ, ban, ngành.

Đặc biệt trong lễ tuyên dương, trao tặng bằng khen tối 16/11 cô Lương Thị Hòa đã cùng gần 30 em học sinh trường Tiểu học và THCS Cao Sơn tham dự tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc của quê hương Hòa Bình. 

                                                     HD

Các tin khác


Giáo sư trẻ nhất Việt Nam giành giải thưởng toán học uy tín quốc tế

GS Phạm Hoàng Hiệp vừa vinh dự được Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế (ICTP) trao tặng Giải thưởng Ramanujan 2019, nhằm vinh danh những đóng góp của giáo sư cho toán học quốc tế nói chung và nền toán học nước nhà.

Giảm 43 trường học sau sáp nhập

(HBĐT) - Thực hiện Quyết định số 1431/QĐ-UBND ngày 1/6/2016 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Đề án sắp xếp tổ chức các trường DTNT và các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, ngành GD&ĐT đã tập trung thực hiện mạnh mẽ việc sáp nhập các trường học.

Trao tặng học bổng cho học sinh nghèo của huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Tại trường TH&THCS xã Khoan Dụ, huyện Lạc Thủy vừa tổ chức lễ trao tặng học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn năm 2019. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Thanh Hải, UVBCH T.Ư Đảng, Trưởng Ban Dân nguyện của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Tiến Sinh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và cấp ủy, chính quyền địa phương.

Tập huấn “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp Tiểu học

(HBĐT) - Sáng 9/12, tại trường Cao đẳng sư phạm Hòa Bình, Sở GD & ĐT phối hợp với Công ty Honda Việt Nam và HEAD Honda Anh Kỳ tổ chức lớp tập huấn nội dung giáo dục an toàn giao thông cho 140 cán bộ quản lý và giáo viên các trường tiểu học trên địa bàn tỉnh. Đồng thời khởi động Chương trình giáo dục mang tên "An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cấp tiểu học năm học 2019-2020.

Thi tìm hiểu pháp luật về trật tự an toàn giao thông học sinh THPT

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở GD&ĐT tổ chức Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về trật tự ATGT học sinh THPT tỉnh năm 2019. Tham dự có 5 đội thi của 5 trường THPT trên địa bàn TP Hòa Bình.

Học sinh miền Nam trên đất Bắc luôn giữ trọn niềm tin với Đảng

Thủ tướng khẳng định các thế hệ học sinh miền Nam tự hào là lớp người đã góp phần thực hiện xuất sắc, nghiêm túc di chúc thiêng liêng của Bác Hồ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục