(HBĐT) - Để đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh, Công an tỉnh đã huy động hàng trăm lượt cán bộ, chiến sỹ (CB, CS) tham gia công tác bảo vệ nhằm đảm bảo an toàn cao nhất.


Cán bộ Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an tỉnh) cùng thành viên Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 huyện Lương Sơn kiểm tra hệ thống camera giám sát kỳ thi tại trường THPT Cù Chính Lan.

Thượng tá Bùi Thanh Phúc, Trưởng Phòng An ninh chính trị nội bộ (ANCTNB) - Công an tỉnh cho biết: Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 có những điểm mới và nhiều khó khăn hơn so với những năm trước. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lịch thi tốt nghiệp bị chậm lại và diễn ra trong thời điểm mưa lũ. Thời điểm tổ chức kỳ thi cũng là lúc dịch bệnh bùng phát trở lại với diễn biến phức tạp hơn. Trong hoàn cảnh đó, đơn vị vừa phải đảm bảo an ninh, an toàn cho kỳ thi, đồng thời phải lên phương án, tham gia phòng, chống dịch bệnh tái phát, xây dựng các phương án phòng, chống thiên tai, lũ bão... Nhưng với tinh thần quyết tâm cao nhất, Phòng đã xây dựng kế hoạch, tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh, đề xuất Ban chỉ đạo Kỳ thi tốt nghiệp THPT của tỉnh các phương án, cũng như chủ động phân công lực lượng phối hợp các đơn vị của Công an tỉnh, Công an các huyện, thành phố tập trung đảm bảo an toàn ở mức độ cao nhất cho kỳ thi. Trong đó, riêng Phòng ANCTNB đã phân công nhiệm vụ cho 30 CB, CS tham gia phối hợp cùng hàng trăm CB, CS lực lượng Công an toàn tỉnh.

Năm 2020, trên địa bàn tỉnh có 9.218 thí sinh đăng ký dự thi, tại 37 điểm thi, với 416 phòng thi. Với vai trò là cơ quan tham mưu, Phòng ANCTNB đã tham mưu Ban Giám đốc Công an tỉnh ban hành nhiều kế hoạch đảm bảo ANTT, an toàn cho kỳ thi. Bố trí lực lượng bảo vệ, giám sát chặt chẽ ở tất cả các khâu, từ công tác chuẩn bị, vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, thời gian thi, in sao và chấm thi để đảm bảo nghiêm túc, khách quan. Kịp thời ngăn chặn những vấn đề tiêu cực nảy sinh; đảm bảo ANTT tại nơi ăn, nghỉ của cán bộ, giáo viên tham gia làm nhiệm vụ trong kỳ thi. Đặc biệt, có phương án chi tiết, cụ thể về công tác phòng, chống bão lũ, đảm bảo an toàn trước diễn biến phức tạp dịch bệnh Covid-19 trong thời gian diễn ra kỳ thi. Trong đó, các phương án đảm bảo trong trường hợp mưa lũ lớn làm chia cắt giao thông, gây khó khăn quá trình vận chuyển đề thi đến điểm thi; phương án xử lý khi thí sinh có dấu hiệu ho, sốt tại phòng thi... đã được triển khai.

Đơn vị cũng đã phân công cán bộ phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền, Ban chỉ đạo thi các huyện, thành phố hướng dẫn lực lượng Công an các huyện, thành phố chủ động triển khai các biện pháp, nắm chắc tình hình; phòng ngừa, ngăn chặn âm mưu, hoạt động của các đối tượng nhằm phá hoại kỳ thi và những tình hình có tác động tiêu cực, ảnh hưởng đến kỳ thi. Tăng cường lực lượng, phương tiện, phối hợp với ngành GD&ĐT, chính quyền các cấp, ngành có liên quan thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho các hoạt động diễn ra trong kỳ thi; phối hợp các đơn vị nghiệp vụ liên quan trong công tác nắm tình hình, kịp thời phát hiện, tham mưu phối hợp đấu tranh xử lý các hành vi tiêu cực trong thi cử như thi hộ, lộ đề thi, can thiệp sửa chữa bài thi, phao tin sai sự thật gây hoang mang dư luận...

"Trong trường hợp phát hiện những thông tin thất thiệt gây ảnh hưởng an ninh, an toàn kỳ thi, lực lượng chức năng sẽ lập tức xác minh, làm rõ để không làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh cũng như các bậc phụ huynh, hay gây hoang mang dư luận” - thượng tá Bùi Thanh Phúc nhấn mạnh.
 
 
P.V


Các tin khác


Tăng cường công tác quản lý thu, chi tài chính đầu năm học 2020 - 2021

(HBĐT) - Năm học 2020 - 2021 đã bắt đầu được gần 1 tháng, các trường cũng đã tiến hành họp phụ huynh và một trong những chủ đề "nóng” nhất hiện nay là các khoản đóng góp đầu năm học.

Công đoàn Giáo dục Hòa Bình: Triển khai nhiệm vụ công tác Công đoàn năm học 2020 - 2021

(HBĐT) - Ngày 22/9, Công đoàn Giáo dục Hòa Bình tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2019 - 2020, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Tặng quà cho trường mầm non Tu Lý A

(HBĐT) - Liên đoàn Lao động tỉnh, Cục Phục vụ ngoại giao đoàn (Bộ Ngoại giao), Công đoàn Viên chức tỉnh phối hợp LĐLĐ huyện Đà Bắc vừa tổ chức thăm, tặng quà thầy, cô giáo và học sinh trường mầm non Tu Lý A (Đà Bắc) nhân dịp năm học mới.

Nữ sinh Ninh Bình giành ngôi quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 20

Thắng áp đảo ba "nhà leo núi" trong các phần thi, đồng thời giải mã nhanh chóng hình ảnh bí mật ở vòng thi Vượt chướng ngại vật, nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, trường Trung học phổ thông Kim Sơn A, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã xuất sắc giành quán quân Cuộc thi chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm 2020.

Cô giáo tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy

Cô giáo Nguyễn Thị Hoài Ninh, giáo viên môn Ngữ văn, Trường THPT Lý Thái Tổ (thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) được ghi nhận là người say mê, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy để các tiết học trở nên sinh động, hấp dẫn. Từ năm 2011 đến nay, những lớp do cô giảng dạy, bồi dưỡng có không ít học sinh đạt giải cao ở các kỳ thi học sinh giỏi cấp trường, cấp tỉnh; bản thân cô được nhận danh hiệu là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp tỉnh và bằng khen của ngành giáo dục.

Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm

(HBĐT) - "Việc xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm đã huy động được sự tham gia tích cực của cộng đồng, đặc biệt là phụ huynh học sinh, qua đó làm tốt công tác tuyên truyền đối với xã hội về giáo dục mầm non. Chuyên đề "Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” được triển khai kịp thời, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện chương trình giáo dục mầm non. Sau 5 năm thực hiện (2016 - 2020), chuyên đề đã thu hút sự tham gia, ủng hộ của các lực lượng trong xã hội, tạo bước chuyển biến trong giáo dục mầm non về tăng cường các điều kiện cho hoạt động giáo dục của trẻ tại nhóm, lớp, làm thay đổi diện mạo các trường mầm non trên địa bàn toàn tỉnh”. Đó là nhận định của đồng chí Đinh Thị Hường, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT về việc xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục