Một số công nhân trong Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã phát hiện vật thể nghi là sán trong suất ăn do Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh cung cấp.


Sáng 18/6, đoàn kiểm tra của Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh (Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng).

Trước đó, một số công nhân trong Khu Công nghiệp đã phát hiện vật thể nghi là sán trong suất ăn do Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh cung cấp.

Phó Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng Nguyễn Tứ cho biết sự việc xảy ra đã nhiều ngày nên công ty không còn lưu mẫu vật để kiểm chứng, xác định đó có phải là sán hay không.

Qua kiểm tra hóa đơn, sổ sách, giấy tờ và thực tế công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại công ty cho thấy công ty đang thực hiện tốt.


Toàn cảnh công ty trách nhiệm hữu hạn An Thạnh.

"An Thạnh là công ty lớn, cung cấp thức ăn cho hàng ngàn công nhân mỗi ngày nên chúng tôi cũng thường xuyên có các đợt kiểm tra, đảm bảo sức khỏe cho công nhân. Tuy chưa xảy ra điều gì đáng tiếc nhưng công ty cần rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn và kiểm tra đầu vào của nguyên vật liệu, nếu có nghi vấn cần mang mẫu đi xét nghiệm tại cơ quan có thẩm quyền,” ông Nguyễn Tứ nói.

Trước đó, ngày 13/6, một số công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử Việt Hoa (Khu Công nghiệp Hòa Khánh) đã phát hiện trong 3 bát bún cá có các vật lạ nghi là sán, nên đã báo cho đơn vị cung cấp là Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh.

Sau khi nhận được thông báo, các nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh phát hiện thêm 10 bát bún khác có vật lạ này.

Theo ông Châu Quang Anh - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh, đây là lô cá cam được nhập khẩu từ Hàn Quốc, qua một công ty tại Hải Phòng. Lô cá này được nhập kho lạnh vào ngày 8/6 và sử dụng ngày 13/6. Các bát bún cá có vật thể nghi là sán được cắt ra từ cùng một con cá.

Ông Châu Quang Anh cho hay, công ty đã đưa ra phương án kiểm soát, nguyên liệu cá cam đối với các nhà ăn khác, cho nhân viên cắt lát kiểm tra từng miếng nhưng không phát hiện thêm.

Thời gian tới, đối với các loại cá còn lại, công ty yêu cầu nhân viên sơ chế làm sạch ruột và kiểm tra xác suất bằng cách trong 100 con sẽ cắt thử 10 con để kiểm tra.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh khẳng định toàn bộ nguyên liệu đang được công ty kiểm soát theo quy trình ISO 9001:2015, theo nguyên tắc nhập trước xuất trước. Riêng nguyên liệu cá được tồn kho trong vòng một tuần.


Theo VietnamPlus

Các tin khác


Cách chặn 5 bệnh hô hấp dễ mắc

Thời tiết thay đổi cũng là thời cơ để các bệnh nhiễm khuẩn hô hấp gia tăng, trong đó phải kể đến viêm họng và các bệnh phổi - phế quản.

Xã Hợp Đồng tích cực tuyên truyền phòng bệnh tan máu bẩm sinh

(HBĐT) - Thời gian qua, cấp ủy chính quyền xã Hợp Đồng (Kim Bôi) đã thực hiện nhiều giải pháp để phòng bệnh tan máu bẩm sinh như tăng cường công tác tuyên truyền tới người dân về bệnh tan máu bẩm sinh; cách phòng bệnh; lợi ích của việc sàng lọc trước sinh. Ngoài ra, xã thành lập câu lạc bộ (CLB) tiền hôn nhân để vận động phụ nữ tích cực tham gia tuyên truyền phòng bệnh tan máu bẩm sinh.

Nghiên cứu khám phá tế bào giành giải Nobel Y sinh 2019

Viện hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển (RSAS) trao giải Nobel 2019 cho ba nhà khoa học trong đó có hai người Mỹ và một người Anh, là các tác giả nghiên cứu về cách tế bào cảm nhận và thích ứng với mức độ oxy sẵn có.

Hiệu quả việc hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các cơ sở khám, chữa bệnh

(HBĐT) - Dự án "Hỗ trợ y tế các tỉnh Đông Bắc Bộ và đồng bằng sông Hồng” (Dự án Norred) được triển khai và đi vào hoạt động từ năm 2013. Dự án được triển khai với 3 hợp phần, trong đó, hợp phần I bao gồm cải thiện chất lượng dịch vụ y tế cho các bệnh viện tuyến tỉnh, huyện; hỗ trợ nâng cao năng lực quản lý bệnh viện; đào tạo chuyển giao kỹ thuật. Một trong những nội dung quan trọng của hợp phần này là cung cấp trang thiết bị y tế hiện đại cho các cơ sở y tế.

Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật nội soi đầu tiên

(HBĐT) - Ngày 3/10, Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi đã thực hiện thành công 2 ca phẫu thuật nội soi cho 2 bệnh nhân u nang buồng trứng. Đây là lần đầu tiên kỹ thuật mổ nội soi được triển khai thực hiện tại Trung tâm Y tế huyện Kim Bôi.

Giải mã thông tin và quyền lợi được hưởng ghi trên thẻ bảo hiểm y tế

(HBĐT) - Theo báo cáo tại hội nghị cung cấp thông tin định kỳ BHXH, BHYT của BHXH tỉnh, tính đến ngày 30/6/2019, số người tham gia BHYT toàn tỉnh là 815.117 người, đạt tỷ lệ bao phủ BHYT là 95,6% dân số, tăng 6.121 người (0,8%) so với cùng kỳ năm 2018. Nhờ có thẻ BHYT, mỗi lần đi khám chữa bệnh (KCB), người dân đã giảm được phần lớn gánh nặng chi phí. Tuy vậy, không phải ai tham gia cũng biết mức hưởng của mình hay của người thân là bao nhiêu. Chỉ cần nhìn các ký hiệu trên tấm thẻ, người dân có thể biết được mức hưởng BHYT.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục