Một số công nhân trong Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng đã phát hiện vật thể nghi là sán trong suất ăn do Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh cung cấp.


Sáng 18/6, đoàn kiểm tra của Ban quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã tiến hành kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh (Khu Công nghiệp Hòa Khánh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng).

Trước đó, một số công nhân trong Khu Công nghiệp đã phát hiện vật thể nghi là sán trong suất ăn do Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh cung cấp.

Phó Trưởng Ban quản lý An toàn thực phẩm Đà Nẵng Nguyễn Tứ cho biết sự việc xảy ra đã nhiều ngày nên công ty không còn lưu mẫu vật để kiểm chứng, xác định đó có phải là sán hay không.

Qua kiểm tra hóa đơn, sổ sách, giấy tờ và thực tế công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại công ty cho thấy công ty đang thực hiện tốt.


Toàn cảnh công ty trách nhiệm hữu hạn An Thạnh.

"An Thạnh là công ty lớn, cung cấp thức ăn cho hàng ngàn công nhân mỗi ngày nên chúng tôi cũng thường xuyên có các đợt kiểm tra, đảm bảo sức khỏe cho công nhân. Tuy chưa xảy ra điều gì đáng tiếc nhưng công ty cần rút kinh nghiệm trong việc lựa chọn và kiểm tra đầu vào của nguyên vật liệu, nếu có nghi vấn cần mang mẫu đi xét nghiệm tại cơ quan có thẩm quyền,” ông Nguyễn Tứ nói.

Trước đó, ngày 13/6, một số công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện tử Việt Hoa (Khu Công nghiệp Hòa Khánh) đã phát hiện trong 3 bát bún cá có các vật lạ nghi là sán, nên đã báo cho đơn vị cung cấp là Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh.

Sau khi nhận được thông báo, các nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh phát hiện thêm 10 bát bún khác có vật lạ này.

Theo ông Châu Quang Anh - Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh, đây là lô cá cam được nhập khẩu từ Hàn Quốc, qua một công ty tại Hải Phòng. Lô cá này được nhập kho lạnh vào ngày 8/6 và sử dụng ngày 13/6. Các bát bún cá có vật thể nghi là sán được cắt ra từ cùng một con cá.

Ông Châu Quang Anh cho hay, công ty đã đưa ra phương án kiểm soát, nguyên liệu cá cam đối với các nhà ăn khác, cho nhân viên cắt lát kiểm tra từng miếng nhưng không phát hiện thêm.

Thời gian tới, đối với các loại cá còn lại, công ty yêu cầu nhân viên sơ chế làm sạch ruột và kiểm tra xác suất bằng cách trong 100 con sẽ cắt thử 10 con để kiểm tra.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn An Thạnh khẳng định toàn bộ nguyên liệu đang được công ty kiểm soát theo quy trình ISO 9001:2015, theo nguyên tắc nhập trước xuất trước. Riêng nguyên liệu cá được tồn kho trong vòng một tuần.


Theo VietnamPlus

Các tin khác


Cấp cứu thành công thai nhi bị dây rốn thắt nút gây tắc mạch

Bệnh viện Phụ sản thành phố Cần Thơ cho biết Bệnh viện đã đỡ sinh thành công một trường hợp dây rốn thắt nút gây tắc mạch rốn, bé trai chào đời an toàn, cân nặng 2,9kg.

Trên 300 lượt người xã Quý Hòa được khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí

(HBĐT) - Ngày 11/7, Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tập đoàn Vingroup tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí tại xã Quý Hòa (Lạc Sơn).

Vì sao tỷ lệ người dân xã Lạc Thịnh tham gia bảo hiểm y tế thấp?

(HBĐT) - Lạc Thịnh (Yên Thủy) là một trong những xã có tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) thấp nhất huyện. Năm 2017, tỷ lệ người dân tham gia BHYT toàn xã chỉ đạt 42%, năm 2018 tăng lên 48%, 6 tháng đầu năm nay đạt 53%.

Triển khai Chỉ thị của UBND tỉnh về đảm bảo ATTP đối với bữa ăn đông người trên địa bàn tỉnh

(HBĐT) - Ngày 10/7, Chi cục ATVSTP tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 14/5/2019 của UBND tỉnh và cập nhật một số văn bản quy phạm pháp luật về ATTP.

Tìm nguyên nhân bé gái 3 tuổi tử vong sau 4 giờ nhập viện

Nửa đêm, bé gái 3 tuổi bất ngờ kêu đau bụng quằn quại và sau đó đã tử vong sau 4 giờ được người nhà đưa bé vào bệnh viện cấp cứu.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục