(HBĐT) - Với tổng số 999 hội viên, sinh hoạt tại 12 chi hội, những năm qua, hội viên người cao tuổi (NCT) phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) luôn giữ vững truyền thống đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm do T.Ư Hội NCT đề ra.Trong 6 tháng đầu năm nay, Câu lạc bộ sức khỏe người cao tuổi phường Chăm Mát (TP Hòa Bình) đã khám, lấy máu xét nghiệm sàng lọc bệnh cho 90 hội viên. 

Chủ tịch Hội NCT phường Chăm Mát Vũ Đức Kiên chia sẻ: Chúng tôi luôn nhận thức rõ, muốn xây dựng Hội vững mạnh, trước hết phải xây dựng tổ chức Hội và đội ngũ cán bộ chủ chốt của Hội ở các tổ dân phố nhiệt tình, tâm huyết với công việc. Sau khi triển khai thực hiện Đề án của UBND tỉnh về "Thí điểm sáp nhập, kiện toàn xóm, tổ dân phố”, từ 27 tổ, toàn phường giảm còn 12 tổ dân phố. Hội đã tham mưu, đề xuất với Đảng ủy, UBND phường cùng cấp ủy chi bộ cơ sở kiện toàn các chi hội và đội ngũ cán bộ chủ chốt, từ 27 chi hội toàn phường giảm còn 12 chi hội, đội ngũ cán bộ hoạt động nhiệt tình, có trách nhiệm cao, các chi hội sinh hoạt có nề nếp.

Cùng với công tác xây dựng, củng cố tổ chức Hội, các hoạt động chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên luôn được các cơ sở Hội quan tâm, chú trọng. Từ đầu năm đến nay, Hội phối hợp với UBND phường tổ chức mừng thọ cho 140 cụ; thăm hỏi, tặng quà 15 hội viên cô đơn, không nơi nương tựa, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phúng viếng, chia buồn với 18 gia đình có hội viên qua đời.

Phong trào văn nghệ, TD-TT của 12 chi hội được duy trì thường xuyên thông qua việc duy trì hoạt động thể dục dưỡng sinh, thi đấu bóng chuyền hơi, cầu lông, chơi cờ tướng, đạp xe, đi bộ và thường xuyên tổ chức giao lưu bóng chuyền hơi với các xã, phường trong thành phố.

Nét nổi bật trong hoạt động của Hội NCT phường Chăm Mát là thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe cho hội viên, câu lạc bộ sức khỏe NCT phường duy trì hoạt động hiệu quả. Phó Chủ tịch Hội NCT phường Đinh Thạo cho biết: CLB được thành lập năm 2009, đến nay có 132 thành viên. Những năm qua, CLB thường xuyên mời các chuyên gia đến nói chuyện về phòng, chống các bệnh cao huyết áp, tiểu đường cho hội viên. Phối hợp với trạm y tế phường tổ chức chăm sóc sức khỏe ban đầu cho hàng trăm lượt NCT, khám sức khỏe định kỳ hàng năm cho hội viên. Ngoài ra, các chi hội luôn làm tốt công tác thăm hỏi, động viên những hội viên ốm đau tại gia đình. 

Các hoạt động phát huy vai trò NCT trong phường được đẩy mạnh. Các hội viên đều có ý thức rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống, gương mẫu trước nhân dân, động viên con cháu và bà con nơi cư trú thực hiện nghiêm đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Hiện, toàn phường có 69 NCT là bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, trưởng ban công tác mặt trận, lãnh đạo các tổ chức xã hội. Ngoài ra, hội viên Hội NCT phường tích cực tham gia công tác khuyến học, xây dựng xã hội học tập, từ thiện, nhân đạo, phòng, chống tai - tệ nạn xã hội, tội phạm, giữ vững ANTT nơi cư trú. Đồng thời, tích cực tham gia phong trào hiến công, hiến kế, đóng góp nhiều ý kiến xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

                                                                           Bùi Đức

Các tin khác


60 cơ sở dịch vụ ăn uống ký cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

(HBĐT) - Cục QLTT tỉnh vừa phối hợp với Trung tâm Y tế, Công an huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị tập huấn, triển khai các văn bản pháp luật về an toàn thực phẩm cho 60 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện. Hội nghị nhằm tăng cường, nâng cao trách nhiệm đảm bảo an toàn thực phẩm của các cơ sở, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và Lễ hội Xuân năm 2020 đang đến gần.

Tin ngắn

(HBĐT) - Sở Y tế vừa tổ chức khám, tư vấn và phát thuốc miễn phí tại xã Định Cư (Lạc Sơn). Tham gia chương trình có 20 bác sỹ, điều dưỡng và cán bộ y tế trực tiếp làm công tác khám, tư vấn.

Tăng cường đào tạo chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tuyến cơ sở

(HBĐT) - Đại biểu Nguyễn Thị Thu Hà, tổ đại biểu huyện Kỳ Sơn hỏi: Hiện nay, chi phí khám, chữa bệnh đa tuyến ngoại tỉnh tăng cao trong những năm gần đây, điển hình là huyện Lạc Thủy chiếm tới 59%. Vậy đề nghị Giám đốc Sở Y tế cho biết: Lý do tại sao người dân đi khám, chữa bệnh ngoại tỉnh tăng cao như vậy? Giải pháp để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế trong toàn tỉnh?

Tăng cường tuyên truyền chủ trương, chính sách bảo hiểm y tế cho người dân

(HBĐT) - Cùng các đồng chí cán bộ BHXH thành phố Hòa Bình, chúng tôi có mặt tại "Hội nghị tập huấn kỹ năng tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình” do BHXH phối hợp với Hội Nông dân thành phố tổ chức.

Bệnh viện Xanh Pôn nhận lỗi vì để ra sai sót trong việc cắt que thử HIV, viêm gan B

Sáng 10-12, Bệnh viện Xanh Pôn đã có thông cáo báo chí gửi tới các cơ quan truyền thông xin lỗi vì để xảy ra sai sót trong việc kỹ thuật viên cắt que thử HIV, viêm gan B trước khi tiến hành xét nghiệm. Nhưng Bệnh viện cũng khẳng định: "Qua rà soát, bệnh viện chưa phát hiện việc cắt đôi test nhanh viêm gan B; chưa phát hiện việc trộn bốn mẫu bệnh phẩm vào một ống xét nghiệm trong khi tiến hành xét nghiệm ELISA như phản ánh”.

Khám, chữa bệnh miễn phí cho 320 đối tượng chính sách, người cao tuổi

(HBĐT) - Ngày 8/12, Sở Y tế tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí cho 200 đối tượng là đối tượng chính sách, người cao tuổi, người dân thuộc hộ nghèo trên địa bàn xã Định Cư (huyện Lạc Sơn).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục