(HBĐT) - Ngày 15/11, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bảo hiểm Xã hội Việt Nam tổ chức Hội thảo bàn về công tác tuyên truyền. Đến dự có các đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; BHXH Việt Nam; Ban Tuyên giáo, Sở Y tế, BHXH của 15 tỉnh, thành khu vực trung du và miền núi phía Bắc.


Toàn cảnh hội thảo.

Trong thời gian qua, cấp ủy Đảng từ Trung ương đến địa phương tích cực lãnh đạo, triển khai nghiêm túc, rộng khắp việc học tập quán triệt Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 ” và Nghị quyêt số 28-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 7 khóa XII về "Cải cách chính sách BHXH”. Các phương tiện thông tin đại chúng đã lồng ghép nội dung BHXH, BHYT trong tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương mình. Ban Tuyên giáo, các bộ, ngành cùng BHXH triển khai trên 150 hội nghị tuyên truyền. Tổ chức hơn 1.000 cuộc tọa đàm, đối thoại, tư vấn về chính sách BHXH, đối thoại tư vấn về chính sách BHXH. Phát 7.000 phóng sự, tin bài, chuyên đề, chuyên mục có nội dung tuyên truyền về Nghị quyết số 28/TW trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tính đến tháng 9/2019, đã có 15 triệu người tham gia BHXH, trong đó có hơn 453 nghìn người tham gia BHXH tự nguyện.

Tại hội thảo, các ý kiến của đại biểu các tỉnh, thành tập trung vào vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, tham mưu của Ban Tuyên giáo, BHXH trong công tác tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 21 của Bộ Chính trị và Nghị quyết số 28 của Hội nghị Trung ương; các giải pháp tăng cường hiệu quả phối hợp giữa các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT; những kinh nghiệm thực tiễn về công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện chính sách BHXH,BHYT; những vấn đề trọng tâm cần tập trung tuyên truyền thời gian tới...Việt Lâm

Các tin khác


Trao 23 suất quà cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

(HBĐT) - Ngày 7/7, Ban chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ngân hàng Đầu tư và phát triển (BIDV) tổ chức tặng quà cho các bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, đang điều trị các bệnh về máu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

LLVT tỉnh chủ động, bản lĩnh, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - "Với sự vào cuộc chủ động và bản lĩnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh luôn kiểm soát tốt tình hình, triển khai tích cực, hiệu quả 7 nội dung trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19” - Đại tá Vũ Hải Ninh, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh khẳng định.

Trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly tập trung cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la

(HBĐT) - Sáng 3/7, tại Trung đoàn 814, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh và Sở Y tế tổ chức lễ trao giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly cho 81 công dân trở về từ Ăng-gô-la. Trong đó có 43 nam và 38 nữ (4 trẻ em).

Cách ly y tế 9 công dân tại Vĩnh Phúc

Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc đã ra quyết định số 846/QĐ-BCĐ về việc đưa 9 công dân đi cách ly y tế, chống lây lan dịch COVID-19, đến cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường.

Xã Tân Pheo: Giảm nghèo khó khăn do tình trạng sinh nhiều con

(HBĐT) - Trong khoảng 4 năm trở lại đây, tình trạng sinh con thứ 3 trở lên ở xã vùng cao Tân Pheo (Đà Bắc) khá nổi cộm, mỗi năm có ít nhất 10 trường hợp, nhiều nhất là 15 trường hợp. Điều này gây áp lực không nhỏ đối với công tác giảm nghèo của địa phương.

Bộ Y tế: Ca nghi mắc Covid-19 âm tính với SARS-CoV-2

Sáng 2-7, Bộ Y tế cho biết, công dân Indonesia được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh báo cáo nghi mắc Covid-19 tối 1-7 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục