(HBĐT) - Ngày 11/11, đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến thăm, động viên, chúc mừng và tặng bằng khen đột xuất của UBND tỉnh cho 5 tập thể và 6 cá nhân thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác khám, chữa bệnh. Cụ thể là cứu sống thành công bệnh nhân bị cây nhọn đâm xuyên người.


Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc cứu sống bệnh nhân Bùi Văn Nhượng.
 

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm, động viên bệnh nhân Bùi Văn Nhượng. 


Trước đó, ngày 21/10/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp nhận bệnh nhân Bùi Văn Nhượng (28 tuổi, xã Qúy Hòa, huyện Lạc Sơn) nhập viện do bị ngã từ độ cao khoảng 15m, trúng một thân cây thẳng đứng. Vụ tai nạn khiến bệnh nhân bị cây đâm xuyên qua người khiến bị đứt, rách nhiều đoạn ruột non gây thoát dịch trong ruột ra ổ bụng; đứt lìa 2 đoạn tá tràng gây thoát dịch tá tràng ra ổ bụng; rách mạch mạc treo tràng; rách nhiều khối cơ bụng và cơ lưng; mất máu cấp; nhiều vỏ cây và dị vật trong ổ bụng; gẫy 4 xương sườn bên trái… Bệnh nhân rơi vào tình trạng suy hô hấp, sốc hỗn hợp, suy đa tạng, tiên lượng sống sót rất mong manh. Tuy nhiên, sau 2 tuần nỗ lực điều trị, các y bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã cứu sống thành công bệnh nhân. Hiện, bệnh nhân Bùi Văn Nhượng đã phục hồi rất tốt, có thể tự ăn uống.

Nhằm kịp thời biểu dương những nỗ lực và kết quả mà đội ngũ y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã đạt được, ngày 11/11/2019, Chủ tịch UBND tỉnh đã có Quyết định số 2507/QĐ – UBND về việc tặng bằng khen cho 5 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cấp cứu thành công bệnh nhân nặng Bùi Văn Nhượng. Trực tiếp đến khen thưởng và động viên đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn đội ngũ cán bộ, đội ngũ y, bác sỹ của bệnh viện tiếp tục nỗ lực khắc phục khó khăn, nâng cao trình độ chuyên môn, mạnh dạn áp dụng các phương pháp kỹ thuật mới vào điều trị nhằm nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh. Nỗ lực nâng cao chất lượng bệnh viện, xây dựng Bệnh viện Đa khoa tỉnh trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy cho người dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà cho bệnh nhân Bùi Văn Nhượng.Dương Liễu

Các tin khác


Sáng 26/5, đã 40 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng

Tính đến 6 giờ ngày 26/5, Việt Nam không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, đã 40 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Ghi nhận thêm một bệnh nhân Covid-19 mới, là du học sinh trở về từ Pháp

Chiều 25-5, Bộ Y tế cho biết, Việt Nam vừa phát hiện thêm một ca mới dương tính với SARS-CoV-2 là một du học sinh Pháp được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

1 trường hợp tử vong do bị chó dại cắn

(HBĐT) - Ngày 14/5, trên địa bàn thôn Châu Dể, xã Cao Dương (Lương Sơn) có ca bệnh dại đầu tiên tử vong là cháu Nguyễn Duy Th.(10 tuổi).

An toàn thực phẩm - dấu ấn sự chung tay

(HBĐT) - Nhiều năm liền không để xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng. Việc sản xuất, tiêu thụ thực phẩm sạch, an toàn được lưu tâm, đang trở thành hướng đi mới cho sản xuất nông nghiệp… Kết quả này cho thấy sự nỗ lực, chung tay của các cấp, ngành, người dân trong đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP).

Sáng nay không ca nhiễm nCoV

6h ngày 25/5, Bộ Y tế không ghi nhận ca dương tính nCoV, đánh dấu 39 ngày qua Việt Nam không xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục