(HBĐT) - Theo thông tin từ cơ quan chức năng, thời gian qua, tình hình công dân là người địa phương xuất cảnh trái phép ra nước ngoài vẫn còn nhiều. Theo thống kê, tính đến nay, số người địa phương xuất cảnh trái phép ra nước ngoài làm việc có khoảng 1.235 người.


Trong đó, chủ yếu là xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc làm lao động với khoảng 887 người, Thái Lan 272 người. Đáng chú ý, toàn tỉnh hiện có 653 trường hợp phụ nữ là người địa phương lấy chồng Trung Quốc. Tính từ năm 2018 đến hết quý I/2019 có 59 trường hợp bị trục xuất, đẩy đuổi về nước.

Cùng với đó, hiện, trên địa bàn tỉnh số người nước ngoài đăng ký tạm trú dài hạn dao động từ 210 - 240 người. Về cơ bản, những người đăng ký tạm trú dài hạn chấp hành đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, qua công tác quản lý, cơ quan chức năng đã phát hiện một số tổ chức, cá nhân người nước ngoài chưa thực hiện đúng chương trình, nội dung đăng ký, vi phạm khu vực cấm, không có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân... Một số đơn vị, doanh nghiệp tự ý tuyển dụng người nước ngoài vào làm việc; không khai báo tạm trú, tự ý giữ hộ chiếu của người nước ngoài... Những vi phạm nêu trên đã bị các cơ quan chức năng địa phương kịp thời phát hiện, xử lý theo quy định của pháp luật.


P.V


Các tin khác


Lời kể của 3 nữ sinh thoát cuộc truy sát của kẻ cuồng ghen tại Hà Nội

Sau khi sát hại hai nữ sinh trong phòng trọ ở ngõ 30 phố Nghĩa Đô (Cầu Giấy, Hà Nội), Giàng A Dông dùng dao tự đâm vào bụng song chưa chết. Hắn vùng dậy truy đuổi 3 người khác trọ cùng nhà bất thành, rồi lên tầng 5 nhảy lầu tự tử.

Sáng nay, xét xử 8 bị cáo vụ gian lận điểm thi Sơn La, triệu tập 90 người liên quan

Tại phiên toà xét xử vụ gian lận điểm thi tại Sơn La sáng nay 16-9, TAND tỉnh Sơn La sẽ triệu tập 90 người liên quan để làm rõ những lời khai của các bị cáo trong vụ án này.

Phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng đến 360 cán bộ, hội viên nông dân

(HBĐT) - Ngày 12/9, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tổ chức hội nghị phổ biến pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cho 360 cán bộ, hội viên nông dân thuộc 2 huyện Lạc Sơn, Yên Thủy.

Chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở giữa Tòa án nhân dân tỉnh và Sở Tư pháp

(HBĐT) - Nhằm nâng cao hiệu quả công tác, Tòa án nhân dân tỉnh và Sở Tư pháp đã ký kết Chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và hòa giải ở cơ sở giai đoạn 2019-2023. Hai ngành đã thống nhất các nội dung phối hợp sau:

Quán triệt, tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống tham nhũng năm 2018

(HBĐT) -Sáng 6/9, UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt tuyên truyền, phổ biến Luật phòng, chống tham nhũng (Luật PCTN) năm 2018. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Trường, Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Đinh Văn Minh, Thanh tra viên Cao cấp (TTVCC), Vụ trưởng Vụ pháp chế - Thanh tra Chính phủ; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Ủy ban MTTQ tỉnh, các sở, ban, ngành và điểm cầu các huyện, thành phố trong tỉnh.

Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo

(HBĐT) - Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị số 33-CT/TU, ngày 2/7/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo (KN-TC) đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Chất lượng, hiệu quả giải quyết KN-TC được bảo đảm; nhiều vụ việc phức tạp, kéo dài được giải quyết dứt điểm, bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, củng cố lòng tin của nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục