(HBĐT) - Sáng 28/5, tại UBND xã Tân Mỹ, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Công ty CP Honda Anh Kỳ, Ban ATGT huyện Lạc Sơn đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho 100 học viên trên địa bàn xã.


Hướng dân viên của Công ty CP Honda Anh Kỳ hướng dẫn các học viên về một số kỹ năng lái xe an toàn.

 

Tại hội nghị, các học viên được hướng dẫn viên thông tin về tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh và cả nước trong 5 tháng đầu năm 2019. Xem các video clip về những tình huống mất an toàn khi tham gia giao thông và phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; những kỹ năng xử lý trước các tình huống trong quá trình tham gia giao thông để đảm bảo an toàn.

Tiếp đến, các học viên được tham gia thực hành xử lý các tình huống thực tế thông qua máy động RT (máy giả lập, tạo các tình huống bất ngờ). Đây là những điểm mới trong công tác TTPBGDPL về TTATGT so với những năm trước đây. Hình thức này khá trực quan, sinh động, hấp dẫn người tham gia hội nghị. Cuối hội nghị, các học viên làm bài thu hoạch. Các học viên có kết quả cao nhất được Ban tổ chức trao tặng các phần quà.

Hội nghị không chỉ trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức, mà còn hướng tới mục tiêu giúp các học viên trở thành tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho người thân, gia đình và khu dân cư về ATGT.

Viết Đào

Các tin khác


Khởi tố 13 đối tượng trong đường dây đánh bạc 1.600 tỷ đồng

Bộ Công an, ngày 12-8, cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã quyết định khởi tố bị can đối với 13 đối tượng trong đường dây đánh bạc có giá trị lên tới hơn 1.600 tỷ đồng.

Xã Trung Thành: Khó khăn trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật ở cơ sở

(HBĐT) - Dù được công nhận là địa phương đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, tuy nhiên, do trình độ dân trí không đồng đều nên nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận nhân dân vẫn còn hạn chế. Điều này đã phát sinh nhiều mâu thuẫn, tranh chấp liên quan đến đất đai ở địa phương.

Tập trung giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài

(HBĐT) - Thời gian qua, cấp uỷ, chính quyền các cấp đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo (KN-TC) của công dân nhằm góp phần ổn định tình hình ANCT - TTATXH tại cơ sở. Tuy nhiên, đến thời điểm này, vẫn còn nhiều vụ việc khiếu nại phức tạp kéo dài, gây bức xúc trong nhân dân.

Thi hành án dân sự đã thụ lý 3.571 việc

(HBĐT) - Theo Cục Thi hành án dân sự, 6 tháng đầu năm, toàn ngành Thi hành án dân sự đã thụ lý 3.571 việc, giảm 41 việc, tương đương 1,14% so với cùng kỳ năm 2018. Trong đó, số cũ chuyển sang 806 việc, số thụ lý mới 2.765 việc, giảm 97 việc so với cùng kỳ năm 2018. Số việc ủy thác là 39 việc, số việc phải thi hành 3.532 việc.

Phát hiện, bắt 35 vụ, 39 đối tượng phạm tội về ma tuý

(HBĐT) - Thực hiện đợt cao điểm hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma tuý năm 2019 và Phương án số 1078/PA-C41-C47 của Bộ Công an, trong tháng 6, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã phát hiện, bắt 35 vụ, 39 đối tượng phạm tội về ma tuý. Thu giữ 8 bánh và 57,5 gr heroin, 2.658 viên và 10,88 kg ma tuý tổng hợp cùng nhiều tang vật có liên quan.

Xử lý hình sự 217 đối tượng phạm tội đánh bạc

Theo thống kê, 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng Công an tỉnh và Công an các huyện, thành phố đã xác lập nhiều chuyên án đấu tranh, triệt phá 150 vụ, bắt 575 đối tượng phạm tội đánh bạc. Thu giữ tổng số tiền 922,37 triệu đồng. Trong đó, cơ quan chức năng đã hoàn thiện hồ sơ xử lý hình sự 33 vụ với 217 đối tượng; xử lý hành chính 117 vụ với 358 đối tượng. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục