(HBĐT) - Sáng 28/5, tại UBND xã Tân Mỹ, Ban ATGT tỉnh phối hợp với Công ty CP Honda Anh Kỳ, Ban ATGT huyện Lạc Sơn đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT cho 100 học viên trên địa bàn xã.


Hướng dân viên của Công ty CP Honda Anh Kỳ hướng dẫn các học viên về một số kỹ năng lái xe an toàn.

 

Tại hội nghị, các học viên được hướng dẫn viên thông tin về tình hình ATGT trên địa bàn tỉnh và cả nước trong 5 tháng đầu năm 2019. Xem các video clip về những tình huống mất an toàn khi tham gia giao thông và phân tích những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông; những kỹ năng xử lý trước các tình huống trong quá trình tham gia giao thông để đảm bảo an toàn.

Tiếp đến, các học viên được tham gia thực hành xử lý các tình huống thực tế thông qua máy động RT (máy giả lập, tạo các tình huống bất ngờ). Đây là những điểm mới trong công tác TTPBGDPL về TTATGT so với những năm trước đây. Hình thức này khá trực quan, sinh động, hấp dẫn người tham gia hội nghị. Cuối hội nghị, các học viên làm bài thu hoạch. Các học viên có kết quả cao nhất được Ban tổ chức trao tặng các phần quà.

Hội nghị không chỉ trang bị kiến thức, nâng cao nhận thức, mà còn hướng tới mục tiêu giúp các học viên trở thành tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền cho người thân, gia đình và khu dân cư về ATGT.

Viết Đào

Các tin khác


Trở ngại trong tuyên truyền, phổ biến pháp luật ở xã Chí Đạo

(HBĐT) - Xác định công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (TTPBGDPL) giữ vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo ANTT để thúc đẩy phát triển kinh tế. Tuy nhiên, xã Chí Đạo (Lạc Sơn) gặp không ít trở ngại trong việc đưa kiến thức pháp luật đến với người dân.

Phát hiện sai phạm trên 36,7 tỷ đồng qua các cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành

(HBĐT) - Thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, trong 5 năm qua (2014 - 2019), lực lượng thanh tra trong toàn tỉnh đã tiến hành thực hiện 1.477 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua đó, đã phát hiện sai phạm với tổng số tiền là 36.783,83 triệu đồng.

Giải đáp pháp luật: Quy định xử phạt tội hành nghề mê tín, dị đoan

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thủy (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết người phạm tội hành nghề mê tín, dị đoan bị xử phạt như thế nào?

Chuyện cảm động sau một bản án

(HBĐT) - Chẳng có một người mẹ nào lại không muốn sinh con. Thế nhưng có những người mẹ chỉ ước mình không sinh ra một đứa con mang tâm hồn của... quỷ dữ.

Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 30/5, tại xã Kim Sơn, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Honda Anh Kỳ, Ban ATGT huyện Kim Bôi tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho 100 người dân xã Kim Sơn.

Chuyển biến trong công tác tư pháp ở xã Phong Phú

(HBĐT) - Những năm qua, việc thực hiện công tác tư pháp ở xã Phong Phú (Tân Lạc) có nhiều chuyển biến rõ nét. Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chú trọng thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và giải quyết tốt các thủ tục hành chính liên quan đến tư pháp cho nhân dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục