(HBĐT) -Ngày 6/7, tại xã Hợp Đồng, Chi đoàn thanh niên TAND tỉnh tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề "tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em". Tham gia buổi giao lưu, tuyên truyền có hơn 200 người là đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh và nhân dân thuộc các xã Hợp Đồng, Thượng Tiến, Vĩnh Đồng (Kim Bôi).Phiên tòa giả định xét xử vụ án "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” được tổ chức trong buổi tuyên truyền đã thu hút sự theo dõi của hàng trăm người dân ở các xã Hợp Đồng, Thượng Tiến, Vĩnh Đồng.

Tại buổi tuyên truyền, những người tham gia đã được được thông tin về tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục trong thời gian qua xảy ra trên địa bàn huyện Kim Bôi đã được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và được TAND tỉnh đưa ra xét xử; được thông tin, tuyên truyền về những nguyên nhân, hậu quả và những quy định của pháp luật có liên quan như Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017), Luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, cách phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Để người dân có thể nắm bắt, hiểu sâu những kiến thức pháp luật liên quan đến việc phòng, chống xâm hại tình tục trẻ em, Chi Đoàn thanh niên TAND tỉnh đã tổ chức  "sân khấu hóa” phiên tòa xét xử vụ án "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Đây là phiên tòa dựa trên 1 vụ án có thật xảy ra trên địa bàn tỉnh, phần thủ tục được rút gọn so với phiên tòa thật. Nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, đặc biệt cho các đối tượng là ĐVTN, học sinh và người dân địa phương tự nâng cao nhận thức của mình về pháp luật nói chung, pháp luật hình sự nói riêng.

Kết thúc phiên tòa, các ĐVTN Chi đoàn TAND tỉnh và những người tham gia chương trình truyền thông đã giao lưu, tìm hiểu kiến thức pháp luật từ những nội dung đã được tuyên truyền, đề cập đến trong phiên tòa giả định. 


                                                                                               P.V

Các tin khác


Bộ Tư lệnh Quân khu 3 gặp mặt các cơ quan báo chí

(HBĐT) - Chiều 8/1, Bộ Tư lệnh Quân khu 3 tổ chức hội nghị gặp mặt báo chí nhân dịp đầu Xuân Canh Tý 2020. Trung tướng Vũ Hải Sản, UV BCH T.Ư Đảng, Ủy viên Quân ủy T.Ư, Phó Bí thư Đảng ủy, Tư lệnh Quân khu 3 chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Trung tướng Nguyễn Quang Cường, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 3; các đồng chí Ủy viên Thường vụ Đảng ủy Quân khu; lãnh đạo các cơ quan báo chí Trung ương và 9 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu.

Bộ CHQS tỉnh phát động phong trào thi đua Quyết thắng năm 2020

(HBĐT) - Ngày 8/1, Bộ CHQS tỉnh tổ chức phát động phong trào thi đua quyết thắng năm 2020 với chủ đề: "Dân chủ, đoàn kết, trí tuệ, kỷ cương, nêu gương, quyết thắng”. 

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tập huấn cán bộ năm 2020

(HBĐT) - Ngày 8/1, tại Trường Quân sự tỉnh, Bộ CHQS tỉnh đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn cán bộ năm 2020 cho gần 200 đồng chí là cán bộ chủ chốt và trợ lý huấn luyện chuyên trách, nhân viên tài chính các cơ quan, đơn vị.

Kết thúc chuyến thăm, tặng quà, chúc Tết quân dân huyện đảo Trường Sa

(HBĐT) - Sáng 8/1, hai tàu kiểm ngư mang số hiệu KN - 490, KN - 491 và tàu HQ - 561 đã cập cảng Cam Ranh (Khánh Hòa), hoàn thành xuất sắc chuyến công tác thay, thu quân đợt 2 năm 2019 và thăm, tặng quà, chúc Tết quân dân các đảo thuộc quần đảo Trường Sa.Đề nghị kỷ luật nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Khánh Hòa

Đại tá Hồ Thanh Tùng, nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Khánh Hòa, bị đề nghị xem xét kỷ luật do vi phạm nghiêm trọng, làm trái quy định của Luật đất đai, Bộ Quốc phòng và Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Tổng kết hoạt động phối hợp chỉ đạo công tác Tuyên giáo trong lực lượng vũ trang tỉnh năm 2019

(HBĐT) - Sáng 3/1, tại huyện Yên Thủy, Phòng chính trị Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Ban Tuyên giáo 11 Huyện, Thành ủy tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động phối hợp chỉ đạo công tác Tuyên giáo trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục