(HBĐT) -Ngày 6/7, tại xã Hợp Đồng, Chi đoàn thanh niên TAND tỉnh tổ chức phiên tòa giả định với chủ đề "tuyên truyền pháp luật về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em". Tham gia buổi giao lưu, tuyên truyền có hơn 200 người là đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh và nhân dân thuộc các xã Hợp Đồng, Thượng Tiến, Vĩnh Đồng (Kim Bôi).Phiên tòa giả định xét xử vụ án "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” được tổ chức trong buổi tuyên truyền đã thu hút sự theo dõi của hàng trăm người dân ở các xã Hợp Đồng, Thượng Tiến, Vĩnh Đồng.

Tại buổi tuyên truyền, những người tham gia đã được được thông tin về tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục trong thời gian qua xảy ra trên địa bàn huyện Kim Bôi đã được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và được TAND tỉnh đưa ra xét xử; được thông tin, tuyên truyền về những nguyên nhân, hậu quả và những quy định của pháp luật có liên quan như Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017), Luật Bảo vệ và chăm sóc trẻ em, cách phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em. Để người dân có thể nắm bắt, hiểu sâu những kiến thức pháp luật liên quan đến việc phòng, chống xâm hại tình tục trẻ em, Chi Đoàn thanh niên TAND tỉnh đã tổ chức  "sân khấu hóa” phiên tòa xét xử vụ án "giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Đây là phiên tòa dựa trên 1 vụ án có thật xảy ra trên địa bàn tỉnh, phần thủ tục được rút gọn so với phiên tòa thật. Nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho người dân, đặc biệt cho các đối tượng là ĐVTN, học sinh và người dân địa phương tự nâng cao nhận thức của mình về pháp luật nói chung, pháp luật hình sự nói riêng.

Kết thúc phiên tòa, các ĐVTN Chi đoàn TAND tỉnh và những người tham gia chương trình truyền thông đã giao lưu, tìm hiểu kiến thức pháp luật từ những nội dung đã được tuyên truyền, đề cập đến trong phiên tòa giả định. 


                                                                                               P.V

Các tin khác


Bộ CHQS tỉnh phát động đợt thi đua đột kích "30 ngày hành động kiểu mẫu"

(HBĐT) - Ngày 9/6, Bộ CHQS tỉnh tổ chức phát động và ký kết giao ước đợt thi đua đột kích với chủ đề "30 ngày hành động kiểu mẫu”, nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn LLVT tỉnh, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Quân sự tỉnh lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Xã Hữu Lợi đẩy mạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự

(HBĐT) - Xã Hữu Lợi (Yên Thủy) có 6 xóm, 1.029 hộ, với 4.051 nhân khẩu. Xã có địa bàn phức tạp, giáp ranh nhiều xã ngoài huyện, mạng lưới giao thông rộng, các đối tượng ngoài địa bàn dễ dàng ra, vào, tiềm ẩn nhiều bất ổn về an ninh trật tự (ANTT). Do đó, công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn luôn được Đảng bộ, chính quyền, Công an xã quan tâm, chú trọng.

Huyện Lạc Thủy củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân

(HBĐT) - Công tác xây dựng, củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân (QPTD) gắn với thế trận an ninh nhân dân luôn được các cấp uỷ Đảng, chính quyền huyện Lạc Thuỷ xác định là nhiệm vụ quan trọng. Trong đó, tập trung xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, bản lĩnh chính trị vững vàng, góp phần xây dựng vững chắc khu vực phòng thủ (KVPT) huyện.

Đảng ủy Quân sự tỉnh tổng kết công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020

(HBĐT) - Ngày 22/5, Đảng ủy Quân sự tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát (KT, GS) và kỷ luật Đảng nhiệm kỳ 2015 - 2020. 

Ấm tình quân dân ở làng văn hóa, quốc phòng – an ninh xóm Bảm

(HBĐT) - Với tinh thần chung sức, đồng lòng của quân dân địa phương, làng văn hóa, QP-AN xóm Bảm, xã Tây Phong (Cao Phong) được xây dựng từ năm 2018 đến nay đã có nhiều khởi sắc. Các mục tiêu cụ thể đề ra từ những ngày đầu thực hiện đã cơ bản hoàn thành, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho Nhân dân, củng cố vững chắc thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh Nhân dân.

LLVT huyện Lạc Sơn huy động hơn 800 ngày công làm đường giao thông

((HBĐT) - Thực hiện phong trào "Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” gắn với công tác dân vận trong LLVT, cán bộ, chiến sỹ LLVT huyện đã có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức đem lại hiệu quả, đặc biệt trong xây dựng đường giao thông nông thôn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục