(HBĐT) - Trong 3 ngày từ 11 - 13/6, Thanh tra tỉnh đã tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ tiếp công dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại tố cáo. 


Toàn cảnh hội nghị tập huấn.

Tham gia lớp bồi dưỡng có 140 học viên là lãnh đạo, cán bộ Ban Tiếp công dân tỉnh, các huyện, thành phố; Thanh tra tỉnh, huyện, thành phố và thanh tra các sở, ngành. 

Các học viên sẽ được nghiên cứu 3 chuyên đề về công tác tiếp công dân là: Luật Tiếp công dân và các văn bản hướng dẫn thi hành, gồm giới thiệu Luật Tiếp công dân, những điểm cần lưu ý, các văn bản hướng dẫn thi hành. Đặc biệt, các học viên sẽ được đồng chí Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương trao đổi về kỹ năng tiếp công dân, quy trình xử lý đơn thư khiếu nại tố cáo, xử lý việc khiếu nại tố cáo phức tạp và kỹ năng giải quyết khiếu nại tố cáo, kỹ năng nghiệp vụ giải quyết tố cáo. Ngoài ra, các học viên được giới thiệu hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về khiếu nại tố cáo; cập nhật số liệu và sử dụng số liệu trong hệ thống dữ liệu quốc gia về khiếu nại tố cáo... 

Sau khi nghiên cứu lý thuyết, các học viên sẽ được trao đổi, thảo luận làm rõ thêm những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình nghiên cứu học tập. 

                                                                               P.V

Các tin khác


Phát hiện sai phạm trên 36,7 tỷ đồng qua các cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành

(HBĐT) - Thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra, trong 5 năm qua (2014 - 2019), lực lượng thanh tra trong toàn tỉnh đã tiến hành thực hiện 1.477 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành. Qua đó, đã phát hiện sai phạm với tổng số tiền là 36.783,83 triệu đồng.

Giải đáp pháp luật: Quy định xử phạt tội hành nghề mê tín, dị đoan

(HBĐT) - Bà Bùi Thị Thủy (Đà Bắc) hỏi: Đề nghị cho biết người phạm tội hành nghề mê tín, dị đoan bị xử phạt như thế nào?

Chuyện cảm động sau một bản án

(HBĐT) - Chẳng có một người mẹ nào lại không muốn sinh con. Thế nhưng có những người mẹ chỉ ước mình không sinh ra một đứa con mang tâm hồn của... quỷ dữ.

Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 30/5, tại xã Kim Sơn, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh phối hợp với Honda Anh Kỳ, Ban ATGT huyện Kim Bôi tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ATGT cho 100 người dân xã Kim Sơn.

Chuyển biến trong công tác tư pháp ở xã Phong Phú

(HBĐT) - Những năm qua, việc thực hiện công tác tư pháp ở xã Phong Phú (Tân Lạc) có nhiều chuyển biến rõ nét. Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, chú trọng thực hiện tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật và giải quyết tốt các thủ tục hành chính liên quan đến tư pháp cho nhân dân.

Khởi tố, bắt giam ba đối tượng hủy hoại hơn 10ha rừng thông

Chiều 29-5, Đại tá Đinh Xuân Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, Cơ quan điều tra Công an tỉnh đã khởi tố, bắt giam ba đối tượng liên quan vụ hủy hoại rừng thông quy mô lớn tại tiểu khu 292, địa bàn xã Tân Thanh, huyện Lâm Hà.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục