(HBĐT) - Đó là chỉ đạo của UBND tỉnh tại Kế hoạch số 161/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số (CĐS) Quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh.


Thực hiện chuyển đổi số trong giáo dục, trường THPT Công Nghiệp (TP Hòa Bình) đầu tư trang thiết bị đảm bảo, giúp học sinh được tiếp cận môi trường số thuận lợi và nâng cao hiệu quả học tập.

Cụ thể, toàn tỉnh sẽ tập trung tổ chức các hoạt động truyền thông và hưởng ứng Ngày CĐS Quốc gia năm 2022: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày CĐS Quốc gia năm 2022 trên môi trường số và các hình thức phù hợp khác. Tổ chức các hoạt động cộng đồng với tinh thần "khỏe trong môi trường thực để khỏe trong môi trường số”. Tổ chức phát động các sáng kiến mang lại lợi ích thiết thực cho người dân. Thúc đẩy, quảng bá toàn dân tăng cường sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số. Thúc đẩy phổ cập kỹ năng số, giúp người dân được thụ hưởng các kết quả do CĐS mang lại…

Bám sát chủ đề "CĐS vì cuộc sống tốt đẹp hơn”, các hoạt động sẽ mang một tinh thần chung là đổi mới, sáng tạo, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, tuyệt đối không phô trương, hình thức và thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo UBND tỉnh, việc triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày CĐS Quốc gia năm 2022 trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả định hướng trong Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng là "Đẩy mạnh CĐS quốc gia, phát triển kinh tế số trên nền tảng KH&CN, đổi mới, sáng tạo”; góp phần thực hiện các mục tiêu về CĐS tỉnh Hòa Bình giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của CĐS đối với cuộc sống riêng của mỗi người và sự phát triển chung của tỉnh, của đất nước. Đặc biệt, góp phần thúc đẩy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân dân trong công cuộc CĐS.


K.A(TH)


Các tin khác


Công ty Điện lực Hòa Bình đẩy mạnh số hóa dịch vụ điện năng

(HBĐT) - Công ty Điện lực Hoà Bình (PC Hòa Bình) đã và đang triển khai nhiều giải pháp để số hóa dịch vụ điện năng. Qua đó nâng cao chất lượng dịch vụ, từng bước hoàn thành mục tiêu số hóa toàn bộ hoạt động kinh doanh và dịch vụ khách hàng (KD&DVKH).

Huyện Lạc Sơn xây dựng chính quyền số thân thiện, phục vụ người dân

(HBĐT) - Theo thống kê, từ tháng 1 - 3, Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả (TN&TKQ) huyện Lạc Sơn tiếp nhận 3.903 hồ sơ qua cổng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), đã giải quyết và trả kết quả 2.658 hồ sơ, đang giải quyết 1.256 hồ sơ, không có hồ sơ bị quá hạn.

Huyện Lạc Thủy: Đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng chính quyền điện tử

(HBĐT) - Được sự hỗ trợ của Tổ công nghệ số cộng đồng (CNSCĐ), bà Võ Thị Phượng, thôn Liên Sơn, xã Khoan Dụ (Lạc Thủy) không mấy khó khăn trong việc hoàn thiện các thủ tục chứng thực hợp đồng giao dịch vay vốn ngân hàng để phát triển kinh tế gia đình qua Cổng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT).

Huyện Mai Châu đưa Đề án 06/CP đến gần với người dân

(HBĐT) - Thực hiện Đề án 06/CP của Chính phủ về "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030", huyện Mai Châu đang đẩy mạnh các giải pháp để đưa Đề án 06/CP đến gần hơn với người dân.

Đẩy mạnh xây dựng chính quyền điện tử

(HBĐT) - Thời gian qua, tỉnh đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vào công tác chỉ đạo, điều hành, xây dựng chính quyền điện tử, lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm, hướng tới nền hành chính hiện đại, công khai, minh bạch.

Quyết tâm chuyển đổi số trong các hoạt động của Đoàn

(HBĐT) - Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII và Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027, thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã đẩy mạnh hoạt động xung kích, tình nguyện phát triển KT-XH. Đặc biệt trong năm 2023, tuổi trẻ trong tỉnh quyết tâm cao thực hiện tiên phong chuyển đổi số (CĐS), qua đó góp phần đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục