(HBĐT) - Xứng đáng với câu nói "Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, những năm qua, tuổi trẻ xã Phú Thành (Lạc Thủy) luôn xung kích với nhiều hoạt động bổ ích, ý nghĩa vì cuộc sống cộng đồng. Phong trào đã từng bước đi sâu vào tiềm thức của mỗi ĐV-TN để mọi hoạt động tình nguyện không chỉ là lao động, giúp đỡ mọi người mà còn thể hiện tinh thần, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với cộng đồng và xã hội.

Cuộc vận động "Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác” được triển khai đến 100% ĐV-TN trong xã. Hiện, Đoàn thanh niên xã có 15 chi đoàn với tổng số 89 đoàn viên, trong đó có 28 đồng chí là đảng viên (chiếm 31,5%). Nhiệm kỳ 2012 – 2017, Đoàn xã tổ chức nhiều hoạt động, việc làm thiết thực thu hút đông đảo ĐV-TN các chi đoàn nhiệt tình hưởng ứng tham gia như: Tháng Thanh niên, chiến dịch tình nguyện hè; hoạt động giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà thương binh - liệt sĩ làm đẹp nghĩa trang liệt sỹ và thắp nến tri ân nhân dịp 27/7; vệ sinh môi trường, tu sửa các công trình giao thông, thuỷ lợi; giúp nhân dân xây dựng 4 nhà đại đoàn kết, sửa chữa và lắp đặt đường điện.

 

Các hoạt động phối hợp với chi đoàn bạn được Đoàn xã triển khai thực hiện thường xuyên. Điển hình trong 5 năm qua đã phối hợp với Trạm y tế - Đoàn TN Trung tâm y tế Bắc Từ Liêm (Hà Nội) khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 200 lượt người, trị giá 32 triệu đồng; phối hợp với Đoàn Thanh niên Báo Hoà Bình tặng 5 xe đạp cho 5 học sinh nghèo vượt khó; tặng 42 chăn ấm cho học sinh, hội viên nghèo trị giá 12,6 triệu đồng… Bên cạnh đó, các chi đoàn trong xã phối hợp tham gia xây dựng được 5 sân khấu nổi, tiêu biểu như Tân Phú, Phú Thắng, Đồng Tiến, Chùa, Bột.

 

Với sự phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu được cộng đồng xã hội quan tâm hàng đầu. Theo đó, Đoàn xã cũng tích cực hưởng ứng với nhiều hoạt động cụ thể. Trong 5 năm, thanh niên trong xã đã xung kích trồng 3.500 cây xanh, thực hiện 12 đợt thu gom rác thải, 5 đợt tuyên truyền về bảo vệ môi trường và tham gia 5 đợt ứng cứu giúp đỡ nhân dân khi có lũ, bão.

 

Là xã có đồng bào tôn giáo sinh sống, trong đó có 19 ĐV-TN có đạo. Để tránh kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo, kích động, Đoàn xã tuyên truyền, vận động ĐV-TN có đạo sống "tốt đời, đẹp đạo”, chấp hành nghiêm mọi chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. ĐV-TN có đạo đều tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện do Đoàn xã phát động, luôn nêu cao tinh thần vì cộng đồng. Từ đầu năm đến nay, 2 đoàn viên có đạo được kết nạp Đảng là Bùi Văn Ninh và Nguyễn Văn Sơn ở thôn Đồng Danh đều là những thanh niên ưu tú của xã.

 

Đồng chí Bùi Như Hà, Bí thư Đoàn xã Phú Thành cho biết: "Những hoạt động xung kích, tình nguyện của Đoàn xã vừa để giáo dục thế hệ trẻ về trách nhiệm của mình trong xây dựng quê hương, đất nước, vừa góp phần nâng cao tinh thần đoàn kết trong thanh niên. Qua đó góp phần rèn luyện bản lĩnh và ý chí của ĐV-TN, xứng đáng là thế hệ mang tên Bác”.

 

                                                                               Thanh Sơn

 


Các tin khác


Tuổi trẻ sắt son niềm tin, tiến bước theo Đảng

(HBĐT) - Hòa chung không khí vui tươi, phấn khởi, thi đua lập thành tích của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, những ngày này, tuổi trẻ các dân tộc tỉnh ta nói chung, ĐV-TN xã Bắc Phong (Cao Phong) nói riêng cũng triển khai nhiều hoạt động, phần việc, công trình thanh niên chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Nhân dân đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng

(HBĐT) - Qua các phương tiện truyền thông, tôi đã nắm bắt được nhiều thông tin quan trọng liên quan đến quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Ưu tiên nguồn lực nhiều hơn nữa cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Được nghiên cứu dự thảo báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ tỉnh khóa XVI, trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, trước hết, Ban Dân tộc tỉnh nhất trí với nội dung dự thảo.

Tiếp tục thúc đẩy công tác văn hóa, thể thao và gia đình

(HBĐT) - Trước tiên, tôi hoàn toàn nhất trí với chủ đề, nội dung của dự thảo báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự thảo được xây dựng công phu, dung lượng hợp lý, trình bày khoa học, đánh giá chi tiết, toàn diện về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020.

Bổ sung thêm trong đánh giá, nhiệm vụ, giải pháp về công tác gia đình, trẻ em, bình đẳng giới trong các lĩnh vực

(HBĐT) - Tôi nhất trí cao với các nội dung được soạn thảo, dự thảo văn kiện được xây dựng công phu, bố cục chặt chẽ, khoa học, vừa có tính tổng kết lý luận, vừa có ý nghĩa soi sáng thực tiễn.

Đóng góp một số nội dung thuộc lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn và ba đột phá chiến lược trong nhiệm kỳ mới

(HBĐT) - Qua nghiên cứu, tôi thấy dự thảo báo cáo chính trị đã đánh giá toàn diện, sâu sắc những thành tựu nổi bật trong nhiệm kỳ qua. Chủ đề đại hội, quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới đã thể hiện được ý chí lãnh đạo của Đảng, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân. Tôi cơ bản nhất trí và xin tham gia một số nội dung sau:

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục