(HBĐT) - Qua các phương tiện truyền thông, tôi đã nắm bắt được nhiều thông tin quan trọng liên quan đến quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.


Đặng Đức Sinh

Nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh

Tôi nhận thấy, đại hội các cấp trong tỉnh đã hoàn thành 2 nhiệm vụ then chốt là bầu cấp ủy và hoạch định phương hướng phát triển trọng tâm của nhiệm kỳ mới. Tôi cũng nhận thấy, thời gian qua, các cấp ủy, chính quyền trong toàn tỉnh đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện thành công các nhiệm vụ KT-XH, đưa tỉnh Hòa Bình tiến những bước vững chắc trên hành trình phát triển phù hợp. Đặc biệt, trên hành trình đó, điều quan trọng nhất là Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã đặt trọn niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng. Bằng chứng là Nhân dân đã đồng thuận triển khai nhiều chủ trương, chính sách, pháp luật, nỗ lực cùng hệ thống chính trị đưa nghị quyết của Đảng đi sâu vào cuộc sống, trở thành yếu tố hàng đầu quyết định mọi thắng lợi trên con đường phát triển của địa phương.

Trước thềm Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, tôi hoàn toàn nhất trí với chủ đề của Đại hội, trong đó, đánh giá cao định hướng, mục tiêu đã được xác định trong dự thảo báo cáo chính trị. Theo tôi, mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, kinh tế của tỉnh đạt mức trung bình của cả nước là phù hợp, vừa bám sát tình hình thực tế vừa có tính phấn đấu cao. Nhiệm kỳ 2020 - 2025, phía trước chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Nhưng với quyết tâm của hệ thống chính trị (trong đó có vai trò dẫn đầu đặc biệt quan trọng của bộ máy lãnh đạo mới) và sức mạnh đại đoàn kết toàn Đảng bộ, toàn dân, toàn tỉnh sẽ tiếp tục hiện thực hóa các mục tiêu đề ra, hoàn thành thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII.


Đặng Đức Sinh

Nguyên Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh

Các tin khác


Xây dựng đội ngũ cán bộ, tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả

(HBĐT) - Bám sát chỉ đạo của T.Ư, Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo toàn diện công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ, xây dựng bộ máy trong hệ thống chính trị hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ đảng viên và cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, người đứng đầu đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; củng cố lòng tin, sự gắn bó của nhân dân với chính quyền... Từ đó góp phần đưa nhanh nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống, tạo chuyển biến mới trong phong trào phụ nữ

(HBĐT) - Việc đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ (PN) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào cuộc sống là nhiệm vụ trọng tâm, tạo chuyển biến mới trong phong trào PN toàn tỉnh. Phóng viên Báo Hòa Bình đã trao đổi với đồng chí Hoàng Thị Duyên, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh xung quanh vấn đề này.

Huyện Lương Sơn - điểm sáng trong công tác phát triển đảng viên

(HBĐT) - Năm 2021, Đảng bộ huyện Lương Sơn kết nạp được 121 đảng viên, vượt 34,4% kế hoạch tỉnh giao. Trong đó, đã kết nạp được 2 đảng viên trong doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực Nhà nước (thuộc Công ty CP sản xuất đá xây dựng Lương Sơn, Công ty TNHH nông nghiệp VIBA). Kết quả này có được là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương với hàng loạt giải pháp hiệu quả.

Tiếp xúc, đối thoại giúp Đảng gần dân

(HBĐT) - Ngày 10/11/2021, Thành ủy Hoà Bình tổ chức tiếp xúc, đối thoại (TX, ĐT) trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với Nhân dân phường Thịnh Lang. Nhân dân đã phát biểu ý kiến liên quan đến một số nội dung về: Quy trình, căn cứ thu hồi đất, giá đất đền bù; giải quyết việc làm cho người dân sau khi thu hồi đất; công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn phường; bố trí quỹ đất để xây dựng chợ; xử lý sai phạm liên quan đến sử dụng đất; tạo điều kiện về quỹ đất xây dựng nhà văn hoá tổ dân phố; quan tâm, làm tốt hơn công tác môi trường... Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, cơ quan chuyên môn đã giải đáp, làm rõ những ý kiến trong phạm vi thẩm quyền; thông tin thêm về chính sách, quy định của Nhà nước trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để người dân nắm rõ, chia sẻ với chính quyền, tạo điều kiện cho các dự án triển khai thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Ghi nhận từ giải báo chí về xây dựng Đảng năm 2021

(HBĐT) - Giải báo chí về xây dựng Đảng "Búa liềm vàng" của tỉnh được tổ chức ngày càng bài bản, chuyên nghiệp góp phần tạo ra động lực, khí thế, lan tỏa, từng bước đáp ứng nguyện vọng, tâm huyết của các nhà báo, cán bộ, đảng viên và Nhân dân; đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi quan liêu, tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; góp phần đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng đến với người dân, xây dựng cầu nối mật thiết, chặt chẽ giữa Đảng với Nhân dân.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai Kế hoạch phát triển đảng viên năm 2022

(HBĐT) - Ban Thường vụ (BTV) Tỉnh ủy đã ban hành Kế hoạch số 77-KH/TU, ngày 14/2/2022 về phát triển đảng viên (ĐV) năm 2022. Trên cơ sở chỉ tiêu kết nạp, số lượng quần chúng dự nguồn đối tượng kết nạp theo kế hoạch của các đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy và đặc điểm, tình hình của các đảng bộ. BTV Tỉnh ủy xây dựng chỉ tiêu kế hoạch phấn đấu năm 2022 kết nạp được 1.600 ĐV mới trở lên và giao chỉ tiêu kết nạp ĐV cho các đảng bộ trực thuộc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục