(HBĐT) - Bên cạnh những chuyển biến tích cực, công tác cán bộ của huyện Lạc Sơn còn có một số hạn chế, bất cập như: Trình độ chuyên môn của một bộ phận cán bộ cấp huyện chưa cao. Cán bộ lãnh đạo quản lý chưa mạnh về năng lực tổng hợp, tầm nhìn, kỹ năng lãnh đạo, quản lý. Cán bộ cấp xã phần lớn từ cơ sở, không được đào tạo ngay từ đầu nên chất lượng, hiệu quả có phần hạn chế. Trong quản lý, giải quyết công việc còn ảnh hưởng của lối tư duy kinh nghiệm, văn hoá gia đình. Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Bí thư Huyện uỷ cho rằng, đây là những rào cản trong lãnh đạo, quản lý, ảnh hưởng không nhỏ đến công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, phát triển KT-XH của địa phương và lòng tin của Nhân dân.


Cán bộ, công chức tại bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã Yên Nghiệp (Lạc Sơn) đảm bảo yêu cầu về chuyên môn, nghiệp vụ, không ngừng nâng cao tinh thần phục vụ Nhân dân.

5 năm gần đây, huyện có 121 lượt cán bộ cấp huyện, xã được đào tạo và cấp bằng đại học; 39 cán bộ có trình độ thạc sỹ; 29 cán bộ được đào tạo cao cấp lý luận chính trị; 42 cán bộ được đào tạo chuyên viên, chuyên viên chính. Công tác luân chuyển cán bộ được quan tâm, chỉ đạo, trong đó 49 lượt cán bộ được luân chuyển ngang, luân chuyển dọc; 9 cán bộ cấp huyện luân chuyển về làm Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã. Hiện có 21 cán bộ lãnh đạo, quản lý xã không phải là người địa phương. Công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ đảm bảo đúng quy định, quy trình, không để xảy ra sai sót, đơn kiện. Vấn đề kiểm tra, giám sát, kỷ luật cán bộ, đảng viên được thực hiện nghiêm, đã thực hiện kỷ luật 137 cán bộ, qua đó chấn chỉnh, tăng cường kỷ cương, kỷ luật. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng thường xuyên được quan tâm; mở nhiều lớp đào tạo, phổ biến chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Không có cán bộ vi phạm các vấn đề về chính trị, tư tưởng.

Ngày 20/12/2021, Huyện uỷ đã ban hành Nghị quyết số 09-NQ/HU, trong đó xác định rõ vai trò cán bộ là gốc, then chốt của mọi công việc. Đồng thời, đề ra mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ có năng lực, uy tín ngang tầm nhiệm vụ, đủ về số lượng, chất lượng, có cơ cấu phù hợp với nhiệm vụ, chiến lược phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN của địa phương. Giai đoạn 2021-2025, huyện phấn đấu 100% cán bộ chuyên môn tuyển mới cấp huyện, cấp xã có bằng đại học; 30% số lượng cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện (từ phó phòng, ban, đơn vị sự nghiệp trở lên) được luân chuyển ngang hoặc dọc; 100% xã, thị trấn có ít nhất 1 lãnh đạo chủ chốt không phải là người địa phương. Một số xã có 2 vị trí chủ chốt không phải là người địa phương. Cán bộ lãnh đạo, quản lý, chuyên môn của huyện, xã được thường xuyên tham gia các lớp đào tạo, cập nhật kiến thức về lãnh đạo, quản lý, chuyên môn, lý luận chính trị.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp, Bí thư Huyện uỷ, để tạo chuyển biến mạnh mẽ về công tác cán bộ, huyện quyết tâm thực hiện đồng bộ các giải pháp: Cán bộ cấp huyện, xã tuyển dụng mới phải có trình độ chuyên môn đại học, ưu tiên người được đào tạo tập trung dài hạn. Tuyển dụng và bố trí cán bộ phải có cơ cấu ngành nghề chuyên môn được đào tạo phù hợp với ngành nghề cần tuyển và yêu cầu nhiệm vụ. Cán bộ cấp huyện, xã phải được đào tạo để tinh thông chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng lãnh đạo, quản lý, vững vàng về chính trị tư tưởng. Đánh giá cán bộ phải thực chất, thông qua thực tiễn, dựa trên kết quả công việc, khắc phục tình trạng nể nang, né tránh, ngại va chạm, không khách quan, không chính xác. Quy hoạch cán bộ đúng quy trình, theo quy định, đảm bảo các yêu cầu "động” và "mở”, 3 độ tuổi, sự kế thừa giữa các thế hệ. Bổ nhiệm cán bộ căn cứ vào 2 tiêu chí tài và đức, trong đó đức là nền tảng. Xử lý hài hoà mối quan hệ giữa tiêu chuẩn, năng lực và cơ cấu. Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý về những điều đảng viên không được làm, những biểu hiện suy thoái để kịp thời chấn chỉnh, xử lý nghiêm.


Bùi Minh


Các tin khác


Không bỏ lỡ cơ hội phát triển

(HBĐT) - Với lợi thế cảnh quan, môi trường, bản sắc văn hoá, kề cận và nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô, tỉnh đứng đang đứng trước những cơ hội rất lớn để bứt phá, vươn lên mạnh mẽ.

Đảng bộ huyện Lương Sơn: Hành động xây dựng đô thị Lương Sơn đạt tiêu chí cấp thị xã

(HBĐT) - Kế thừa những kết quả quan trọng đạt được là huyện nông thôn mới (NTM) và đạt tiêu chí đô thị loại IV, về đích trước Nghị quyết Tỉnh ủy 1 năm, Đảng bộ và Nhân dân huyện Lương Sơn tiếp tục đổi mới tư duy, cách làm, xây dựng, triển khai các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Phấn đấu xây dựng huyện Lương Sơn đạt tiêu chí cấp thị xã vào năm 2025, là đô thị công nghiệp, dịch vụ, đô thị sinh thái, thông minh, xanh, kết nối với các đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội - đồng chí Bùi Quang Toàn, Bí thư Huyện ủy Lương Sơn cho biết.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả

(HBĐT) - Bám sát chỉ đạo của T.Ư, Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo toàn diện công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ, xây dựng bộ máy trong hệ thống chính trị hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ đảng viên và cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, người đứng đầu đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; củng cố lòng tin, sự gắn bó của nhân dân với chính quyền... Từ đó góp phần đưa nhanh nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống, tạo chuyển biến mới trong phong trào phụ nữ

(HBĐT) - Việc đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ (PN) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào cuộc sống là nhiệm vụ trọng tâm, tạo chuyển biến mới trong phong trào PN toàn tỉnh. Phóng viên Báo Hòa Bình đã trao đổi với đồng chí Hoàng Thị Duyên, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh xung quanh vấn đề này.

Huyện Lương Sơn - điểm sáng trong công tác phát triển đảng viên

(HBĐT) - Năm 2021, Đảng bộ huyện Lương Sơn kết nạp được 121 đảng viên, vượt 34,4% kế hoạch tỉnh giao. Trong đó, đã kết nạp được 2 đảng viên trong doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực Nhà nước (thuộc Công ty CP sản xuất đá xây dựng Lương Sơn, Công ty TNHH nông nghiệp VIBA). Kết quả này có được là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương với hàng loạt giải pháp hiệu quả.

Tiếp xúc, đối thoại giúp Đảng gần dân

(HBĐT) - Ngày 10/11/2021, Thành ủy Hoà Bình tổ chức tiếp xúc, đối thoại (TX, ĐT) trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với Nhân dân phường Thịnh Lang. Nhân dân đã phát biểu ý kiến liên quan đến một số nội dung về: Quy trình, căn cứ thu hồi đất, giá đất đền bù; giải quyết việc làm cho người dân sau khi thu hồi đất; công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn phường; bố trí quỹ đất để xây dựng chợ; xử lý sai phạm liên quan đến sử dụng đất; tạo điều kiện về quỹ đất xây dựng nhà văn hoá tổ dân phố; quan tâm, làm tốt hơn công tác môi trường... Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, cơ quan chuyên môn đã giải đáp, làm rõ những ý kiến trong phạm vi thẩm quyền; thông tin thêm về chính sách, quy định của Nhà nước trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để người dân nắm rõ, chia sẻ với chính quyền, tạo điều kiện cho các dự án triển khai thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục