(HBĐT) - Hàng năm, ngay từ tháng 1, 100% cán bộ, đảng viên (CB, ĐV), công chức, viên chức nghiêm túc xây dựng kế hoạch cá nhân học tập và làm theo (HT) tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu HT Bác được cá nhân hóa, đảm bảo phù hợp với vị trí việc làm, vai trò, trách nhiệm của từng người, không rập khuôn, hình thức. Điều đáng ghi nhận trong quá trình Đảng bộ huyện Cao Phong triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, đó là vừa phát huy được vai trò nêu gương của CB, ĐV, vừa tạo sự hưởng ứng tích cực từ các tầng lớp nhân dân và người lao động. Vì thế, Đảng bộ huyện đã đưa việc HT Bác đi sâu vào cuộc sống.


Lãnh đạo Đảng ủy thị trấn Cao Phong (Cao Phong) triển khai đến đảng viên nội dung cần thực hiện để hoàn thành kế hoạch cá nhân học tập và làm theo Bác Hồ năm 2022.

Tại Đảng bộ thị trấn Cao Phong, từ tháng 12/2021, Đảng ủy thị trấn đã ban hành công văn gửi các chi bộ cơ sở để hướng dẫn việc xây dựng kế hoạch cá nhân HT tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Theo đó, đối với đảng viên, việc xây dựng cam kết HT Bác là căn cứ để chi bộ theo dõi, giám sát quá trình thực hiện; đồng thời là tiêu chí quan trọng để chi bộ nhận xét, đánh giá, phân loại chất lượng đảng viên vào dịp tổng kết công tác cuối năm. Còn đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động (không phải là đảng viên), việc xây dựng cam kết HT Bác cũng được khuyến khích, vì đây là giải pháp thiết thực giúp nâng cao hiệu quả công vụ, hướng tới xây dựng đội ngũ đủ đức, đủ tài, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.  

Đồng chí Phạm Văn Hùng, Phó Bí thư TT Đảng ủy thị trấn Cao Phong cho biết: Đảng bộ thị trấn có 481 đảng viên, sinh hoạt tại 14 chi bộ. Cũng như mọi năm, từ tháng 1/2022, 100% CB, ĐV đã xây dựng kế hoạch cá nhân HT tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022. Bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2022 cũng được hoàn thành với tinh thần trách nhiệm cao, nội dung cam kết phù hợp vị trí việc làm của từng cá nhân, có tính thực tiễn nên đảm bảo thực chất, hiệu quả. Đặc biệt, nhờ phát huy tốt vai trò nêu gương và tuyên truyền tích cực của các đồng chí bí thư chi bộ, quyết tâm HT Bác đã lan tỏa sâu rộng, thu hút sự hưởng ứng, tham gia của các đối tượng quần chúng, người lao động chứ không chỉ bó hẹp trong nội bộ Đảng.

"Chú trọng phát huy vai trò nêu gương của đảng viên cũng chính là giải pháp thiết thực để chi bộ trường THPT Thạch Yên triển khai hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW và Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị” - đồng chí Dương Đức Thắng, Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định. Những năm gần đây, chi bộ luôn được đánh giá là điển hình tiên tiến trong HT tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của Đảng bộ huyện Cao Phong. Hàng năm, chi bộ đều tổ chức cho toàn thể CB, ĐV xây dựng nội dung cam kết thực hiện HT Bác bám sát chuyên đề hàng năm, phù hợp với chuyên môn, chức trách, nhiệm vụ. Hàng tháng, trong cuộc họp chi bộ định kỳ đều có nội dung đánh giá việc HT Bác. Từ đó giúp nâng cao chất lượng sinh hoạt của chi bộ, nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện của đảng viên, giúp đảng viên phát huy tốt vai trò nêu gương trong tập thể nhà trường. Sự nêu gương còn có tác dụng truyền động lực, thu hút sự tham gia của những người chưa đứng trong hàng ngũ của Đảng, giúp nhà trường nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục thanh thiếu niên và học sinh, thắp sáng tinh thần HT Bác trong môi trường giáo dục THPT. 

Trên phạm vi toàn huyện, Đảng bộ huyện hiện có 27 chi, đảng bộ trực thuộc với trên 3.700 đảng viên. Đến ngày 20/1, có trên 3.000 đảng viên, gần 300 cán bộ, công chức không phải là đảng viên đã xây dựng cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu năm 2022. Đến nay, chuyên đề HT tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022 đã được triển khai sâu rộng trong toàn Đảng bộ, hướng đến đông đảo người lao động và quần chúng nhân dân. Để có được kết quả này, Ban Tuyên giáo Huyện ủy ngay từ những ngày đầu năm đã gửi công văn đôn đốc đến các chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy; kịp thời cung cấp tài liệu, hướng dẫn việc tổ chức triển khai, theo dõi, đôn đốc thực hiện và tuyên truyền Kết luận số 01-KL/TW, các nội dung chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng và chuyên đề năm 2022. Trước đó, BTV Huyện ủy yêu cầu các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội bám sát nội dung Kết luận số 01-KL/TW để xây dựng kế hoạch cụ thể của cấp ủy, cơ quan, đơn vị gắn với việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Với sự vào cuộc quyết liệt, đôn đốc sát sao và có trách nhiệm cao, Đảng bộ huyện Cao Phong tiếp tục thực hiện hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị, tạo nền tảng đạo đức quan trọng để tăng cường sức mạnh của Đảng bộ trong tình hình mới.

                                                                                           
Thu Trang


Các tin khác


Không bỏ lỡ cơ hội phát triển

(HBĐT) - Với lợi thế cảnh quan, môi trường, bản sắc văn hoá, kề cận và nằm trong quy hoạch vùng Thủ đô, tỉnh đứng đang đứng trước những cơ hội rất lớn để bứt phá, vươn lên mạnh mẽ.

Đảng bộ huyện Lương Sơn: Hành động xây dựng đô thị Lương Sơn đạt tiêu chí cấp thị xã

(HBĐT) - Kế thừa những kết quả quan trọng đạt được là huyện nông thôn mới (NTM) và đạt tiêu chí đô thị loại IV, về đích trước Nghị quyết Tỉnh ủy 1 năm, Đảng bộ và Nhân dân huyện Lương Sơn tiếp tục đổi mới tư duy, cách làm, xây dựng, triển khai các kế hoạch, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội (NQĐH) Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII. Phấn đấu xây dựng huyện Lương Sơn đạt tiêu chí cấp thị xã vào năm 2025, là đô thị công nghiệp, dịch vụ, đô thị sinh thái, thông minh, xanh, kết nối với các đô thị vệ tinh của Thủ đô Hà Nội - đồng chí Bùi Quang Toàn, Bí thư Huyện ủy Lương Sơn cho biết.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, tổ chức bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả

(HBĐT) - Bám sát chỉ đạo của T.Ư, Đảng bộ tỉnh đã lãnh đạo toàn diện công tác xây dựng Đảng, công tác tổ chức cán bộ, xây dựng bộ máy trong hệ thống chính trị hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ đảng viên và cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, người đứng đầu đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, ngang tầm nhiệm vụ; củng cố lòng tin, sự gắn bó của nhân dân với chính quyền... Từ đó góp phần đưa nhanh nghị quyết đại hội Đảng vào cuộc sống.

Đưa nghị quyết vào cuộc sống, tạo chuyển biến mới trong phong trào phụ nữ

(HBĐT) - Việc đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ (PN) tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào cuộc sống là nhiệm vụ trọng tâm, tạo chuyển biến mới trong phong trào PN toàn tỉnh. Phóng viên Báo Hòa Bình đã trao đổi với đồng chí Hoàng Thị Duyên, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh xung quanh vấn đề này.

Huyện Lương Sơn - điểm sáng trong công tác phát triển đảng viên

(HBĐT) - Năm 2021, Đảng bộ huyện Lương Sơn kết nạp được 121 đảng viên, vượt 34,4% kế hoạch tỉnh giao. Trong đó, đã kết nạp được 2 đảng viên trong doanh nghiệp (DN) ngoài khu vực Nhà nước (thuộc Công ty CP sản xuất đá xây dựng Lương Sơn, Công ty TNHH nông nghiệp VIBA). Kết quả này có được là nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương với hàng loạt giải pháp hiệu quả.

Tiếp xúc, đối thoại giúp Đảng gần dân

(HBĐT) - Ngày 10/11/2021, Thành ủy Hoà Bình tổ chức tiếp xúc, đối thoại (TX, ĐT) trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với Nhân dân phường Thịnh Lang. Nhân dân đã phát biểu ý kiến liên quan đến một số nội dung về: Quy trình, căn cứ thu hồi đất, giá đất đền bù; giải quyết việc làm cho người dân sau khi thu hồi đất; công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn phường; bố trí quỹ đất để xây dựng chợ; xử lý sai phạm liên quan đến sử dụng đất; tạo điều kiện về quỹ đất xây dựng nhà văn hoá tổ dân phố; quan tâm, làm tốt hơn công tác môi trường... Lãnh đạo Thành ủy, UBND thành phố, cơ quan chuyên môn đã giải đáp, làm rõ những ý kiến trong phạm vi thẩm quyền; thông tin thêm về chính sách, quy định của Nhà nước trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để người dân nắm rõ, chia sẻ với chính quyền, tạo điều kiện cho các dự án triển khai thuận lợi hơn trong thời gian tới.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục