(HBĐT) - Nhằm hỗ trợ học sinh nghèo đến trường, ngày 1/8/2018, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập và phổ cập giáo dục huyện Yên Thủy đã ban hành kế hoạch vận động cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khu dân cư, nhà hảo tâm đỡ đầu, tặng họa bổng, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó.Lực lượng vũ trang huyện Yên Thủy trao học bổng, đỡ đầu học sinh nghèo vượt khó trường THCS Bảo Hiệu.

Kết quả, từ đầu năm học 2018 – 2019 đến nay, trên địa bàn toàn huyện đã vận động tặng được 2.276 suất quà (đạt 156% kế hoạch). Một số đơn vị, doanh nghiệp đã tích cực tham gia hoạt động đỡ đầu, tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó là Công ty Cổ phần Xi măng X18, Công ty Tân Việt (Hà Nội), Công ty Thành Tiến (Hà Nội), Ban Chỉ huy quân sự huyện và lực lượng vũ trang trên địa bàn, Bà Bùi Thị Thanh (Phó Chủ tịch UB TWMTTQVN)…

Các xã, thị trấn cũng đã quan tâm thực hiện tốt việc hỗ trợ, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó năm học 2018 – 2019 với tổng số tiền thực hiện là gần 170 tỷ đồng. Tiêu biểu như các địa phương: thị trấn Hàng Trạm, xã Lạc Thịnh, xã Lạc Lương, xã Ngọc Lương…


P.V


Các tin khác


Tư vấn, đối thoại về chính sách bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội cho 400 cán bộ Đoàn, ĐVTN

(HBĐT) - Vừa qua, tại Trung tâm hoạt động TTN tỉnh, T.Ư Đoàn, Tỉnh Đoàn và Bảo hiểm Việt Nam, Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp tổ chức hội nghị tư vấn, đối thoại về chính sách bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm xã hội (BHXH). Tham dự có 400 cán bộ Đoàn, ĐVTN trong toàn tỉnh.

Hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững ở huyện Yên Thủy

(HBĐT) - So với các địa phương khác, Yên Thủy được gọi và "vùng đất khó” của tỉnh, bởi nơi đây không được thiên nhiên ưu đãi, thời tiết chưa mưa đã úng, chưa nắng đã hạn, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển sản xuất của người dân. Trong những năm qua, nhờ sự đầu tư của Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững cùng với sự nỗ lực vượt khó của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, đời sống người dân từng bước được nâng lên.

Xã Dũng Phong khai thác lợi thế, nâng cao cuộc sống nhân dân

(HBĐT) - Xã Dũng Phong (Cao Phong) về đích nông thôn mới (NTM) đầu tiên của tỉnh. Hiện nay, xã tận dụng và khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế nằm trong quy hoạch vùng sản xuất hàng hóa của huyện; chuyển đổi mạnh diện tích đất kém hiệu quả sang trồng mía, cây có múi đem lại hiệu quả cao nhằm giảm nghèo bền vững, nâng cao cuộc sống người dân.

Tăng lương tối thiểu vùng từ năm 2019, mức cao nhất hơn 4,1 triệu đồng

Từ ngày 1/1/2019, sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ 2.920.000 đến 4.180.000 đồng/tháng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

Cháy lớn thiêu rụi quán karaoke trên phố Nguyễn Khiết, Hà Nội

Khoảng 16 giờ 20 phút ngày 13-12, một đám cháy bất ngờ bùng phát khiến nhiều người dân hốt hoảng tháo chạy khỏi quán karaoke tại số 75 phố Nguyễn Khiết, phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.

Trang bị kiến thức về hội nhập quốc tế và bảo vệ quyền lợi người lao động cho cán bộ công đoàn chủ chốt

(HBĐT) - Thực hiện Đề án đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ cán bộ Công đoàn giai đoạn 2018 - 2023 của Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh, ngày 13/12, LĐLĐ tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho hơn 100 cán bộ Công đoàn chủ chốt của tỉnh và Công đoàn Viên chức tỉnh năm 2018.