(HBĐT) - Với 1.336 hội viên, sinh hoạt tại 18 chi hội, những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã có nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng” trên địa bàn ngày một phát triển.


Các CLB thể thao thu hút trên 500 hội viên tham gia, mang lại niềm vui và sức khỏe cho NCT phường Phương Lâm (TP Hòa Bình).

Chủ tịch Hội NCT phường Phương Lâm Nguyễn Quốc Lập cho biết: Toàn phường hiện có 334 NCT tham gia công tác và hoạt động xã hội. Trong đó có 16 đồng chí là bí thư chi bộ, 16 đồng chí là tổ trưởng tổ dân phố, 178 đồng chí là tổ phó tổ dân phố, chi trưởng, ủy viên BCH các đoàn thể ở KDC, 64 đồng chí làm công tác khuyến học, 12 đồng chí tham gia công tác an ninh và các tổ tự quản. Trong quá trình hoạt động, NCT đều nêu cao tinh thần gương mẫu, sống vui, sống khỏe và luôn đi đầu trong các phong trào thi đua thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng đô thị văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, NCT trong phường tích cực tham gia xây dựng và thực hiện phong trào "Tuyến đường văn minh, KDC không rác”. Trong dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua, NCT phường đã trồng được 257 cây ăn quả, cây cảnh, góp phần tô điểm cho cuộc sống thêm vui tươi, xanh, đẹp. Ngoài ra, NCT tận dụng sân thượng, ban công, đất trống để trồng rau xanh, vừa tạo thêm việc làm cho vui, khỏe, vừa có rau sạch cho bữa ăn gia đình. Các CLB thơ ca, văn hóa, thể thao của NCT duy trì đều đặn nề nếp sinh hoạt và có nhiều hoạt động sôi nổi thông qua giao lưu, tập luyện các môn cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, bóng chuyền hơi, đi bộ, đi xe đạp… thu hút trên 500 hội viên tham gia, thực sự mang lại niềm vui và sức khỏe cho NCT, góp phần thúc đẩy phong trào VH-VN, TD-TT ở các khu dân cư trên địa bàn phường.
Cùng với những hoạt động đa dạng, thiết thực góp phần phát huy vai trò NCT, công tác chăm sóc NCT được cấp ủy, chính quyền và Hội NCT phường quan tâm, chú trọng. Trong quý I, Hội NCT phối hợp UBND phường tổ chức trang trọng Lễ mừng thọ cho 173 hội viên từ 70 - 100 tuổi với tổng số tiền trên 83,1 triệu đồng. Trong đó, ngân sách cấp 57,2 triệu đồng, Quỹ chăm sóc NCT phường và các chi hội, tổ dân phố tặng quà mừng trị giá trên 25,9 triệu đồng. Bên cạnh đó, các chi hội tổ chức tặng quà, mừng thọ 157 cụ từ 80 tuổi trở lên, trị giá 9,2 triệu đồng. Ngoài ra, trong dịp Tết Kỷ Hợi, Hội NCT phường và các chi hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà 57 cán bộ, hội viên ốm đau, khó khăn, cô đơn, trị giá 3,2 triệu đồng; tặng 60 suất quà động viên cán bộ làm công tác Hội trị giá 6,4 triệu đồng. Cũng trong quý I, Hội NCT phường và các chi hội tổ chức trang trọng lễ viếng, lễ truy điệu và đưa tiễn 8 hội viên qua đời với số tiền trên 11 triệu đồng từ Quỹ hiếu của Hội, các chi hội và Quỹ chăm sóc NCT phường.

Nhờ thực hiện tốt công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT, tổ chức Hội thực sự trở thành mái ấm của NCT trên địa bàn phường. Kết quả đó góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Hội NCT phường nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Đức Phượng

Các tin khác


Tuổi trẻ huyện Lạc Sơn khẳng định dấu ấn trong hoạt động tình nguyện vì cộng đồng

(HBĐT) - Đồng chí Bùi Thị Thủy, Bí thư Huyện Đoàn cho biết: Trong những năm qua, tuổi trẻ huyện Lạc Sơn luôn khẳng định dấu ấn sức trẻ thông qua các phong trào, hành động cách mạng, công trình, phần việc thiết thực, hướng đến lợi ích cộng đồng.

Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình hỗ trợ 185 suất quà cho người nghèo tại phường Kỳ Sơn

(HBĐT) - Ngày 28/5, tại nhà văn hóa phường Kỳ Sơn, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hòa Bình phối hợp với một số đơn vị hảo tâm trên địa bàn tổ chức chương trình hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm, quần áo cho bà con trên địa bàn phường Kỳ Sơn và một số xã như Trung Minh, Hợp Thành…

Nâng cao nhận thức, hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Quyết định số 1111/QĐ-UBND ngày 20/5/2020 về Kế hoạch hành động phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em trên địa bàn tỉnh Hòa Bình, giai đoạn 2020 – 2025.

Người dân được hưởng lợi từ những chính sách giảm nghèo

(HBĐT) - Nhằm thực hiện tốt công tác giảm nghèo bền vững, những năm qua, tỉnh Hòa Bình đã thực hiện nhiều chính sách hỗ trợ, ưu tiên người nghèo như: Nghị quyết 30a của Chính phủ, Chương trình 135, tín dụng chính sách... Các chính sách được triển khai kịp thời, có hiệu quả, đúng đối tượng thụ hưởng, góp phần quan trọng trong việc phát triển sản xuất, ổn định, nâng cao đời sống Nhân dân, mức sống, thu nhập của hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số được cải thiện rõ rệt.

Trên 11,5 tỷ đồng tiền và hàng hóa ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Hưởng ứng phát động ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh tại Công văn số 414/MTTQ-BTT, ngày 10/4/2020, tính đến ngày 27/5, số tiền và hàng hóa ủng hộ thông qua Ủy ban MTTQ cấp tỉnh và huyện trên 11,5 tỷ đồng (5,52 tỷ đồng và hàng hóa trị giá 6,046 tỷ đồng).

Xin đừng “xà xẻo” gói… an sinh!

(HBĐT) - Gói hỗ trợ 62 nghìn tỷ đồng theo tinh thần Nghị quyết số 42 của Chính phủ được xem như phao cứu sinh đối với người gặp khó khăn do dịch Covid-19. Bởi gói hỗ trợ mang ý nghĩa vô cùng to lớn, chưa có tiền lệ, lại được triển khai trong thời gian ngắn, nên không tránh khỏi… lúng túng. Nhưng dẫu có gấp gáp đến mấy, cũng phải đảm bảo công khai, minh bạch, và đặc biệt, không kê khai danh sách hỗ trợ theo kiểu "nhầm hơn bỏ sót”.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục