(HBĐT) - Với 1.336 hội viên, sinh hoạt tại 18 chi hội, những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã có nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng” trên địa bàn ngày một phát triển.


Các CLB thể thao thu hút trên 500 hội viên tham gia, mang lại niềm vui và sức khỏe cho NCT phường Phương Lâm (TP Hòa Bình).

Chủ tịch Hội NCT phường Phương Lâm Nguyễn Quốc Lập cho biết: Toàn phường hiện có 334 NCT tham gia công tác và hoạt động xã hội. Trong đó có 16 đồng chí là bí thư chi bộ, 16 đồng chí là tổ trưởng tổ dân phố, 178 đồng chí là tổ phó tổ dân phố, chi trưởng, ủy viên BCH các đoàn thể ở KDC, 64 đồng chí làm công tác khuyến học, 12 đồng chí tham gia công tác an ninh và các tổ tự quản. Trong quá trình hoạt động, NCT đều nêu cao tinh thần gương mẫu, sống vui, sống khỏe và luôn đi đầu trong các phong trào thi đua thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng đô thị văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, NCT trong phường tích cực tham gia xây dựng và thực hiện phong trào "Tuyến đường văn minh, KDC không rác”. Trong dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua, NCT phường đã trồng được 257 cây ăn quả, cây cảnh, góp phần tô điểm cho cuộc sống thêm vui tươi, xanh, đẹp. Ngoài ra, NCT tận dụng sân thượng, ban công, đất trống để trồng rau xanh, vừa tạo thêm việc làm cho vui, khỏe, vừa có rau sạch cho bữa ăn gia đình. Các CLB thơ ca, văn hóa, thể thao của NCT duy trì đều đặn nề nếp sinh hoạt và có nhiều hoạt động sôi nổi thông qua giao lưu, tập luyện các môn cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, bóng chuyền hơi, đi bộ, đi xe đạp… thu hút trên 500 hội viên tham gia, thực sự mang lại niềm vui và sức khỏe cho NCT, góp phần thúc đẩy phong trào VH-VN, TD-TT ở các khu dân cư trên địa bàn phường.
Cùng với những hoạt động đa dạng, thiết thực góp phần phát huy vai trò NCT, công tác chăm sóc NCT được cấp ủy, chính quyền và Hội NCT phường quan tâm, chú trọng. Trong quý I, Hội NCT phối hợp UBND phường tổ chức trang trọng Lễ mừng thọ cho 173 hội viên từ 70 - 100 tuổi với tổng số tiền trên 83,1 triệu đồng. Trong đó, ngân sách cấp 57,2 triệu đồng, Quỹ chăm sóc NCT phường và các chi hội, tổ dân phố tặng quà mừng trị giá trên 25,9 triệu đồng. Bên cạnh đó, các chi hội tổ chức tặng quà, mừng thọ 157 cụ từ 80 tuổi trở lên, trị giá 9,2 triệu đồng. Ngoài ra, trong dịp Tết Kỷ Hợi, Hội NCT phường và các chi hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà 57 cán bộ, hội viên ốm đau, khó khăn, cô đơn, trị giá 3,2 triệu đồng; tặng 60 suất quà động viên cán bộ làm công tác Hội trị giá 6,4 triệu đồng. Cũng trong quý I, Hội NCT phường và các chi hội tổ chức trang trọng lễ viếng, lễ truy điệu và đưa tiễn 8 hội viên qua đời với số tiền trên 11 triệu đồng từ Quỹ hiếu của Hội, các chi hội và Quỹ chăm sóc NCT phường.

Nhờ thực hiện tốt công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT, tổ chức Hội thực sự trở thành mái ấm của NCT trên địa bàn phường. Kết quả đó góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Hội NCT phường nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Đức Phượng

Các tin khác


Phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Là tỉnh miền núi với trên 83 vạn người, Hòa Bình có 74,14% người dân tộc thiểu số (DTTS). Xác định vai trò quan trọng của người có uy tín (NCUT) trong đồng bào DTTS, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp để phát huy vai trò của họ.

Buộc gần 20 xe quá tải trọng không được lưu thông trên cao tốc Nội Bài-Lào Cai

Từ đêm qua đến sáng 17-7, các nhân viên tại nút giao IC17 (cao tốc Nội Bài - Lào Cai), thuộc khu vực xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai rất vất vả để ngăn không cho các xe chở quá tải trọng vào cao tốc lưu thông theo hướng Lào Cai - Hà Nội.

Thăm hỏi hỗ trợ gia đình bị cháy nhà ở xã Bình Sơn (Kim Bôi)

(HBĐT) - Ngày 17/7, đại diện MTTQ huyện Kim Bôi đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình chị Bùi Thì Tình là hộ vừa bị cháy nhà tại xóm Khăm, xã Bình Sơn số tiền 5 triệu đồng. Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương nhanh chóng vận động các tổ chức đoàn thể, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn giúp đỡ, hỗ trợ làm lại nhà cho gia đình chị Tình sớm ổn định cuộc sống.

Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019

(HBĐT) - Ngày 17/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.   

Gặp mặt tôn vinh cán bộ, đoàn viên Công đoàn tiêu biểu 

(HBĐT) - Chiều 16/7, Khối thi đua các Công đoàn ngành tổ chức gặp mặt tôn vinh cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu của 7 ngành trong khối thi đua nhân kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019). 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục