(HBĐT) - Với 1.336 hội viên, sinh hoạt tại 18 chi hội, những năm qua, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã có nhiều hoạt động thiết thực thúc đẩy phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng” trên địa bàn ngày một phát triển.


Các CLB thể thao thu hút trên 500 hội viên tham gia, mang lại niềm vui và sức khỏe cho NCT phường Phương Lâm (TP Hòa Bình).

Chủ tịch Hội NCT phường Phương Lâm Nguyễn Quốc Lập cho biết: Toàn phường hiện có 334 NCT tham gia công tác và hoạt động xã hội. Trong đó có 16 đồng chí là bí thư chi bộ, 16 đồng chí là tổ trưởng tổ dân phố, 178 đồng chí là tổ phó tổ dân phố, chi trưởng, ủy viên BCH các đoàn thể ở KDC, 64 đồng chí làm công tác khuyến học, 12 đồng chí tham gia công tác an ninh và các tổ tự quản. Trong quá trình hoạt động, NCT đều nêu cao tinh thần gương mẫu, sống vui, sống khỏe và luôn đi đầu trong các phong trào thi đua thực hiện nếp sống văn hóa, xây dựng đô thị văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường.

Bên cạnh đó, NCT trong phường tích cực tham gia xây dựng và thực hiện phong trào "Tuyến đường văn minh, KDC không rác”. Trong dịp Tết Kỷ Hợi vừa qua, NCT phường đã trồng được 257 cây ăn quả, cây cảnh, góp phần tô điểm cho cuộc sống thêm vui tươi, xanh, đẹp. Ngoài ra, NCT tận dụng sân thượng, ban công, đất trống để trồng rau xanh, vừa tạo thêm việc làm cho vui, khỏe, vừa có rau sạch cho bữa ăn gia đình. Các CLB thơ ca, văn hóa, thể thao của NCT duy trì đều đặn nề nếp sinh hoạt và có nhiều hoạt động sôi nổi thông qua giao lưu, tập luyện các môn cầu lông, bóng bàn, cờ tướng, bóng chuyền hơi, đi bộ, đi xe đạp… thu hút trên 500 hội viên tham gia, thực sự mang lại niềm vui và sức khỏe cho NCT, góp phần thúc đẩy phong trào VH-VN, TD-TT ở các khu dân cư trên địa bàn phường.
Cùng với những hoạt động đa dạng, thiết thực góp phần phát huy vai trò NCT, công tác chăm sóc NCT được cấp ủy, chính quyền và Hội NCT phường quan tâm, chú trọng. Trong quý I, Hội NCT phối hợp UBND phường tổ chức trang trọng Lễ mừng thọ cho 173 hội viên từ 70 - 100 tuổi với tổng số tiền trên 83,1 triệu đồng. Trong đó, ngân sách cấp 57,2 triệu đồng, Quỹ chăm sóc NCT phường và các chi hội, tổ dân phố tặng quà mừng trị giá trên 25,9 triệu đồng. Bên cạnh đó, các chi hội tổ chức tặng quà, mừng thọ 157 cụ từ 80 tuổi trở lên, trị giá 9,2 triệu đồng. Ngoài ra, trong dịp Tết Kỷ Hợi, Hội NCT phường và các chi hội tổ chức thăm hỏi, tặng quà 57 cán bộ, hội viên ốm đau, khó khăn, cô đơn, trị giá 3,2 triệu đồng; tặng 60 suất quà động viên cán bộ làm công tác Hội trị giá 6,4 triệu đồng. Cũng trong quý I, Hội NCT phường và các chi hội tổ chức trang trọng lễ viếng, lễ truy điệu và đưa tiễn 8 hội viên qua đời với số tiền trên 11 triệu đồng từ Quỹ hiếu của Hội, các chi hội và Quỹ chăm sóc NCT phường.

Nhờ thực hiện tốt công tác chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò NCT, tổ chức Hội thực sự trở thành mái ấm của NCT trên địa bàn phường. Kết quả đó góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội Hội NCT phường nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra.

Đức Phượng

Các tin khác


Đoàn đại biểu quốc tế dự Đại lễ cầu quốc thái dân an ở đỉnh Fansipan

Việc đoàn đại biểu quốc tế tham dự Vesak 2019 hành hương lên Fansipan dự Đại lễ cầu quốc thái dân an thể hiện sức hấp dẫn của các điểm đến tâm linh Việt Nam với giới tăng ni, phật tử quốc tế.

Hiệu quả từ mô hình Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau

(HBĐT) - Thực hiện các Quyết định của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh về phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN trên giai đoạn 2016 – 2020 và Dự án "Hỗ trợ NCT thiệt thòi thông qua nhân rộng CLB LTHTGN ở Việt Nam”. Được sự tài trợ của Tổ chức Hỗ trợ NCT quốc tế tại Việt Nam, năm 2019 trên địa bàn huyện Cao Phong đã thành lập được 1 CLB LTHTGN tại xóm Bưng, xã Thu Phong

Tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”

(HBĐT) - Ngày 15/5, tại Hội trường Uỷ ban MTTQ tỉnh, Ban chỉ đạo cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Cuộc vận động (CVĐ) "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" (2009 - 2019).

Hân hoan kính mừng Đại lễ Phật Đản

(HBĐT) - "Từ khi thành lập Ban trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Hòa Bình cũng như xây dựng Chùa Hòa Bình Phật Quang thì Đại lễ Phật đản năm nay sẽ được tổ chức với quy mô lớn nhất. Dự kiến có khoảng hơn 3.000 đại biểu, phật tử, nhân dân tham dự. Ngoài các nghi lễ theo thông lệ, Đại lễ Phật đản năm nay sẽ có thêm nhiều nội dung ý nghĩa khác. Đây là hoạt động lớn nhất của Phật giáo trong năm. Công tác chuẩn bị cho đến thời điểm này đã hoàn tất. Hòa Bình Phật Quang đã sẵn sàng đón quý đại biểu, phật tử, nhân dân đến với Đại lễ Phật đản năm 2019 (Phật lịch 2.563) sẽ diễn ra vào ngày 12/4 âm lịch (ngày 16/5 dương lịch)” - đó là khẳng định của Thượng tọa Thích Đức Nguyên, Trưởng Ban Trị sự giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh, Trụ trì chùa Hòa Bình Phật Quang.

Tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước

(HBĐT) - Chuẩn bị cho việc bàn giao học sinh về nghỉ hè năm học 2018 – 2019, ngày 13/5, Trường PT DTNT THCS B huyện Đà Bắc đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước.

Bế mạc Đại lễ Phật đản Liên hợp quốc: Ra Tuyên bố Hà Nam 2019

Tuyên bố gồm chín điều, nêu lên thông điệp về hòa bình, xã hội bền vững, các vấn đề liên quan khác dựa trên lời dạy của Đức Phật về từ bi và trí tuệ; các cam kết cùng chia sẻ vì xã hội bền vững.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục