(HBĐT) - Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Kỳ Sơn tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, nhất là ở các xã vùng sâu, xa của huyện. Qua đó huy động được đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, người có công và đối tượng chính sách vươn lên trong cuộc sống.


Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và Hội CTĐ huyện Kỳ Sơn động viên các đối tượng trên địa bàn tham gia hiến máu tình nguyện. 

Chủ tịch Hội CTĐ huyện Nguyễn Hữu Tuyên cho biết: Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Hội đã chủ động thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của UBND huyện để thể chế hóa các hoạt động công tác Hội và phong trào CTĐ trên địa bàn sát với tình hình thực tế của địa phương. Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể điều tra, khảo sát nắm tình hình đời sống của các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam để tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện kịp thời, hiệu quả, không chồng chéo. Thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất giúp các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giảm nghèo bền vững.

Trong 4 tháng đầu năm nay, các cấp Hội trong huyện đã phối hợp tiếp nhận và tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 2.503 lượt đối tượng là người có công, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, đối tượng chính sách xã hội, với tổng trị giá 788,880 triệu đồng. Phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏa ban đầu, vệ sinh dịch tễ, vệ sinh môi trường và tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 333 lượt người với tổng trị giá gần 30 triệu đồng. Tích cực thực hiện chương trình hành động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội CTĐ các cấp, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện đã giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam 800 ngày công để sửa chữa nhà ở. Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những trường hợp rủi ro, tai nạn với số tiền trên 96 triệu đồng, 510 ngày công và 420 kg gạo. Tiếp tục đẩy mạnh vận động ủng hộ chương trình "Ngân hàng bò”, Hội CTĐ huyện đã trao tặng 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 xã Độc Lập, Phúc Tiến 5 con bò giống sinh sản, trị giá 80 triệu đồng.

Cùng với các hoạt động thiện nguyện, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, hội viên Hội CTĐ các cấp cùng đội ngũ thanh thiếu nhi, tình nguyện viên trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho người và vật nuôi, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống cháy nổ, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện… Qua đó, xây dựng các cấp Hội ngày càng vững mạnh và góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đức Phượng

Các tin khác


Công bố nguyên nhân vụ cháy tại Công ty Rạng Đông

Chiều 17-9, tại Hội nghị giao ban thông tin báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức, Chánh Văn phòng UBND thành phố Vũ Đăng Định đã công bố nguyên nhân vụ cháy nhà kho tại Công ty cổ phần Bóng đèn, phích nước Rạng Đông.

Đề xuất giảm giờ làm việc trong tuần xuống 44 giờ

Theo số liệu khảo sát của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO), Việt Nam hiện có thời giờ làm việc bình thường trong tuần, trong năm nằm trong nhóm nước có thời giờ làm việc cao nhất thế giới. Giờ làm thêm ở mức trung bình nhưng hiện tượng vi phạm khá phổ biến, với 39,5% doanh nghiệp không thực hiện đúng quy định giờ làm thêm.

Điểm sáng trong chăm lo đời sống người lao động

(HBĐT) - Được thành lập năm 2004, Công ty TNHH nghiên cứu kỹ thuật R Việt Nam (TP Hòa Bình) là công ty 100% vốn đầu tư của Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thấu kính quang học cao cấp xuất khẩu. Hiện nay, Công ty có 680 công nhân lao động, chủ yếu là lao động nữ nên việc thực hiện chế độ, chính sách đối với chị em được quan tâm hàng đầu. Ngay sau khi đi vào hoạt động, Công ty đã thành lập và ra mắt Công đoàn cơ sở nhằm đảm bảo các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động.

Tuyên truyền phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội tại xã Thu Phong

(HBĐT) - Huyện Đoàn Cao Phong vừa phối hợp với Công an huyện vừa tổ chức lễ ra mắt "Đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự”; mô hình điểm "Khu dân cư không có thanh thiếu niên mắc tệ nạn xã hội” và tuyên truyền tác hại ma túy, mại dâm, rượu, bia tại xóm Đúng Thá, xã Thu Phong.

Trên 650 người tham gia Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Trong 2 ngày (16-17/9), tại sân UBND xã Lỗ Sơn và Phú Cường, Trung tâm Dịch vụ Việc làm (Sở LĐ-TB&XH) phối hợp với UBND huyện Tân Lạc và các đơn vị liên quan tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động. Hai phiên giao dịch việc làm đã thu hút trên 650 lượt đoàn viên, thanh niên và người lao động tham gia.

Bác sĩ nói lý do bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón thoát chết

Bé trai 3 tuổi ở Bắc Ninh bị hôn mê sau khi bị bỏ quên 7 tiếng trên xe đưa đón nhưng may mắn được cứu sống do nhiều yếu tố.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục