(HBĐT) - Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Kỳ Sơn tích cực tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện và chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, nhất là ở các xã vùng sâu, xa của huyện. Qua đó huy động được đông đảo cán bộ, hội viên, tình nguyện viên và sự quan tâm ủng hộ của toàn xã hội cùng chung tay hỗ trợ, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật, người có công và đối tượng chính sách vươn lên trong cuộc sống.


Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện và Hội CTĐ huyện Kỳ Sơn động viên các đối tượng trên địa bàn tham gia hiến máu tình nguyện. 

Chủ tịch Hội CTĐ huyện Nguyễn Hữu Tuyên cho biết: Với chức năng, nhiệm vụ được giao, Hội đã chủ động thực hiện chương trình, kế hoạch công tác của UBND huyện để thể chế hóa các hoạt động công tác Hội và phong trào CTĐ trên địa bàn sát với tình hình thực tế của địa phương. Phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể điều tra, khảo sát nắm tình hình đời sống của các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đối tượng chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam để tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện kịp thời, hiệu quả, không chồng chéo. Thực hiện hiệu quả các hoạt động hỗ trợ phát triển sản xuất giúp các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn giảm nghèo bền vững.

Trong 4 tháng đầu năm nay, các cấp Hội trong huyện đã phối hợp tiếp nhận và tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 2.503 lượt đối tượng là người có công, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nạn nhân chất độc da cam, đối tượng chính sách xã hội, với tổng trị giá 788,880 triệu đồng. Phối hợp với các ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏa ban đầu, vệ sinh dịch tễ, vệ sinh môi trường và tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí cho 333 lượt người với tổng trị giá gần 30 triệu đồng. Tích cực thực hiện chương trình hành động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Hội CTĐ các cấp, các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân trong huyện đã giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, các đối tượng chính sách, người có công, nạn nhân chất độc da cam 800 ngày công để sửa chữa nhà ở. Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ những trường hợp rủi ro, tai nạn với số tiền trên 96 triệu đồng, 510 ngày công và 420 kg gạo. Tiếp tục đẩy mạnh vận động ủng hộ chương trình "Ngân hàng bò”, Hội CTĐ huyện đã trao tặng 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 2 xã Độc Lập, Phúc Tiến 5 con bò giống sinh sản, trị giá 80 triệu đồng.

Cùng với các hoạt động thiện nguyện, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho người dân, hội viên Hội CTĐ các cấp cùng đội ngũ thanh thiếu nhi, tình nguyện viên trong huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh cho người và vật nuôi, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống cháy nổ, tích cực tham gia hiến máu tình nguyện… Qua đó, xây dựng các cấp Hội ngày càng vững mạnh và góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Đức Phượng

Các tin khác


Trên 100 đoàn viên, thanh niên tham gia chia sẻ kiến thức ATGT và kỹ năng lái xe an toàn

(HBĐT) - Tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Mãn Đức, Huyện Đoàn Tân Lạc vừa phối hợp với cửa hàng Honda Tân Lạc tổ chức chương trình "Chia sẻ kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn” cho hơn 100 đoàn viên , thanh niên (ĐVTN).

Tuổi trẻ huyện Cao Phong ra quân tiếp sức mùa thi năm 2019

(HBĐT) - Từ ngày 24 - 27/6, Ban Thường vụ Huyện đoàn Cao Phong tổ chức Chương trình tiếp sức mùa thi năm 2019 tại 2 điểm trường THPT Thạch Yên và Cao Phong với 45 tình nguyện viên.

Trung đoàn 814 - Bộ CHQS tỉnh: Xây dựng “Nhà đồng đội” tặng gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

(HBĐT) - Ngày 25/6, tại xóm Hạ Sơn, xã Thống Nhất (TP Hoà Bình), Trung đoàn 814 - Bộ CHQS tỉnh tổ chức khởi công xây dựng "Nhà đồng đội" tặng gia đình đồng chí Đỗ Công Soạn, quân nhân chuyên nghiệp, nhân viên bảo mật, Trung đoàn 814 khó khăn về nhà ở.

Giao lưu kết nối dòng tộc và vinh danh những người con họ Bùi thành đạt 

(HBĐT) - Vừa qua, tại huyện Tân Lạc, Ban chấp hành (BCH) cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình tổ chức buổi giao lưu văn hóa nghệ thuật kết nối cộng đồng hướng về cội nguồn và vinh danh những người con họ Bùi thành đạt. Dự buổi giao lưu có các ông: Bùi Ngọc Phi, Chủ tịch BCH cộng đồng họ Bùi Việt Nam; Bùi Thanh Bồng, Chủ tịch BCH cộng đồng họ Bùi tỉnh Hòa Bình. Các đoàn cộng đồng họ Bùi đến từ 11 tỉnh, thành trong cả nước, cùng đại diện các họ khác và đông đảo người con họ Bùi trong toàn tỉnh.

Xe ôtô đi lùi trên cao tốc: Tự giết mình, đe dọa tính mạng người khác

Hành vi điều khiển ôtô đi lùi trên cao tốc tiềm ẩn nguy cơ cao gây tai nạn giao thông, đe dọa tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông trên tuyến.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục