(HBĐT) - Ngày 22/5, Huyện ủy Lương Sơn tổ chức hội nghị tiếp xúc đối thoại với các hộ dân xã Tân Thành về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Toàn cảnh buổi tiếp xúc đối thoại. 

Theo báo cáo của Phòng TN&MT huyện, đến nay, việc cấp GCNQSDĐ trên địa bàn xã Tân Thành đã thực hiện cấp đổi, cấp mới được 9.623 giấy, đạt 76,54%, hiện còn 2.500 thửa chưa được cấp. UBND huyện đã chỉ đạo UBND xã Tân Thành và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai tiếp tục kê khai, lập hồ sơ cấp đổi, cấp lại, cấp mới GCNQSDĐ cho các hộ gia đình, cá nhân. Do kinh phí thực hiện không có, hồ sơ tồn nhiều nên tiến độ bị chậm, kéo dài. Đối với việc cấp GCNQSDĐ lâm nghiệp theo Quyết định số 672 của Chính phủ, tính đến tháng 8/2018, xã Tân Thành đã thực hiện đo đạc và cấp giấy chứng nhận 1.006 thửa, hiện đã bàn giao cho các hộ gia đình, cá nhân 803 giấy, còn tồn 203 giấy. Đối với việc cấp đất nông, lâm trường trả ra, đến nay, có 97/500 hộ đã được kê khai lập hồ sơ địa chính thuộc đất của Công ty Đầu tư và phát triển nông nghiệp Hà Nội, số còn lại chưa được lập hồ sơ là đất thuộc Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Hòa Bình và diện tích này nằm trong quy hoạch rừng phòng hộ.

Tại buổi gặp gỡ, đối thoại, đại diện lãnh đạo UBND huyện và các phòng chức năng của huyện, UBND xã Tân Thành đã tiếp thu ý kiến, phản ánh của người dân; trả lời, giải trình làm rõ những vấn đề người dân quan tâm.

Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị UBND xã Tân Thành, Phòng TN&MT huyện phối hợp thực hiện thống kê, rà soát lại tất cả các hộ gia đình, cá nhân chưa được cấp GCNQSDĐ, các vấn đề thủ tục, hồ sơ còn vướng mắc kịp thời báo cáo Thường trực Huyện ủy chỉ đạo. Tăng cường tuyên truyền về Luật Đất đai, thực hiện công khai quy trình thủ tục, lệ phí cấp GCNQSDĐ tại nhà văn hóa xóm để người dân biết và thực hiện đúng quy định.

                                                                                      Thanh Hoàn
                                                              (Văn phòng UBND huyện Lương Sơn)


Các tin khác


Rượu và những hệ quả đau lòng 

(HBĐT) - Uất ức vì thấy bố sau mỗi lần uống rượu về đều đánh mẹ, cô bé Bùi Thị Giang ở xã Kim Tiến (Kim Bôi) lúc đó mới 16 tuổi đã dùng gậy đánh nhiều nhát vào vùng đầu của người cha, làm ông này tử vong tại chỗ.

Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudentinal chi trả trên 752 triệu đồng cho khách hàng

(HBĐT) - Ngày 12/6, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudentinal Việt Nam, Văn phòng Tổng đại lý bảo hiểm nhân thọ Prudentinal Hòa Bình - Tân Lạc tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm tử vong ở huyện Đà Bắc.

Giao ban công tác Hội và phát động hưởng ứng phong trào xây dựng Khu dân cư NTM kiểu mẫu và vườn mẫu

(HBĐT) - Ngày 12/6, Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào nông dân quý II.

Huyện Cao Phong tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ em

(HBĐT) -   Hiện nay, huyện Cao Phong có 11.465 trẻ dưới 16 tuổi (chiếm 26,3% dân số). Để đảm bảo cho trẻ em trên địa bàn huyện được chăm sóc, bảo vệ an toàn, cấp ủy, chính quyền huyện Cao Phong đặc biệt quan tâm tới vấn đề tạo sân chơi an toàn, lành mạnh cho trẻ để phòng, tránh các mối đe dọa hàng ngày, hàng giờ đối với trẻ.

Tiền công đức: Khó nhưng không thể không quản

Câu chuyện tiền công đức và minh bạch thu chi vừa được làm nóng ở nghị trường trong phiên chất vấn Bộ trưởng VHTTDL. Thực tế việc quản lý tiền công đức vẫn đang có khoảng trống pháp lý.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục