(HBĐT) - Vào lúc 15h ngày 20/5, chính quyền xã Hợp Châu (Lương Sơn) nhận được tin báo trên địa bàn thôn Châu Dể xảy ra tình trạng trâu chết hàng loạt dưới khe nước khu vực đồi Thung Gỗ. Qua xác minh ban đầu, 2 gia đình có trâu bị chết với tổng số 5 con gồm: gia đình chị Nguyễn Thị Điều bị chết 4 con và gia đình anh Nguyễn Văn Niên chết 1 con, đều là các hộ dân thuộc địa bàn xóm Châu Dể.

Địa điểm trậu bị chết hàng loạt khi xuống uống nước tại khu vực xóm Châu Dể, xã Hợp Châu (Lương Sơn).

Theo ông Bùi Phú Cường, Bí thư Đảng uỷ xã Hợp Châu, trong những ngày vừa qua, tình trạng nắng nóng kéo dài khiến người dân thả rông đàn trâu của gia đình lên các khu vực đồi tìm kiếm thức ăn mà không có người chăn dắt. Có thể do thời tiết nóng, nên đàn trâu đã tìm xuống khe để uống nước. Tuy nhiên, không hiểu nguyên nhân gì khiến cả đàn cùng chết một lúc. Đến khi xác trâu trương thối cả khu vực, người dân mới phát hiện, báo chính quyền.

 

Cũng theo ông Bùi Phú Cường, ngay khi nhận được tin báo, Đảng uỷ, chính quyền xã Hợp Châu đã chỉ đạo báo cáo vụ việc ngay lên UBND huyện Lương Sơn. Đến thời điểm hiện tại, người dân xóm Châu Dẻ phát hiện thêm một con nữa cũng bị chết, nâng tổng số trâu chết lên 6 con.

Sáng 21/5, lực lượng chức năng của huyện Lương Sơn đã có mặt tại khu vực xã Hợp Châu để tình hiểu, đánh giá tình hình cũng như xác định nguyên nhân dẫn đến việc trâu chết hàng loạt. Được biết, địa điểm nhiều con trâu chết cùng lúc gần với khu vực Công ty CP khai thác khoáng sản Hoà Bình. 

 

                                                                                                            H.T

Các tin khác


Bắc Bộ mưa lớn diện rộng, Trung Bộ tiếp tục nắng nóng

Sáng và đêm 18/6, khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24giờ, có nơi trên 70mm/24 giờ.

Diễn đàn “Lắng nghe phụ nữ, trẻ em nói” tại huyện Lạc Thủy

(HBĐT) - Hội LHPN vừa phối hợp với Huyện Đoàn và Phòng LĐ - TB & XH huyện Lạc Thủy tổ chức Diễn đàn "Lắng nghe phụ nữ, trẻ em nói - Truyền thông phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em” tại trường THCS xã Yên Bồng. Tham dự diễn đàn có 50 phụ huynh, hội viên phụ nữ, các thầy, cô giáo và 245 em học sinh trường THCS xã Yên Bồng.

100 học viên tham gia lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác gia đình tỉnh năm 2019

(HBĐT) - Ngày 17/6, Sở VH-TT&DL tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác gia đình tỉnh năm 2019. Tham gia lớp tập huấn có 100 học viên là cán bộ Phòng VH - TT và công chức văn hóa - xã hội các xã, phường, thị trấn của các huyện Kỳ Sơn, Đà Bắc, Lương Sơn, Tân Lạc, Cao Phong và TP Hòa Bình.

Đồng chí Bùi Văn Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thăm, trao tiền hỗ trợ các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông tại Mai Châu

(HBĐT) - Sáng 17/6, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Đồng Bảng (Mai Châu) làm 40 người bị thương vong. Đồng chí Bùi Văn Khánh, UVTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Ban ATGT tỉnh đã lên Mai Châu kiểm tra hiện trường và đến thăm hỏi, trao tiền hỗ trợ cho các nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trên 500 hội viên phụ nữ, nông dân tham gia giao lưu truyền thông xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Hội LHPN huyện Lạc Thủy vừa phối hợp với Hội Nông dân và Phòng NN&PTNT tổ chức đêm giao lưu truyền thông xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu và vườn mẫu, giai đoạn 2018 - 2020 tại Trung tâm học tập Cộng đồng xã Đồng Tâm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục