(HBĐT) - Ngày 17/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.   Đồng chí Bùi Tuấn Hải, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm của Hội. 

6 tháng qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thành phố thực hiện tốt các hoạt động tri ân đối với gia đình liệt sỹ. Hỗ trợ thông tin tìm hài cốt liệt sỹ cho 57 người qua hình thức tư vấn trực tiếp; 20 người qua điện thoại; thông báo danh sách 25 liệt sỹ đã được tìm thấy; đưa vào quản lý 9 hồ sơ liệt sỹ. Hỗ trợ tìm kiếm được 12 hài cốt liệt sỹ. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động  các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm, ngày càng có thêm nhiều sự hỗ trợ để tri ân liệt sỹ. Với sự hỗ trợ này, trong những tháng đầu năm, Hội đã đón trên 20 hài cốt liệt sỹ về với địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu rõ những khó khăn, bất cập trong tổ chức hoạt động Hội, cũng như trong quá  trình hỗ trợ tìm kiếm hài cốt liệt sỹ. Đồng thời, thống nhất những nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm là:  Tập trung phát triển tổ chức Hội tại một số huyện. Ngay trong tháng 7, tháng kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, Hội sẽ tập trung phối hợp với các huyện để tổ chức đón, làm lễ truy điệu, an táng  28 hài cốt liệt sỹ từ tỉnh Quảng Trị và tỉnh Tây Ninh về an táng tại quê nhà. Đồng thời, chủ động phối hợp với các sở, ngành, huy động kinh phí từ các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm để tiến hành các hoạt động tri ân, tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; gia đình người có công với cách mạng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách liên quan đến liệt sỹ, gia đình liệt sỹ. Tổ chức các tập thể, cá nhân  có nhiều đóng góp trong các hoạt động tri ân liệt sỹ, gia đình liệt sỹ.

                     Thúy Hằng

Các tin khác


Huyện Lạc Thủy phát huy khối đoàn kết dân tộc và tôn giáo

(HBĐT) - Huyện Lạc Thủy hiện có 15 xã, thị trấn với tổng dân số khoảng 60.380 người. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân, với ưu tiên hàng đầu là củng cố khối đoàn kết các dân tộc và tôn giáo trong huyện.

Đóng giả nhóm người mặt đen cầm đầu gà để "câu like" sẽ xử lý thế nào?

Những ngày qua, mạng xã hội chia sẻ nhiều hình ảnh về nhóm người kỳ dị mặc đồ đen, bôi đen mặt, cầm đầu gà và xúc xích... đi ăn xin khiến nhiều người hoang mang. Đáng chú ý, sự việc này bị một số cá nhân lợi dụng để tung tin đồn nhảm nhằm mục đích "câu like", khiến dư luận càng thêm phẫn nộ.

1.000 đoàn viên, thanh niên tham gia Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi”

(HBĐT) - Ngày 8/12, tại Khu Công nghiệp Lương Sơn (Lương Sơn), Hội LHTN tỉnh Hòa Bình phối hợp với Trung ương Đoàn tổ chức Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2019. Đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, huyện Lương Sơn và 1.000 ĐVTN, học sinh, công nhân các trường học, công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Lương Sơn tham dự.Hành trình “Quân đội chung tay vì người nghèo” tại xã Trung Thành

(HBĐT) - Ngày 5/12, tại Trạm y tế xã Trung Thành (Đà Bắc), Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Viettel Hòa Bình tổ chức chương trình Hành trình "Quân đội chung tay vì người nghèo”. Tham dự có lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, huyện Đà Bắc, Viettel Hòa Bình cùng đông đảo nhân dân trong xã.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục