(HBĐT) - Ngày 17/7, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh tổ chức sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.   Đồng chí Bùi Tuấn Hải, Chủ tịch Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh triển khai nhiệm vụ công tác những tháng cuối năm của Hội. 

6 tháng qua, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh đã chủ động phối hợp với các sở, ngành, các huyện, thành phố thực hiện tốt các hoạt động tri ân đối với gia đình liệt sỹ. Hỗ trợ thông tin tìm hài cốt liệt sỹ cho 57 người qua hình thức tư vấn trực tiếp; 20 người qua điện thoại; thông báo danh sách 25 liệt sỹ đã được tìm thấy; đưa vào quản lý 9 hồ sơ liệt sỹ. Hỗ trợ tìm kiếm được 12 hài cốt liệt sỹ. Nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động  các cơ quan, đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm, ngày càng có thêm nhiều sự hỗ trợ để tri ân liệt sỹ. Với sự hỗ trợ này, trong những tháng đầu năm, Hội đã đón trên 20 hài cốt liệt sỹ về với địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận nêu rõ những khó khăn, bất cập trong tổ chức hoạt động Hội, cũng như trong quá  trình hỗ trợ tìm kiếm hài cốt liệt sỹ. Đồng thời, thống nhất những nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm là:  Tập trung phát triển tổ chức Hội tại một số huyện. Ngay trong tháng 7, tháng kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ, Hội sẽ tập trung phối hợp với các huyện để tổ chức đón, làm lễ truy điệu, an táng  28 hài cốt liệt sỹ từ tỉnh Quảng Trị và tỉnh Tây Ninh về an táng tại quê nhà. Đồng thời, chủ động phối hợp với các sở, ngành, huy động kinh phí từ các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm để tiến hành các hoạt động tri ân, tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng; gia đình người có công với cách mạng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chính sách liên quan đến liệt sỹ, gia đình liệt sỹ. Tổ chức các tập thể, cá nhân  có nhiều đóng góp trong các hoạt động tri ân liệt sỹ, gia đình liệt sỹ.

                     Thúy Hằng

Các tin khác


Nhập, điều chỉnh 87 thôn, xóm, khu phố của 7 huyện trong toàn tỉnh

(hbñt) - Ngày 12/8, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1706/QĐ-UBND về việc nhập, điều chỉnh, đặt tên, đổi tên và thành lập mới thôn, xóm, khu phố thuộc 28 xã, thị trấn của các huyện: Lạc Sơn, Mai Châu, Lạc Thủy, Kim Bôi, Lương Sơn, Đà Bắc và Tân Lạc.

Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hoạt động tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" 2019 tại huyện Kim Bôi

(HBĐT) - Ngày 17/8, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Kim Bôi tổ chức chương trình tình nguyện "Kỳ nghỉ hồng" năm 2019 tại xã Bình Sơn.

Thành phố Hòa Bình vào thu

(HBĐT) - Thành phố Hòa Bình thu đã "chạm” ngõ, nhẹ nhàng, thướt tha. Trời cao xanh vời vợt, trong veo, cây cối như xanh mướt, thoang thoảng đâu đây hương hoa sữa nồng nàn. Một chút lá sấu vàng rơi trên hè phố nhỏ. Sông Đà - nước lững lờ trôi. Phố phường khoác lên mình tấm áo mới, rực rỡ cờ hoa nhớ ngày cùng với cả dân tộc vùng lên khởi nghĩa, giành độc lập. Lòng người bâng khuâng chộn rộn. Với người dân thành phố, mỗi mùa thu sang chứng kiến sự thay đổi không ngừng nghỉ và là phút thư thái lắng lòng nhớ về những kỷ niệm đã qua.

Thực phẩm chay giảm giá mạnh trong tháng Vu lan

Trong 2 ngày 14 và 15-8 (cũng là rằm tháng 7 âm lịch), khách hàng tấp nập đến các nhà hàng, quán ăn chay. Các siêu thị cũng tăng số lượng món chay trong thực đơn thực phẩm chế biến sẵn để đáp ứng nhu cầu tiêu thụ thực phẩm chay tăng đột biến trong dịp lễ Vu lan. Các mặt hàng đậu hũ, nấm tươi, rau củ, trái cây và thực phẩm công nghệ chay cũng đặc biệt đắt hàng trong những ngày gần đây.

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp Hà Nội rơi từ tầng 27 tử vong

Ông Phạm Văn Khương, Phó giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội bị rơi từ tầng 27 một chung cư ở quận Cầu Giấy chiều qua.

Khánh thành và bàn giao nhà tình thương tại xã Yên Trị

(HBĐT) - Ngày 15/8, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Thủy phối hợp với UBND xã Yên Trị tổ chức khánh thành và bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Bùi Văn Tiềm tại xóm Minh Sơn, xã Yên Trị (Yên Thủy).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục