(HBĐT) - Trước thềm xuân Canh Tý năm 2020, Hội CTĐ huyện Tân Lạc đã triển khai phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2020.Hội CTĐ huyện Tân Lạc trao quà cho các hộ nghèo tại xã Quy Hậu nhân dịp đón xuân Canh Tý năm 2020.

Sau hơn 1 tháng triển khai thực hiện, phong trào đã được nhận sự hỗ trợ của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm và toàn thể nhân dân trong và ngoài huyện. Cùng với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, các hoạt động đã trợ giúp cho 1.639 lượt người, tổng giá trị đạt 791 triệu đồng. Cụ thể, Hội đã triển khai tặng 80 suất quà cho các đối tượng là nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện với tổng trị giá 24 triệu đồng. Phối hợp với CLB Nhân ái trao 40 suất cơm nghĩa tình cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện huyện. Từ nguồn Quỹ nhân đạo của Hội CTĐ tỉnh và các nguồn xã hội hóa, Hội CTĐ huyện Tân Lạc đã tổ chức bàn giao 2 căn nhà tình nghĩa tại xã Văn Sơn tổng trị giá 105 triệu đồng cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Cùng với các nhà hảo tâm huyện Đan Phượng, Quỹ thiện tâm - Tập đoàn Vingroup, công ty Facademy, công ty Anh Kỳ và các ngành, đoàn thể, nhiều phần quà đầy ý nghĩa đã tới tận tay các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, phát huy tinh thần "lá lành đùm lá rách”, "tương thân tương ái”, giúp họ vơi bớt khó khăn trong cuộc sống, vui xuân đón tết.

 

Hoàng Anh


Các tin khác


Đồng bào Công giáo xã Hợp Thành sống “tốt đời, đẹp đạo”

(HBĐT) - Những năm qua, giáo dân xã Hợp Thành (TP Hòa Bình) luôn phát huy truyền thống sống "tốt đời, đẹp đạo”, đoàn kết, gương mẫu trong thực hiện các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động chung của địa phương, tạo sự đồng thuận cao trong cộng đồng dân cư.

Khuyến cáo của Bộ Y tế về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với các khu dịch vụ

(HBĐT) - Trước tình hình gia tăng các ca nhiễm dịch bệnh Covid-19 tại các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Ý… Bộ Y tế vừa có văn bản khuyến cáo về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đối với trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, nhà hàng, khách sạn, công viên, khu du lịch.

Bàn giao nhà mái ấm công đoàn tại xóm Mớ Đồi

(HBĐT) - Ngày 25/2, Công đoàn Tập đoàn Bảo Việt phối hợp với Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức bàn giao nhà mái ấm công đoàn cho anh Đinh Công Cường, xóm Mớ Đồi, thị trấn Bo (Kim Bôi) là đoàn viên Trung tâm Chăm sóc người có công thuộc Công đoàn Sở LĐ-TB&XH.

Huyện Lạc Thủy chung tay phòng, chống dịch Covid-19

(HBĐT) - Đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND huyện Lạc Thủy, Phó Trưởng Ban chỉ đạo (BCĐ) phòng, chống dịch Covid-19 huyện cho biết: "Nhận thức được tình hình lây lan và tính chất nguy hiểm của dịch bệnh, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện đã chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị, BCĐ các xã, thị trấn, doanh nghiệp và nhân dân chung tay thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trong thời gian tới, BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 huyện tiếp tục bám sát, triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức; chuẩn bị đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị, vật tư phục vụ cho công tác khám, điều trị cách ly; quản lý tốt người đi từ vùng dịch về địa phương...”.

Tiếp tục chống dịch COVID-19 với tinh thần kiên quyết, bình tĩnh

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về tình hình và giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vào chiều 24/2 khẳng định chủ trương kiên quyết nhưng bình tĩnh để chống dịch. Trong ngày, các địa phương trong cả nước triển khai các giải pháp nhằm phòng, chống dịch COVID-19 quyết liệt và hiệu quả. Trong khi đó, thị trường vàng vốn nhạy cảm với các biến động, đã biến động mạnh.

Xã Hưng Thi phát huy hiệu quả nguồn vốn chính sách

(HBĐT) - Hưng Thi là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện Lạc Thủy. Do điều kiện giao thông chia cắt, đời sống kinh tế chủ yếu sản xuất nông, lâm nghiệp nên tỷ lệ hộ nghèo cao. Với mục tiêu hỗ trợ người nghèo và các đối tượng chính sách phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, những năm qua, nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ thông qua Ngân hàng CSXH đóng vai trò quan trọng và luôn đồng hành với người dân trong xã. Từ nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH, nhiều hộ nghèo, gia đình chính sách mạnh dạn đầu tư phát triển sản xuất, từng bước nâng cao đời sống, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương. Cùng với sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, hội, đoàn thể, sự nỗ lực của người dân, nguồn vốn ưu đãi đã góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 2 - 3% mỗi năm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục