Gần 300 nghìn khẩu trang y tế miễn phí đã được Quỹ đầu tư Việt Nam - Oman (VOI) phối hợp thông qua Tập đoàn Dược phẩm Aikya trao tặng cho nhiều bệnh viện và các đơn vị trên toàn quốc, nhằm phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19).


Gần 300 nghìn khẩu trang miễn phí phòng chống dịch Covid-19

Đại diện Tập đoàn Dược phẩm Aikya trao tặng 20 nghìn khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo đó, từ ngày 4 đến 12-2, Dược phẩm Aikya đã trao tặng 270 nghìn khẩu trang miễn phí, trong đó 50 nghìn chiếc đã được tặng cho Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, 50 nghìn chiếc cho các đơn vị Bộ Công an và 20 nghìn chiếc cho bệnh viện dã chiến thuộc Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ngoài ra, 30 nghìn khẩu trang cũng được phát trực tiếp cho kênh truyền hình Quốc hội để phân phối theo kênh của Quốc hội.

Chương trình tặng khẩu trang miễn phí do VOI và Dược phẩm Aikya phối hợp tổ chức được triển khai trên quy mô toàn quốc, tại nhiều "điểm nóng”, nhiều bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), Bệnh viện đa khoa Cai Lậy (Tiền Giang), Bệnh viện đa khoa Trà Vinh, Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội)…

Phó Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, TS Đinh Văn Lượng cho biết: "Số bệnh nhân nằm nội trú đầu năm 2020 tại viện luôn ở mức cao, từ 700 đến 800 bệnh nhân. Chưa kể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên của viện là gần một nghìn người, kèm rất đông người nhà bệnh nhân. Tất cả đều rất cần được trang bị khẩu trang. Bởi vậy, sự giúp đỡ này của Dược phẩm Aikya là vô cùng ý nghĩa”.

Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách tại Bệnh viện Phổi Trung ương.

Đặc biệt, trong ngày hôm nay, 13-2, tại trụ sở UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Quỹ VOI và Dược phẩm Aikya tiếp tục trao tặng 20 nghìn khẩu trang y tế cho tỉnh Vĩnh Phúc - địa phương hiện có số ca dương tính với Covid-19 cao nhất cả nước với 11 ca nhiễm, nhằm hỗ trợ tốt nhất cho Vĩnh Phúc trong công tác phòng chống dịch.

Theo thông tin từ Dược phẩm Aikya, trong thời gian này, tập đoàn sẽ tạm dừng bán sản phẩm khẩu trang y tế ra thị trường bán lẻ để tập trung cung cấp cho các đơn vị trọng điểm trong công tác phòng chống dịch Covid-19, cũng như hỗ trợ phát miễn phí ở các bệnh viện, trường học, sân bay... nhằm chung tay với cộng đồng phòng chống dịch bệnh.

Ông Hà Ngọc Sơn, Chủ tịch Tập đoàn Aikya Pharma cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng huy động sản xuất ngày đêm để phát thêm khẩu trang. Năng suất sản xuất hiện đã tăng gấp ba và chúng tôi cũng vừa lắp đặt xong một dây chuyền sản xuất mới trong ngày hôm qua, 12-2, nhằm cung cấp thêm khẩu trang hỗ trợ những đơn vị cần thiết nhất. Chúng tôi sẽ tham gia hỗ trợ và cam kết đồng hành trao tặng, phân phối khẩu trang cho đến khi dịch Covid-19 bị đẩy lùi”, ông Sơn khẳng định.

Phát khẩu trang y tế miễn phí tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Theo Nhandan.com.vn

Các tin khác


Vì sao một số hộ dân chưa nhận tiền đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng khu công nghiệp bờ trái sông Đà ?

(HBĐT) - Dự án khu đất dự kiến cho doanh nghiệp thuê trong phạm vi khu công nghiệp (KCN) bờ trái sông Đà là dự án quan trọng, dự kiến mang lại sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế của tỉnh. Tuy nhiên, tiến độ giải phóng mặt bằng (GPMB) đang rất chậm, nhiều hộ dân chưa nhận tiền đền bù hỗ trợ.

Đảm bảo an sinh xã hội trong mùa dịch Covid-19

(HBĐT) - Với sự xuất hiện của đại dịch Covid-19, hơn 2 tháng qua, tình hình KT-XH của tỉnh chịu nhiều tác động. Giữ thăng bằng nhịp sống, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân đang là mối quan tâm song hành cùng với công cuộc phòng, chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Xử phạt 2 trường hợp lưu thông trên đường không đeo khẩu trang

Qua quá trình tuần tra, lực lượng công an xã Quỳnh Lập huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã phát hiện và xử phạt 2 nam thanh niên điều khiển xe máy, lưu thông trên đường nhưng không đeo khẩu trang.

Chiều 2/4 có thêm 11 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh, nâng số ca khỏi lên 75

Chiều 2/4, thêm 11 bệnh nhân COVID-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số bệnh nhân được điều trị khỏi lên 75 ca.

Dịch vụ "đi chợ thuê" nở rộ trong mùa dịch COVID-19

Khi dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và thực hiện cách ly toàn xã hội thì nhiều người tiêu dùng đã chọn phương thức mua hàng online hoặc gọi điện thoại. Nhiều doanh nghiệp đã nắm bắt những thay đổi này để cho ra đời một dịch vụ mới là đi chợ thuê.

Trải nghiệm chợ đầu mối thuốc nam đất Bắc

(HBĐT) - Theo những cụ cao niên ở thôn Chợ Bến, xã Thanh Cao (Lương Sơn), chợ Bến xưa kia rất sầm uất và phát triển. Chợ không chỉ phục vụ cho xã mà nhiều xã lân cận, hàng hóa đa dạng, phong phú. Hiện nay, chợ Bến không còn là chợ trung tâm của nhiều xã vùng Nam Lương Sơn như trước nhưng mặt hàng thuốc nam vẫn được bày bán nhiều. Dần dần, chợ Bến trở thành một trong những chợ đầu mối thuốc nam lớn nhất nhì khu vực phía Bắc.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục