(HBĐT) - Mỗi năm đón tiếp, điều dưỡng từ 1.600 - 1.800 đối tượng là người có công (NCC) trong và ngoài tỉnh, các đồng chí nguyên là lãnh đạo thuộc diện Tỉnh ủy quản lý đã nghỉ hưu về nghỉ dưỡng, Trung tâm điều dưỡng NCC Kim Bôi luôn đáp ứng chu toàn. Thoải mái, dễ chịu, đúng với trạng thái an dưỡng để chăm sóc sức khỏe…, đó là nhận xét chung của các đối tượng là những NCC khi trở về từ mái nhà chung ấm áp này.Nhân viên y tế Trung tâm Điều dưỡng người có công Kim Bôi thực hiện quy trình trị liệu, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng người có công.
         
Giám đốc trung tâm Phan Thị Liệu chia sẻ: Trung tâm được ưu tiên xây dựng ở địa thế đẹp, nơi mạch nguồn nước khoáng nóng tại xóm Mớ Đá, thị trấn Bo (Kim Bôi). Những năm gần đây, trung tâm đã đầu tư cơ bản hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho các đối tượng điều dưỡng tập luyện hàng ngày như: máy matxa đa năng, máy thể dục đi bộ, sử dụng hệ thống ngâm chân thuốc bắc, phục vụ các môn thể thao phù hợp lứa tuổi và tạo không gian tốt phục vụ cho việc đi bộ thể dục. Cùng với việc tổ chức cho NCC đọc sách, báo hàng ngày, trong mỗi đợt điều dưỡng, trung tâm tổ chức các buổi nói chuyện thời sự về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội, AN-QP của địa phương, thông tin trong nước, thế giới. Bên cạnh đó, tổ chức cho NCC đi thăm quan du lịch trong ngày tại các địa danh có ý nghĩa lịch sử và thắng cảnh đẹp. Tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao như cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, tạo tinh thần, thể lực tốt cho các đối tượng điều dưỡng. Sau mỗi đợt điều dưỡng, trung tâm tổng kết rút kinh nghiệm, tặng quà, tặng ảnh lưu niệm và giao lưu văn nghệ giữa NCC với tập thể cán bộ, nhân viên, tạo sự gắn kết và tình cảm tốt đẹp.

Xác định rõ chức năng, nhiệm vụ, hướng đến sự hài lòng của các đối tượng và du khách, Ban Giám đốc trung tâm đã triển khai nghiêm túc các phong trào thi đua để có những sáng kiến kinh nghiệm tốt phục vụ cho công tác chuyên môn. Theo đó, đã có nhiều kinh nghiệm hay, bài học quý được ghi nhận, đưa vào ứng dụng trong công việc hàng ngày, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ.

Thực tế, đa số đối tượng NCC đến điều dưỡng đều đã lớn tuổi, sức khỏe yếu, vì vậy, trung tâm luôn chú trọng xây dựng thực đơn với nhiều món ăn phong phú, đa dạng. Từng khu sinh hoạt, gồm: nhà bếp, phòng ăn, khu vệ sinh, phòng sinh hoạt chung, phòng điều dưỡng, phòng nghỉ... được bố trí khoa học, duy trì sạch sẽ, ngăn nắp. Cán bộ phục vụ luôn niềm nở, ân cần, chu đáo khi đón tiếp, chăm sóc, phục vụ.

Giữ được nề nếp đó, nhiều năm qua, trung tâm được biết đến là địa chỉ tin cậy, mái nhà chung ấm áp của các đối tượng, đặc biệt là đối tượng NCC. Những nỗ lực, đóng góp của cán bộ, nhân viên trung tâm đã được ghi nhận. 14 năm xây dựng, phát triển, trung tâm nhận nhiều bằng khen của tỉnh, Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Công an… Năm 2019, trung tâm được suy tôn là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Khối các đơn vị trực thuộc Sở LĐ-TB&XH; được tặng cờ thi đua của UBND tỉnh và được bình xét, suy tôn đề nghị tặng thưởng cờ thi đua của Chính phủ. 


  Lam Nguyệt

Các tin khác


Sạt lở đất tại Nam Trà My, 53 người mất tích, đã tìm được bảy thi thể

Thông tin từ UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam), cho biết, do hoàn lưu bão số 9, mưa lũ lớn đã làm sạt đất tại xã Trà Leng và Trà Vân làm vùi lấp, mất tích 53 người dân địa phương. Trong đó có 45 người ở thôn 1 (xã Trà Leng) và tám người ở thôn 1 xã Trà Vân. Tới tối qua, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của bảy nạn nhân trong vụ sạt lở tại xã Trà Vân.

Mong các tổ chức quốc tế tiếp tục hỗ trợ nhân dân miền Trung

Theo Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, trong thời gian tới, ngoài những hỗ trợ khẩn cấp, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của nhân dân, các cơ quan, tổ chức quốc tế cần phối hợp với các bộ, ngành và địa phương để có những chương trình, dự án hỗ trợ dài hạn, bài bản để người dân có thể sớm khôi phục sản xuất, ổn định đời sống.

Trên 4.000 chiếc bánh chưng của bà con nhân dân xã Thượng Cốc được gửi tới đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Từ ngày 24 - 26/10, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Lạc Sơn cùng một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm, người dân tại xã Thượng Cốc đã tổ chức quyên góp, vận chuyển, trao tận tay trên 4.000 chiếc bánh chưng tới huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Đây là địa bàn chịu ảnh hưởng nặng nề do thiên tai, mưa lũ do ảnh hưởng của cơn bão số 7.

4 đơn vị, doanh nghiệp ủng hộ đồng bào miền Trung 186 triệu đồng

(HBĐT) - Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai của UB MTTQ tỉnh, ngày 27/11, 04 đơn vị, doanh nghiệp đã đến trụ sở UB MTTQ tỉnh trao tiền ủng hộ.

Thăm quan mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xóm Bưng

(HBĐT) - Ngày 27/10, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo huyện Cao Phong đã tham dự sinh hoạt, thăm và tìm hiểu mô hình hoạt động của câu lạc bộ (CLB) Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) xóm Bưng, xã Thu Phong.

Trường THPT Chuyên Hoàng Văn Thụ quyên góp hơn 41 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

(HBĐT) - Sáng 26/10, trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ (TP Hòa Bình) tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, mưa lũ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục