(HBĐT) - Tối ngày 15/10, sau 5 ngày di chuyển bằng phương tiện xe ô tô, huyện Lạc Sơn đã đón, nhận 99 công dân đang sinh sống, làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam có nguyện vọng trở về quê hương do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tất cả công dân được đón đã xét nghiệm PCR và test nhanh, cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.


Công dân về từ tỉnh Bình Dương được đưa vào cách ly tập trung đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay khi đón về, công dân được đưa về cách ly y tế tập trung tại điểm Khu cách ly trụ sở UBND xã Bình Cảng cũ. Việc tổ chức tiếp nhận cách ly tập trung đảm bảo an toàn, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và các điều kiện về công tác hậu cần như ăn, ở, sinh hoạt. Tại đây, các công dân sẽ tiếp tục thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định trước khi bàn giao về cộng đồng để theo dõi sức khỏe tại nhà.

Toàn bộ số công dân được huyện Lạc Sơn đón, nhận trong đợt này về từ tỉnh Bình Dương, chủ yếu là lao động tự do, lao động bị mất việc làm, có cả trẻ em. Trước khi được đưa vào khu cách ly tập trung, UBND huyện đã dành cácphần quà hỗ trợ an sinh gồm bánh, sữa, trị giá 3 triệu đồng động viên các công dân tiếp tục thực hiện cách ly theo quy định.

 

Bùi Minh


Các tin khác


Bàn giao 2 xe cứu thương cho Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn, Lạc Thủy

(HBĐT) - Chiều 26/11, tại trụ sở UB MTTQ tỉnh, Ban Thường trực UB MTTQ tỉnh, Ban Quản lý Quỹ phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 tỉnh đã tổ chức bàn giao 2 xe cứu thương hãng Huyndai, trị giá 2,143 tỷ đồng cho Trung tâm Y tế huyện Lạc Sơn và Lạc Thủy. Tham dự có lãnh đạo UB MTTQ tỉnh, Sở Y tế, Trung tâm Y tế 2 huyện.

Ban quản lý Chương trình vùng Mai Châu tổng kết năm tài chính 2021

(HBĐT) - Ngày 26/11, Ban quản lý Chương trình vùng Mai Châu tổ chức hội nghị tổng kết năm tài chính 2021, triển khai kế hoạch hoạt động năm tài chính 2022.

16 giờ ngày 26/11, được phép lưu thông trên cầu Hòa Bình 2


(HBĐT) - Phó Giám đốc Sở GTVT Lê Ngọc Quản cho biết: 16 giờ ngày 26/11, các phương tiện được phép lưu thông qua cầu Hòa Bình 2. Tuy nhiên, các phương tiện và người tham gia giao thông lưu ý cần phải bảo đảm an toàn vì còn một số phần việc phụ phải hoàn thiện. 

Huyện Lương Sơn: Gắn đào tạo nghề với giải quyết việc làm

(HBĐT) - Trên địa bàn huyện Lương Sơn có khu công nghiệp nên thu hút được lực lượng lao động, ít có lao động phải đi làm xa. Cùng với đó là nỗ lực trong việc mở các lớp nghề đã giúp tình hình lao động, việc làm tại huyện ổn định, giảm mức độ ảnh hưởng của dịch Covid-19. 10 tháng năm nay, huyện giải quyết việc làm mới cho 1.777 lao động. Chương trình MTQG về việc làm thông qua các lĩnh vực phát triển KT-XH, xuất khẩu lao động, cho vay vốn quốc gia giải quyết việc làm được thực hiện tốt.

Trạm y tế xã Ngổ Luông xuống cấp trầm trọng 

(HBĐT) - Cách trung tâm huyện 32 km, xã Ngổ Luông (Tân Lạc) là xã vùng sâu, vùng xa khó khăn nhất của huyện. Trạm y tế (TYT) xã được xây dựng từ năm 1988 đến nay đã trên 33 năm, xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng lớn đến việc khám bệnh, điều trị cho bà con trong xã.

Điểm tựa cho trẻ mồ côi vì Covid-19

Dịch Covid-19 cướp đi sinh mạng của hơn 23 nghìn người Việt Nam. Tại các tỉnh vùng Tây Nam Bộ có hàng nghìn người mắc bệnh đã không qua khỏi. Thật đau xót, khi rất nhiều trẻ em đã mất cha hoặc mẹ, nhiều em mất cả cha lẫn mẹ phải sống côi cút nhờ vào sự đùm bọc của người thân, tình thương của xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục