(HBĐT) - Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2021), BCH T.Ư Hội CTĐ Việt Nam đã trân trọng gửi tới toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên CTĐ những lời chúc tốt đẹp nhất.Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng quà, hỗ trợ viện phí cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Trong thư viết: "75 năm qua, ở mỗi thời kỳ, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Hội CTĐ Việt Nam đều nỗ lực vượt qua những khó khăn, thử thách, được Đảng, Nhà nước ghi nhận, đánh giá cao và trao tặng những phần thưởng cao quý. Đây là niềm vinh dự, tự hào về một tổ chức nhân đạo có bề dày lịch sử, kế thừa và phát huy truyền thống nhân ái của dân tộc, không ngừng trưởng thành, lớn mạnh, khẳng định vai trò nòng cốt trong sự nghiệp nhân đạo của đất nước, tất cả vì hạnh phúc của Nhân dân, nhất là vì người nghèo, người dễ bị tổn thương trong xã hội…”.

Hội vinh dự và tự hào khi được Chủ tịch Hồ Chí Minh làm Chủ tịch danh dự suốt 23 năm kể từ ngày thành lập Hội. Sự ra đời của Hội vào ngày 23/11/1946 là mốc son đánh dấu sự ra đời của một tổ chức chuyên trách làm công tác nhân đạo, vì hạnh phúc của Nhân dân, đóng góp tích cực cho sự nghiệp kháng chiến bảo vệ Tổ quốc, thống nhất đất nước và sự nghiệp CNH-HĐH của dân tộc. 

Đồng chí Bùi Quốc Việt, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh cho biết: Trải qua quá trình xây dựng và phát triển, đến nay, hoạt động của tỉnh Hội và các cấp cơ sở ngày càng đa dạng, phong phú, tạo sức lan tỏa, hướng đến đối tượng nghèo, hoàn cảnh khó khăn, tàn tật, yếu thế trong xã hội. Cùng với các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, chương trình "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, "Tháng nhân đạo”, "Ngân hàng bò”, "Hành trình đỏ”… được triển khai sâu rộng tới các cấp cơ sở, đem lại hiệu quả tích cực, giúp đỡ đối tượng yếu thế vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Bằng sự chủ động, sáng tạo, tỉnh Hội đã xây dựng, củng cố đội ngũ cán bộ có hiệu quả, chiều sâu, tâm huyết trong công tác hội. Đến nay, toàn Hội có 384 cán bộ, Hội mở rộng, phát triển tại 10 huyện, thành phố, 202 cơ sở Hội cấp xã với 1.981 chi hội, 41.531 hội viên, 2.210 tình nguyện viên và 35.406 thiếu niên CTĐ. Với vai trò cầu nối trong các hoạt động nhân đạo, từ thiện, các cấp Hội đã thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn thông qua việc thăm hỏi, tặng quà, tiền, gạo, nhu yếu phẩm, phát cơm miễn phí, sửa chữa, xây nhà, trao bò giống, trao học bổng, hỗ trợ viện phí… cho hàng nghìn đối tượng. Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2021, các cấp Hội đã trao tặng 24.885 suất quà cho hộ nghèo, nạn nhân chất độc da cam với tổng trị giá trên 11,3 tỷ đồng. Thực hiện cuộc vận động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, các cấp Hội đã trợ giúp 274 địa chỉ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, già yếu bằng hình thức trợ cấp hàng tháng, chi trả viện phí với tổng số tiền gần 90 triệu đồng; tặng quà, nhu yếu phẩm cho 13.261 đối tượng mắc bệnh hiểm nghèo, lao động bị ảnh hưởng việc làm do đại dịch Covid-19, với tổng trị giá trên 2,8 tỷ đồng. Bên cạnh đó, từ việc kêu gọi ủng hộ "Quỹ nhân đạo”, các cơ quan, doanh nghiệp trong tỉnh đã ủng hộ trên 1 tỷ đồng. 

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Hội và các cấp cơ sở đã phối hợp các tổ chức, cá nhân để sửa chữa, xây mới 34 căn nhà cho gia đình khó khăn tại các huyện, với tổng trị giá gần 1,4 tỷ đồng; bàn giao 2 công trình nước sạch, 5 km đường giao thông nông thôn cho các xã vùng cao, tổng trị giá trên 3,4 tỷ đồng. Các chương trình khác như ngân hàng bò, khám bệnh nhân đạo, trao học bổng, chợ nhân đạo, thùng quỹ nhân đạo được triển khai rộng khắp, đạt nhiều hiệu quả tích cực. Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tổ chức 17 ngày hội hiến máu với 13.624 lượt người tham gia, thu được 9.478 đơn vị máu. Hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19, tỉnh Hội đã trao gần 120.000 chiếc khẩu trang y tế, hàng nghìn bộ bảo hộ y tế, nước rửa tay sát khuẩn cùng nhiều nhu yếu phẩm cho các hộ tại khu phong tỏa, lực lượng tuyến đầu chống dịch, tiếp tế lương thực, thuốc men cho bà con lao động làm xa trở về quê hương do dịch Covid-19…

Với truyền thống nhân ái, khẳng định vai trò cầu nối trong công tác nhân đạo, từ thiện trong từng hoạt động cụ thể, các cấp Hội tiếp tục đoàn kết, chung sức, đồng lòng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, lan tỏa những giá trị nhân văn, tốt đẹp trong cộng đồng, mang lại nhiều niềm vui, hạnh phúc cho những hoàn cảnh khó khăn, dễ bị tổn thương trong xã hội, thực hiện sứ mệnh nhân đạo cao cả mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Hoàng Anh

Các tin khác


Giao lưu, học tập điển hình tiên tiến tỉnh lần thứ hai

(HBĐT) - Ngày 23/9, tại huyện Mai Châu, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị giao lưu, học tập điển hình tiên tiến (ĐHTT) tỉnh lần thứ hai năm 2022. Tham dự có lãnh đạo Sở Nội vụ, Hội đồng Thi đua khen thưởng (TĐKT) tỉnh, UBND huyện Mai Châu, các phòng, ban Sở Nội vụ và 40 đại biểu ĐHTT của 10 huyện, thành phố.

Giám sát thực hiện chính sách trợ giúp xã hội tại huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 23/9, đoàn giám sát của Ban Dân tộc (HĐND tỉnh) do đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã giám sát tại huyện Tân Lạc về thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Tham gia đoàn có đồng chí Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn và chăm sóc sắc đẹp

(HBĐT) - Ngày 23/9, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh và Trường Trung cấp Công nghệ - Y khoa Trung ương phối hợp tổ chức lễ khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn và chăm sóc sắc đẹp.

Huyện Đà Bắc: Mô hình vãng gia phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em

(HBĐT) - Hoạt động từ năm 2020, mô hình vãng gia (thăm hộ) do Chương trình vùng (CTV) Đà Bắc - tổ chức Tầm nhìn Thế giới hỗ trợ triển khai tại 4 xã Tân Minh, Tân Pheo, Đoàn Kết, Yên Hoà. Mô hình có ý nghĩa thúc đẩy và huy động sự tham gia của cộng đồng trong công tác phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em.

Khu tái định cư dang dở, nhiều hộ dân mòn mỏi chờ an cư

(HBĐT) - Thường được xếp vào hạng mục cấp bách trong đầu tư nhưng nhiều khu tái định cư (TĐC) trên địa bàn tỉnh qua nhiều năm vẫn trong tình trạng "đang hoàn thiện". Thực trạng đó khiến nhiều hộ dân thuộc diện khó khăn về nhà ở, hoặc di dời khẩn cấp mòn mỏi chờ TĐC. 

Xe ô tô rơi xuống ta luy âm, 1 người tử vong   

(HBĐT) - Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 10h50, ngày 21/9, tại km135 + 220, Quốc lộ 6, thuộc địa phận xóm Vắt, xã Đồng Tân (Mai Châu).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục