(HBĐT) - Những năm qua, bên cạnh những nỗ lực thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ điện, Công ty Điện lực Hòa Bình còn chú trọng thực hiện các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó, góp phần động viên, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 


Công ty Điện lực Hòa Bình và các doanh nghiệp T.Ư đóng trên địa bàn tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Bình Hẻm (Lạc Sơn). 

Một ngày trung tuần tháng 9 vừa qua, chúng tôi có dịp về chung vui cùng gia đình bà Bùi Thị Phương, xóm Mu, xã Thung Nai (Cao Phong). Sau nhiều năm phải sống trong căn nhà dột nát, gia đình bà Phương đã có được ngôi nhà mới khang trang và ấm áp tình người. Bà Phương có hoàn cảnh khá éo le khi chồng và con trai     đã mất. Suốt nhiều năm bà không có điều kiện sửa chữa nhà. Trước gia cảnh đó, với vai trò là Trưởng Khối thi đua các doanh nghiệp T.Ư đóng trên địa bàn, Công ty Điện lực Hòa Bình đã kêu gọi quyên góp ủng hộ 80 triệu đồng để xây tặng ngôi nhà mới cho gia đình bà Phương. 

Sau gần 2 tháng khởi công, ngôi nhà được hoàn thiện. Nhận bàn giao ngôi nhà mới, bà Phương không giấu nổi niềm vui, xúc động chia sẻ: "Ngôi nhà cũ đã dột nát từ lâu nhưng gia đình quá khó khăn nên chưa làm lại được. Có được ngôi nhà mới, tôi rất biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Từ nay, gia đình không còn lo lắng vào những ngày mưa gió nữa”. Ngoài gia đình bà Phương, trong những ngày cuối tháng 9 cũng có thêm một hoàn cảnh khó khăn khác được Công ty Điện lực Hòa Bình trao tặng nhà tình nghĩa. Đó là gia đình ông Quách Văn Thép, hộ nghèo tại xóm Thướng, xã Bình Hẻm (Lạc Sơn). 

Gia đình ông Thép cũng phải sống trong thấp thỏm, lo âu suốt nhiều năm trong căn nhà tạm đã xuống cấp nghiêm trọng, cứ mưa là dột. Ngôi nhà mới được xây dựng với kinh phí 80 triệu đồng thực sự là món quà lớn đối với gia đình. Đó là động lực, niềm động viên để gia đình ông Thép nỗ lực phát triển kinh tế, từng bước vượt lên đói nghèo. Được biết, ngoài gia đình ông Thép, gia đình bà Phương, trong những năm qua đã có 12 ngôi nhà tình nghĩa được Công ty Điện lực Hòa Bình và các doanh nghiệp T.Ư đóng trên địa bàn quyên góp, xây tặng hộ nghèo, gia đình chính sách. 

Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình cho biết: Trong quá trình xây dựng và phát triển, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn, Công ty Điện lực Hòa Bình luôn xác định công tác an sinh xã hội là trách nhiệm của ngành đối với cộng đồng, nhất là đối với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm đến nay, cán bộ, công nhân viên, người lao động của công ty đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ các chương trình, các quỹ do địa phương và ngành dọc vận động với tổng số tiền trên 563 triệu đồng. Trong đó, đóng góp trên 282 triệu đồng ủng hộ Quỹ Đền ơn - đáp nghĩa; gần 70 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa, trên 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và một số quỹ từ thiện khác.

Cùng với những nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng cung ứng điện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển KT-XH của địa phương, Công ty Điện lực Hòa Bình đã có nhiều việc làm thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp trong đảm bảo an sinh xã hội. 


Viết Đào

Các tin khác


Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh trao 160 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Vũ Bình

(HBĐT) - Ngày 26/1, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc (UB MTTQ) tỉnh đã tổ chức trao 160 suất quà Tết cho hộ nghèo xã Vũ Bình (Lạc Sơn). Mỗi suất quà trị giá từ 700.000 đồng - 1 triệu đồng, gồm tiền mặt và hàng hóa, nhu yếu phẩm như chăn ấm, bánh mứt kẹo, dầu ăn...

Tặng quà Tết cho trẻ em tàn tật tại Trung tâm Dạy nghề Long Thành

(HBĐT) - Ngày 27/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hòa Bình cùng nhóm tình nguyện Áo đỏ tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em tàn tật tại địa bàn.

Tặng 200 suất quà cho người nghèo tại xã Liên Sơn, Thanh Cao

(HBĐT) - Ngày 26/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh cùng Hội CTĐ thành phố Hà Nội cùng các đơn vị tổ chức chương trình tặng quà tết cho các hộ nghèo tại xã Liên Sơn, Thanh Cao (Lương Sơn).

MTTQ huyện Tân Lạc: Góp sức để người nghèo nào cũng có Tết

(HBĐT) - Những ngày áp Tết, gia đình ông Bùi Văn Khánh ở xóm Chù Bụa, bà Đinh Thị Quỳnh ở xóm Đon, ông Bùi Văn An ở xóm Ngay và 22 hộ nghèo trong xã Mỹ Hòa (Tân Lạc) phấn khởi bởi nhận được quà Tết do UB MTTQ huyện trực tiếp đến xã trao tặng. Mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng, gồm 400 nghìn đồng tiền mặt và hàng hóa như chăn, bánh, mứt, kẹo… trị giá 300 nghìn đồng.

Phân bổ, trao 9.233 suất quà Tết Nhâm Dần cho người nghèo, hộ khó khăn

(HBĐT) - Thực hiện kế hoạch chăm lo Tết cho người nghèo xuân Nhâm Dần 2022, Ban Thường trực UB MTTQ, Ban quản lý Quỹ Vì người nghèo tỉnh đã phân bổ 9.223 suất quà Tết cho hộ nghèo, hộ hoàn cảnh khó khăn tại 10/10 huyện, thành phố trong tỉnh, tổng trị giá trên 6,6 tỷ đồng.

Hội Chữ thập đỏ TP Hoà Bình: Tặng quà cho trẻ em mồ côi, bệnh nhân nghèo tại địa bàn

(HBĐT) - Ngày 26/1, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Hoà Bình cùng các đơn vị, nhà hảo tâm tổ chức chương trình tặng quà cho người nghèo, trẻ em mồ côi tại địa bàn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục