(HBĐT) - Những năm qua, bên cạnh những nỗ lực thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh và nâng cao chất lượng dịch vụ điện, Công ty Điện lực Hòa Bình còn chú trọng thực hiện các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội. Qua đó, góp phần động viên, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 


Công ty Điện lực Hòa Bình và các doanh nghiệp T.Ư đóng trên địa bàn tỉnh bàn giao nhà tình nghĩa cho hộ nghèo tại xã Bình Hẻm (Lạc Sơn). 

Một ngày trung tuần tháng 9 vừa qua, chúng tôi có dịp về chung vui cùng gia đình bà Bùi Thị Phương, xóm Mu, xã Thung Nai (Cao Phong). Sau nhiều năm phải sống trong căn nhà dột nát, gia đình bà Phương đã có được ngôi nhà mới khang trang và ấm áp tình người. Bà Phương có hoàn cảnh khá éo le khi chồng và con trai     đã mất. Suốt nhiều năm bà không có điều kiện sửa chữa nhà. Trước gia cảnh đó, với vai trò là Trưởng Khối thi đua các doanh nghiệp T.Ư đóng trên địa bàn, Công ty Điện lực Hòa Bình đã kêu gọi quyên góp ủng hộ 80 triệu đồng để xây tặng ngôi nhà mới cho gia đình bà Phương. 

Sau gần 2 tháng khởi công, ngôi nhà được hoàn thiện. Nhận bàn giao ngôi nhà mới, bà Phương không giấu nổi niềm vui, xúc động chia sẻ: "Ngôi nhà cũ đã dột nát từ lâu nhưng gia đình quá khó khăn nên chưa làm lại được. Có được ngôi nhà mới, tôi rất biết ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Từ nay, gia đình không còn lo lắng vào những ngày mưa gió nữa”. Ngoài gia đình bà Phương, trong những ngày cuối tháng 9 cũng có thêm một hoàn cảnh khó khăn khác được Công ty Điện lực Hòa Bình trao tặng nhà tình nghĩa. Đó là gia đình ông Quách Văn Thép, hộ nghèo tại xóm Thướng, xã Bình Hẻm (Lạc Sơn). 

Gia đình ông Thép cũng phải sống trong thấp thỏm, lo âu suốt nhiều năm trong căn nhà tạm đã xuống cấp nghiêm trọng, cứ mưa là dột. Ngôi nhà mới được xây dựng với kinh phí 80 triệu đồng thực sự là món quà lớn đối với gia đình. Đó là động lực, niềm động viên để gia đình ông Thép nỗ lực phát triển kinh tế, từng bước vượt lên đói nghèo. Được biết, ngoài gia đình ông Thép, gia đình bà Phương, trong những năm qua đã có 12 ngôi nhà tình nghĩa được Công ty Điện lực Hòa Bình và các doanh nghiệp T.Ư đóng trên địa bàn quyên góp, xây tặng hộ nghèo, gia đình chính sách. 

Đồng chí Lương Văn Phương, Phó Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình cho biết: Trong quá trình xây dựng và phát triển, bên cạnh việc đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn, Công ty Điện lực Hòa Bình luôn xác định công tác an sinh xã hội là trách nhiệm của ngành đối với cộng đồng, nhất là đối với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Từ đầu năm đến nay, cán bộ, công nhân viên, người lao động của công ty đã tích cực tham gia đóng góp ủng hộ các chương trình, các quỹ do địa phương và ngành dọc vận động với tổng số tiền trên 563 triệu đồng. Trong đó, đóng góp trên 282 triệu đồng ủng hộ Quỹ Đền ơn - đáp nghĩa; gần 70 triệu đồng xây dựng nhà tình nghĩa, trên 100 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 và một số quỹ từ thiện khác.

Cùng với những nỗ lực trong việc nâng cao chất lượng cung ứng điện, đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển KT-XH của địa phương, Công ty Điện lực Hòa Bình đã có nhiều việc làm thiết thực thể hiện tinh thần trách nhiệm của doanh nghiệp trong đảm bảo an sinh xã hội. 


Viết Đào

Các tin khác


Giao lưu, học tập điển hình tiên tiến tỉnh lần thứ hai

(HBĐT) - Ngày 23/9, tại huyện Mai Châu, Sở Nội vụ tổ chức hội nghị giao lưu, học tập điển hình tiên tiến (ĐHTT) tỉnh lần thứ hai năm 2022. Tham dự có lãnh đạo Sở Nội vụ, Hội đồng Thi đua khen thưởng (TĐKT) tỉnh, UBND huyện Mai Châu, các phòng, ban Sở Nội vụ và 40 đại biểu ĐHTT của 10 huyện, thành phố.

Giám sát thực hiện chính sách trợ giúp xã hội tại huyện Tân Lạc

(HBĐT) - Ngày 23/9, đoàn giám sát của Ban Dân tộc (HĐND tỉnh) do đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, Trưởng Ban Dân tộc làm Trưởng đoàn đã giám sát tại huyện Tân Lạc về thực hiện chính sách trợ giúp xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Tham gia đoàn có đồng chí Võ Ngọc Kiên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn và chăm sóc sắc đẹp

(HBĐT) - Ngày 23/9, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) tỉnh và Trường Trung cấp Công nghệ - Y khoa Trung ương phối hợp tổ chức lễ khai giảng lớp sơ cấp nghề kỹ thuật chế biến món ăn và chăm sóc sắc đẹp.

Huyện Đà Bắc: Mô hình vãng gia phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em

(HBĐT) - Hoạt động từ năm 2020, mô hình vãng gia (thăm hộ) do Chương trình vùng (CTV) Đà Bắc - tổ chức Tầm nhìn Thế giới hỗ trợ triển khai tại 4 xã Tân Minh, Tân Pheo, Đoàn Kết, Yên Hoà. Mô hình có ý nghĩa thúc đẩy và huy động sự tham gia của cộng đồng trong công tác phòng ngừa, hỗ trợ, can thiệp đối với trẻ em.

Khu tái định cư dang dở, nhiều hộ dân mòn mỏi chờ an cư

(HBĐT) - Thường được xếp vào hạng mục cấp bách trong đầu tư nhưng nhiều khu tái định cư (TĐC) trên địa bàn tỉnh qua nhiều năm vẫn trong tình trạng "đang hoàn thiện". Thực trạng đó khiến nhiều hộ dân thuộc diện khó khăn về nhà ở, hoặc di dời khẩn cấp mòn mỏi chờ TĐC. 

Xe ô tô rơi xuống ta luy âm, 1 người tử vong   

(HBĐT) - Theo thông tin ban đầu, vụ tai nạn giao thông xảy ra vào khoảng 10h50, ngày 21/9, tại km135 + 220, Quốc lộ 6, thuộc địa phận xóm Vắt, xã Đồng Tân (Mai Châu).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục