(HBĐT) - Triển khai Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chỉnh phủ phát động gắn với các hoạt động hưởng ứng Chương trình Xuân tình nguyện 2022, Đoàn thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh vừa phối hợp với Cục nghiệp vụ Bộ Công an, UBND huyện Mai Châu, nhà hảo tâm trao tặng 25 bộ máy vi tính cho học sinh 2 trường TH&THCS xã Pà Cò, xã Nà Phòn, huyện Mai Châu; trao 40 chiếc chăn ấm, 3 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và 1.000 chiếc áo ấm với tổng trị giá hơn 300 triệu đồng từ nguồn xã hội hoá.


Đoàn công tác trao tặng chăn ấm cho học sinh nghèo trường TH&THCS xã Pà Cò (Mai Châu).

Pà Cò và Nà Phòn là những địa bàn khó khăn về cơ sở hạ tầng để phát triển KT-XH. Việc tiếp cận công nghệ thông tin của giáo viên và học sinh các trường học ở những xã này rất khó khăn. Cơ sở vật chất nhà trường chưa có máy tính để phục vụ nhu cầu học tập của các em.

Do đó, phòng máy tính là sự hỗ trợ kịp thời trong việc đưa tin học tới các điểm trường ở vùng khó khăn, giúp các học sinh được tiếp cận với công nghệ thông tin. Tại lễ trao tặng, đoàn công tác đề nghị nhà trường bố trí, sắp xếp cho học sinh được học và tiếp xúc với máy tính nhiều hơn; sử dụng và khai thác hiệu quả dạy và học của  phòng máy tính, để các học sinh đều được sử dụng thông thạo những chiếc máy tính trang bị cho nhà trường. 

                                                                    ĐT

Các tin khác


Xây dựng mô hình, phương pháp bảo tồn chợ phiên đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Trong 2 ngày (25 - 26/5), tại huyện Mai Châu, Bộ VH-TT&DL phối hợp với Sở VH-TT&DL tỉnh tổ chức lớp tập huấn về xây dựng mô hình, phương pháp bảo tồn chợ phiên đặc trưng của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). 60 học viên là nghệ nhân, già làng, trưởng xóm, bản đã tham dự tập huấn.

Thúc tiến độ triển khai, thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động

(HBĐT) - Ngày 28/3/2022, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg quy định về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (gói hỗ trợ 6.600 tỷ đồng). Theo đó, áp dụng hỗ trợ người lao động (NLĐ) đang làm việc tại các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh trong các khu công nghiệp (KCN) giảm bớt khó khăn với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng, tối đa 3 tháng; hỗ trợ NLĐ quay trở lại thị trường lao động với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/tháng, tối đa 3 tháng.

Huyện Lương Sơn: 1 người tử vong do bị lũ cuốn trôi

(HBĐT) - Theo thông tin từ Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ 14 giờ ngày 23/5 đến 14 giờ ngày 24/5, mưa lũ đã khiến 1 người tử vong do bị nước lũ cuốn trôi và một số thiệt hại về nhà ở và các công trình phụ trợ khác.

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

(HBĐT) - Ngày 24/5, Sở LĐ-TB&XH phối hợp UBND TP Hòa Bình tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Văn Toàn, Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo công tác bảo vệ trẻ em tỉnh.

Xã Đú Sáng (Kim Bôi): Một cháu bé 5 tuổi bị đuối nước

(HBĐT) - Thông tin ban đầu từ UBND xã Đú Sáng, vào khoảng 11h trưa ngày 24/5, ba bé trai cùng trú tại xóm Sáng Mới, xã Đú Sáng (Kim Bôi) rủ nhau ra ngầm Đồi Mu chơi, cháu B.M.T, sinh năm 2017, không may bị trượt chân ngã xuống ngầm và bị nước lũ cuốn đi.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục