(HBĐT) - Cách Thủ đô Hà Nội 70 km, dọc theo Quốc lộ 6 hướng Hòa Bình - Sơn La, nằm tại xóm Tiềng, xã Bắc Phong (Cao Phong), Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam là điểm đến hấp dẫn đem lại trải nghiệm thú vị cho du khách trong và ngoài nước.Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam tại xóm Tiềng, xã Bắc Phong (Cao Phong) với cảnh đẹp nên thơ thu hút du khách.

Công viên Di sản được quy hoạch trên điện tích khoảng 30 ha với công trình gồm 4 khu vực chính: Khu trung tâm, khu vực hội nghị, hội thảo; khu ẩm thực, vui chơi, giải trí và khu sản xuất. Công viên là một trong những khu vực đẹp nhất của huyện Cao Phong có cảnh quan thiên thiên tươi đẹp với dòng suối uốn lượn vòng quanh những quả đổi lúp xúp, đầy cỏ, hoa, cây trái. Đến đây, du khách có thể tản bộ ngắm cảnh, cảm nhận sự tĩnh lặng, thuần khiết, tránh xa những bộn bề, lo toan của cuộc sống thường ngày. Không chỉ được đắm mình trong những tiểu cảnh tuyệt đẹp, du khách đến Công viên Di sản còn có cơ hội chiêm ngưỡng khu triển lãm trưng bày hình ảnh, tư liệu của nhà khoa học, những người có đóng góp lớn lao cho sự nghiệp phát triển của đất nước. Đúng như tên gọi, Công viên Di sản các nhà khoa học là diễn đàn, quy tụ, tập hợp, lưu giữ những kỷ vật của các nhà khoa học nhằm bảo tồn, tôn vinh những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể thông qua tiểu sử, tư liệu và hiện vật cá nhân của các nhà khoa học Việt Nam.
Nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được tổ chức tại Công viên Di sản các nhà khoa học Việt Nam. Đặc biệt là các hoạt động triển lãnh, trưng bày các hiện vật, kỷ vật của các nhà khoa học có uy tín trong nước. Công viên là địa điểm gặp gỡ rất nhiều nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khoa học khác nhau; sưu tầm hàng vạn tư liệu bao gồm nhiều loại hình: các bản thảo nghiên cứu, sổ ghi chép, nhật ký, hồi ký, thư từ, văn bản hành chính, ảnh tư liệu, hàng vạn phút phim tư liệu, ghi âm giọng nói, hình ảnh của các nhà khoa học để lưu trữ phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học… Những năm gần đây, Công viên Di sản là địa điểm nằm trong chuỗi hành tổ chức các sự kiến lớn của tỉnh cũng như huyện Cao Phong như: Lễ hội cam, Lễ hội cây ăn quả có múi thường niên. Mới đây nhất là tỉnh đã tổ chức các hoạt động tham quan trải nghiệm cho các thí sinh tham gia Cuộc thi "Người đẹp xứ Mường" trong Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh. Đây là một trong những điểm đến hấp dẫn của du khách trong dịp diễn ra Tuần Văn hóa - Du lịch tỉnh, góp phần quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hóa, sản vật nổi tiếng của tỉnh đến với du khách muôn phương.


P.V

Các tin khác


Di sản Thế giới tại Đông-Nam Á trong đại dịch Covid-19

Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã ghi danh 38 di sản tại khu vực Đông-Nam Á vào danh sách Di sản Thế giới (WHS) bởi các giá trị văn hóa độc đáo, bối cảnh lịch sử và cảnh quan độc đáo. Trong bối cảnh du lịch chịu tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19, các WHS của khu vực Đông-Nam Á cũng không nằm ngoài vòng ảnh hưởng.

Hoàng tử rừng xanh hóa kiếp

(HBĐT) - Hồi còn bé, hay thậm chí là bây giờ, chúng ta đều biết rõ mô-típ truyền đời của những câu truyện cổ tích: công chúa ngủ trong rừng, cậu bé rừng xanh hay huyền thoại Tarzan ….đều hiện thân của sự đẹp đẽ về hình thức lẫn cốt cách nội tâm. Và mỗi nhân vật đều dẫn dắt ta chạm đến những ngôn tình trong trẻo, long lanh nhưng thật bền chặt để vượt qua những cạm bẫy khó khăn, cùng nhau tận hưởng trọn vẹn hạnh phúc mãi về sau.

Giảm 50% giá vé vào các điểm tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long

Từ ngày 9-9 đến hết 31-12-2020, tỉnh Quảng Ninh giảm 50% giá vé vào điểm tham quan và tham quan lưu trú trên vịnh Hạ Long; giá vé tham quan cho khách du lịch vào các điểm Bảo tàng Quảng Ninh và Khu di tích và danh thắng Yên Tử.

Xây dựng thương hiệu, hình ảnh, vị thế Khu du lịch hồ Hòa Bình

(HBĐT) - Những năm gần đây, công tác tuyên truyền, quảng bá, xúc tiến du lịch được tỉnh quan tâm, xác định qua đó tạo ra hiệu ứng tốt giúp hình ảnh, vị thế Khu du lịch (KDL) hồ Hòa Bình được nâng tầm, hội nhập quốc tế.

Đặc sản mùa nước nổi đã xuất hiện ở An Giang

Cá linh non - loài cá đặc trưng của mùa nước lũ hay còn gọi mùa nước nổi đã xuất hiện ở các chợ cá tỉnh An Giang.

Huyện Cao Phong - đa dạng các loại hình du lịch để thu hút du khách

(HBĐT) - Nói đến huyện Cao Phong, du khách gần xa đã biết đây là một trong bốn vùng Mường cổ nổi tiếng của tỉnh: nhất Bi, nhì Vang, tam Thàng, tứ Động. Mường Thàng - Cao Phong từ lâu được biết là vùng đất giàu bản sắc văn hóa truyền thống. Huyện có cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, trù phú với nhiều danh thắng chứa đựng những huyền thoại đã đi vào lịch sử. Nơi đây còn lưu giữ những nét đẹp truyền thống trong nếp sống, sinh hoạt, kiến trúc nhà ở của cộng đồng người Mường đã và đang hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục