lãnh đạo Sở Y tế tìm hiểu  Hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại BVĐK tỉnh.

lãnh đạo Sở Y tế tìm hiểu Hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại BVĐK tỉnh.

(HBĐT) -Chiều 6/7, BVĐK tỉnh và Công ty TNHH Thiết bị và Dụng cụ Y khoa 3P đã phối hợp tổ chức hội thảo và đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla. Hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla được lắp đặt tại BVĐK tỉnh có tổng mức đầu tư 26,5 tỷ đồng, do Công ty TNHH Thiết bị và Dụng cụ Y khoa 3 P làm chủ đầu tư. BVĐK tỉnh chịu trách nhiệm pháp lý, cung cấp cơ sở hạ tầng, cử cán bộ chuyên môn để đưa dự án vào hoạt động.

 

Hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla sử dụng nam châm siêu dẫn là một thành tựu lớn trong thiết bị phục vụ chẩn đoán hình ảnh với các ưu điểm không gây ảnh hưởng bất lợi đến bệnh nhân và nhân viên y tế. Vì vậy máy chụp cộng hưởng càng được sử dụng rộng rãi nhằm giảm bớt nhược điểm của các thiết bị chuẩn đoán hình ảnh khác như các loại máy siêu âm, X-quang, CT Scanner…Chỉ định trong chụp cộng hưởng từ gồm: các bệnh lý ở não; cột sống, tim mạch - lồng ngực; ổ bụng; khoang sau phúc mạc; mật; tụy, niệu; cùng chậu; mạch máu; vú; xương khớp; mô mềm; phát hiện khối u trong các tổ chức mềm…

 

Theo BVĐK tỉnh, trước khi hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla được lắp đặt và đưa vào sử dụng, mỗi năm có khoảng 1.288 bệnh nhân chuyển viện tuyến Trung ương để chụp cộng hưởng từ. Vì vậy, việc triển khai lắp đặt hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla tại BVĐK tỉnh sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân và nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ thầy thuốc. Với mức giá dịch vụ cho một ca chụp như hiện nay, so với chuyển viện tuyến Trung ương, mỗi bệnh nhân sẽ tiết kiệm kinh phí được hơn 1 triệu đồng.

 

                                                             Đức Phượng

 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục