lãnh đạo Sở Y tế tìm hiểu  Hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại BVĐK tỉnh.

lãnh đạo Sở Y tế tìm hiểu Hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla được lắp đặt và đưa vào sử dụng tại BVĐK tỉnh.

(HBĐT) -Chiều 6/7, BVĐK tỉnh và Công ty TNHH Thiết bị và Dụng cụ Y khoa 3P đã phối hợp tổ chức hội thảo và đưa vào sử dụng hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla. Hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla được lắp đặt tại BVĐK tỉnh có tổng mức đầu tư 26,5 tỷ đồng, do Công ty TNHH Thiết bị và Dụng cụ Y khoa 3 P làm chủ đầu tư. BVĐK tỉnh chịu trách nhiệm pháp lý, cung cấp cơ sở hạ tầng, cử cán bộ chuyên môn để đưa dự án vào hoạt động.

 

Hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla sử dụng nam châm siêu dẫn là một thành tựu lớn trong thiết bị phục vụ chẩn đoán hình ảnh với các ưu điểm không gây ảnh hưởng bất lợi đến bệnh nhân và nhân viên y tế. Vì vậy máy chụp cộng hưởng càng được sử dụng rộng rãi nhằm giảm bớt nhược điểm của các thiết bị chuẩn đoán hình ảnh khác như các loại máy siêu âm, X-quang, CT Scanner…Chỉ định trong chụp cộng hưởng từ gồm: các bệnh lý ở não; cột sống, tim mạch - lồng ngực; ổ bụng; khoang sau phúc mạc; mật; tụy, niệu; cùng chậu; mạch máu; vú; xương khớp; mô mềm; phát hiện khối u trong các tổ chức mềm…

 

Theo BVĐK tỉnh, trước khi hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla được lắp đặt và đưa vào sử dụng, mỗi năm có khoảng 1.288 bệnh nhân chuyển viện tuyến Trung ương để chụp cộng hưởng từ. Vì vậy, việc triển khai lắp đặt hệ thống máy chụp cộng hưởng 1.5 Tesla tại BVĐK tỉnh sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân và nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ thầy thuốc. Với mức giá dịch vụ cho một ca chụp như hiện nay, so với chuyển viện tuyến Trung ương, mỗi bệnh nhân sẽ tiết kiệm kinh phí được hơn 1 triệu đồng.

 

                                                             Đức Phượng

 

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục