Đoàn công tác BCĐ Trung ương về PCTT và lãnh đạo tỉnh ta cùng trao đổi tại buổi làm việc.

Đoàn công tác BCĐ Trung ương về PCTT và lãnh đạo tỉnh ta cùng trao đổi tại buổi làm việc.

(HBĐT) - Ngày 5/7, đoàn công tác của BCĐ Trung ương về PCTT & TKCN do đồng chí Hoàng Quốc Vượng, Thứ trưởng Bộ Công Thương, thành viên BCĐ Trung ương về PCTT làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác PCTT & TKCN tại tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Sở Nông nghiệp & PTNT, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương.

 

Trong năm 2015 trên địa bàn tỉnh liên tiếp xảy ra thiên tai như giông lốc, mưa đá, mưa lớn gây sạt lở đất, lũ quét gây thiệt hại. Ước tính tổng thiệt hại do thiên tai gây ra khoảng 150 tỷ đồng, 4 người chết do lũ cuốn và sét đánh. Trong 6 tháng đầu năm 2016, tình hình thời tiết có nhiều biến động dẫn đến thiên tai diễn biến phức tạp như rét đậm, rét hại, mưa tuyết, mưa đá, giông lốc, mưa lớn gây sạt lở và lũ quét gây thiệt hại về người và tài sản, trong đó có 1 người chết do lũ cuốn trôi, tổng thiệt hại về nhà cửa, hoa màu, công trình giao thông, thuỷ lợi và thiệt hại khác ước 23,7 tỷ đồng. Tăng cường công tác PCTT 6 tháng đầu năm, BCH PCTT & TKCN các cấp đã được kiện toàn, UBND và BCH các cấp, ngành tích cực triển khai công tác PCTT & TKCN. Bên cạnh đó, thực hiện tốt việc phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức cộng đồng về PCTT, củng cố, tu bổ xây dựng công trình và đánh giá hiện trạng công trình PCTT, tổ chức tập huấn cho lực lượng tham gia PCTT & TKCN, triển khai thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ về công tác PCTT & TKCN, xây dựng phương án ứng phó với các cấp độ rủi ro thiên tai. Chú trọng việc chuẩn bị theo phương châm 4 tại chỗ trong thực hiện kế hoạch, phương án PCTT& TKCN tại địa phương và các ngành.

 

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã làm rõ thêm về tình hình thiên tai và những tồn tại trong công tác PCTT, đặc biệt là khó khăn về nguồn vốn ngân sách đầu tư xây dựng công trình khắc phục thiên tai và hỗ trợ khắc phụ thiệt hại. Đồng thời kiến nghị các Bộ, ngành Trung ương có văn bản đề nghị TTCP tiếp tục quan tâm hỗ trợ để địa phương tiếp tục khắc phục những thiệt hại năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016.

 

Thay mặt Đoàn công tác, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng biểu dương những nỗ lực của tỉnh trong công tác PCTT, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai. Đồng thời nhấn mạnh: Để thực hiện tốt nhiệm vụ PCTT & TKCN 6 tháng cuối năm, tỉnh cần có chủ động hơn nữa trong ứng phó với diễn biến mưa bão, lũ lụt; tiếp tục kiện toàn BCH PCTT các cấp, rà soát, bổ sung biên chế chuyên trách làm công tác PCTT; tích cực thực hiện các nội dung của Luật PCTT và tiếp tục rà soát, xác định các khu vực dễ xảy ra thiên tai, sự cố. Một số kiến nghị, đề xuất của tỉnh được Đoàn ghi nhận báo cáo BCĐ Trung ương về PCTT.

                                                                    

 

                                                                  Bùi Minh

 

Các tin khác


Nhà khoa học nghiên cứu vật liệu mới được vinh danh tài năng thế giới

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng "Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới" năm 2022 có PGS, TS Hồ Thị Thanh Vân, với công trình nghiên cứu "Chất xúc tác có cấu trúc nano mới để sản xuất pin nhiên liệu hiệu quả, tiết kiệm chi phí và sản xuất năng lượng H2 xanh".

Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục