(HBĐT) - Để triển khai, thực hiện Nghị quyết số 19 -2017/NQ-CP (Nghi quyết 19) của Chính phủ về tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2017, định hướng đến năm 2020. Vừa qua, Tổng cục Thuế đã ban hành kế hoạch hành động số 200/QĐ-TCT để triển khai Nghị quyết 19. Theo Nghị quyết số 19, trong 8 nhiệm vụ và 32 giải pháp phải thực hiện có nội dung đẩy mạnh thực hiện Chính phủ điện tử, phấn đấu đến cuối năm 2017 có 95% doanh nghiệp được hoàn thuế điện tử.

 

Để hoàn thành chỉ tiêu này, Tổng cục Thuế tiếp tục nâng cấp hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin bao gồm hệ thống mạng thông tin, trang thiết bị máy tính, thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động nghiệp vụ. Đặc biệt là đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính. Tiếp tục xây dựng và nâng cấp ứng dụng công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ công khai thông tin trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế; duy trì và nâng cấp ứng dụng công nghệ thông tin đạt 95% doanh nghiệp thực hiện kê khai, nộp thuế điện tử ở cấp độ 4.

 

Một nội dung cũng hết sức quan trọng trong kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết 19 của Chính phủ mà Tổng cục Thuế đưa ra là phấn đấu đến cuối năm 2017 có 95% doanh nghiệp được hoàn thuế bằng phương thức điện tử, 100% hồ sơ hoàn thuế được kiểm tra theo quy định.

 

Tổng cục Thuế cũng đưa ra một loạt các giải pháp để hoàn thành các nhiệm vụ trên, như: phân loại hồ sơ hoàn thuế theo bộ tiêu chí và phương pháp quản lý rủi ro; thực hiện triển khai quy trình hoàn thuế điện tử trên toàn quốc; nâng cấp phần mềm ứng dụng quản lý thuế tập trung (TMS)…

 

Tiếp tục triển khai rộng khai và nộp thuế điện tử với hoạt động cho thuê nhà, nộp thuế điện tử đối với lệ phí trước bạ, thuế thu nhập cá nhân đối với hoạt động chuyển nhượng BĐS; thí điểm khai và nộp thuế điện tử đối với lệ phí trước bạ ôtô, xe máy… Tiếp tục thực hiện điện tử hóa từ Tổng cục Thuế xuống các Chi cục Thuế các huyện, thành phố, công chức thuế tác nghiệp theo hướng chuyển chứng từ giấy sang chứng từ điện tử (Edoc).

 

                                                                  Văn Hồng Quý

                                                                  (Cục Thuế tỉnh)

Các tin khác


Lũ cát đỏ tràn vào đường ở Hàm Tiến - Mũi Né khiến xe máy, ô tô bị lún nửa thân xe

Rạng sáng 21/5, mưa lớn kéo dài trong đêm khiến lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống lấp 1 đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết). Hậu quả khiến nhiều xe máy, ô tô đi ngang bị lún nửa thân xe không kéo ra được.

Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Đêm 19/5, Đông Bắc Bộ có mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều và đêm 19/5, khu vực phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 30-70mm, có nơi trên 150mm.

Thời tiết ngày 18/5: Cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 18/5, ở Bắc Bộ có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 80mm.

Phát triển cây xanh đô thị, tạo không gian sống cho cư dân cho thành phố Hòa Bình

Dịp tháng 5, không chỉ cư dân thành phố Hòa Bình mà bất cứ du khách nào khi đến đây đều thấy sắc màu, vẻ đẹp lãng mạn của những cây bằng lăng, hoa phượng, hoa điệp vàng và nhiều loại hoa được trồng tại các tuyến phố, khu cân cư. Những con đường, tuyến phố đẹp, ngập tràn sắc hoa đem lại cảm giác bình yên, lắng đọng của một thành phố đang đổi mới, đáng sống.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục