(HBĐT) - Ngày 30/3, Hội Phụ nữ huyện Cao Phong tổ chức hội nghị tập huấn cách phân loại, thu gom rác thải sinh hoạt cho 50 học viên là hội viên, chi hội trưởng của chi hội phụ nữ 13 xã, thị trấn.

 

Trong thời gian 1 ngày, các học viên được hướng dẫn cách phân loại rác thải dựa vào nguồn gốc phát sinh, đặc tính tự nhiên, phân loại chất thải rắn theo nguồn phát sinh; xử lý rác thải theo quy trình hợp vệ sinh, đảm bảo không ảnh hưởng tới môi trường… Bên cạnh đó, học viên được thực hiện các bước xử lý rác thải tại hộ gia đình, thực hành đào hố chôn lấp, xử lý rác thải sinh hoạt ở khu dân cư tại xóm Tiềng, xã Bắc Phong.

 

 

Các học viên thực hành đào hố chôn lấp, xử lý rác thải sinh hoạt ở khu dân cư tại xóm Tiềng, xã Bắc Phong.

 

Những năm qua, phong trào phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới, cải thiện điều kiện vệ sinh môi trường nông thôn xanh – sạch – đẹp đã được các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện đẩy mạnh. Thông qua chương trình tập huấn, hướng dẫn nhằm nâng cao kỹ năng phân loại, xử lý rác thải cho hội viên, cán bộ cơ sở, từ đó triển khai hướng dẫn, chỉ đạo người dân các xã, xóm trên địa bàn, góp phần cải thiện môi trường, tạo chuyển biến hành vi giữ gìn vệ sinh khu dân cư.

 

 

                                                                                     Thu Hằng

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục