Dự báo thời tiết 31/3: Trong hôm nay, khắp miền Bắc sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, trong cơn dông có tố lốc, mưa đá. Nhiệt độ toàn vùng giảm 3-5 độ.

Bắt đầu từ trưa nay, các tỉnh phía Bắc như Lạng Sơn, Hà Giang sẽ là những nơi đầu tiên chịu tác động của đợt không khí lạnh mới khiến nền nhiệt khu vực này giảm 5-6 độ C.

Tại TP.Lạng Sơn cao nhất hôm nay còn 20 độ, TP.Hà Giang còn 22 độ.

Thủ đô Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phải đến chiều tối nay mới cảm nhận rõ cái lạnh. Dù vậy ngay từ đầu giờ chiều, nhiệt độ toàn vùng đã bắt đầu giảm nhẹ.

 

Khắp miền Bắc hôm nay sẽ có mưa rào

Nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội sẽ không vượt quá 24 độ, giảm khoảng 4 độ so với hôm qua, các tỉnh còn lại phổ biến 23-24 độ.

Khu vực Tây Bắc chịu ảnh hưởng không khí lạnh muộn hơn, nên trong hôm nay nhiệt độ vẫn phổ biến 24-26 độ.

Sang đến ngày mai, toàn miền Bắc sẽ giảm thêm từ 1-3 độ, là ngày rét nhất đợt.

 Dù nền nhiệt giảm không nhiều song khi nén dãy gió tây trên cao sẽ gây mưa rào và dông diện rộng cho khắp miền Bắc. Bắt đầu từ đêm qua, đã có mưa rải rác, trong ngày hôm nay sẽ có nơi mưa vừa, mua to. Trong cơn dông có thể xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh, đặc biệt tại các tỉnh vùng núi.

Tại các tỉnh từ Thanh Hoá - Quảng Ngãi từ sáng đến đầu giờ chiều trời vẫn nắng ráo với mức nhiệt 26-31 độ C, đến chiều tối sẽ có mưa dông, có nơi cục bộ mưa lượng khá.

Không khí lạnh cũng gây thời tiết xấu trên biển, từ trưa và chiều mai, ở vịnh Bắc Bộ, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) chuyển gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; biển động mạnh. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Đợt lạnh này sẽ chỉ kéo dài 1-2 ngày, sau đó trời ấm nhanh trở lại. Theo cơ quan khí tượng, đây vẫn chưa phải đợt rét nàng Bân của mùa đông năm nay.

 

                                                               TheoVietnamnet

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục