(HBĐT) - Ngày 11/7, Sở Khoa học và Công Nghệ đã phối hợp với Cục Sở hữu trí tuệ - Bộ khoa học tổ chức hội nghị tập huấn "Phổ biến kiến thức pháp luật về Thực thi quyền Sở hữu trí tuệ ở địa phương”.


Toàn cảnh hội nghị tập huấn "Phổ biến kiến thức pháp luật về Thực thi quyền Sở hữu trí tuệ ở địa phương”.

Tham dự buổi tập huấn có hơn 50 cán bộ đại diện các đơn vị sở, ban ngành, UBND, phòng Kinh tế hạ tầng các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh; đại diện Liên minh Hợp tác xã, Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch, Hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cùng một số Doanh nghiệp, tổ chức tập thể sở hữu quyền sở hữu trí tuệ của tỉnh.

Hội nghị diễn ra với 03 chuyên đề chính, gồm: Sở hữu trí tuệ với phát triển kinh tế, xã hội; Các biện pháp thực thi quyền Sở hữu trí tuệ; Quản lý khai thác hiệu quả quyền Sở hữu trí tuệ trong doanh nghiệp.

Với mục tiêu tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật, nâng cao năng lực quản lý nhà nước về hoạt động sở hữu trí tuệ, tăng cường hỗ trợ các tổ chức, các nhân, doanh nghiệp của tỉnh nắm bắt đầy đủ thông tin về hoạt động thực thi quyền Sở hữu trí tuệ. Góp phần khẳng định vai trò, trách nhiện quản lý nhà nước của quyền đối với lĩnh vực sở hữu trí tuệ, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng và tầm quan trọng của việc bảo hộ và thực thi quyền đối với các tài sản trí tuệ trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và tác động của lĩnh vực thực thi quyền Sở hữu trí tuệ trong tiến trình phát triển KT-XH của tỉnh hiện nay. Nhân dịp này, các đại biểu tham dự tiếp tục trao đổi, thảo luận, đưa ra một số giải pháp về bảo vệ, quản lý, khai thác quyền Sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm, dịch vụ của tỉnh trong thời gian tới.

                                                                               Đồng Hương

Các tin khác


Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục