(HBĐT) - Do ảnh hưởng của hoàn lưu phía Bắc vùng thấp suy yếu từ áp thấp nhiệt đới đổ bộ vào Hà Tĩnh - Quảng Bình vào sáng hôm nay 10/10.


Nên từ sau 19 giờ ngày 09/10 đến 19 giờ ngày 10/10, trên phạm vi toàn tỉnh Hoà Bình đồng loạt có mưa to đến rất to.


Lượng mưa lớn làm cho nhiều ngầm tràn trên địa bàn huyện Kim Bôi bị ngập sâu, nhiều xóm bị cô lập. 

Tổng lượng mưa phổ biến đạt: 40,0 đến 285,3 mm. Chi Nê – Lạc Thuỷ có tổng lượng mưa lớn nhất là 285 mm; Hưng Thi 240 mm; Kim Bôi 278 mm; Lương Sơn 196 mm; Pù Bin ( Mai Châu) 209 mm; Yên Thủy 183 mm; Tân Lạc 170 mm; Mường Chiềng ( Đà Bắc) 168 mm.

Hiện nay, vùng thấp tiếp tục suy yếu và di chuyển sang khu vực Thượng Lào.

Dự báo: Đêm nay (10/10) và ngày mai (11/10) khu vực tỉnh Hòa Bình tiếp tục có mưa, rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Tuy nhiên cường độ mưa đã giảm cả về lượng và diện.

Cảnh báo: Lũ quét trên các sông suối nhỏ và sạt lở đất cục bộ có khả năng xảy ra ở tất cả các huyện và thành phổ. Ngập úng ở vùng trũng.


                                                                                     P.V

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục