(HBĐT) - Hưởng ứng phong trào do Hội CCB tỉnh, thành phố Hòa Bình phát động, công tác bảo vệ môi trường luôn được Hội CCB xã Hòa Bình xác định là một trong những nhiệm vụ trọng tâm. Chính vì vậy, bằng cách làm sáng tạo, nhiều năm qua, Hội CCB xã đã triển khai thường xuyên các hoạt động chung tay bảo vệ môi trường, mang lại hiệu quả tích cực.


Hội viên CCB xã Hòa Bình (TP Hòa Bình) thu gom rác thải bảo vệ môi trường.

 Đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt, Chủ tịch Hội CCB xã Hòa Bình cho biết: Để công tác bảo vệ môi trường trở thành hoạt động sâu, rộng, hàng năm, Hội đã quán triệt, triển khai đến hội viên CCB những nội dung, kiến thức cơ bản bảo vệ môi trường quốc gia đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030; Luật Bảo vệ môi trường năm 2014... Đây là cơ sở để hội viên hiểu và tuyên truyền, nâng cao ý thức, trách nhiệm cho gia đình, người thân về công tác bảo vệ môi trường; khuyến khích hội viên tích cực hưởng ứng các hoạt động như Giờ trái đất, Ngày Môi trường thế giới… Theo đó, từ đầu năm đến nay, Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức trồng hơn 1.000 cây xanh các loại tại các khuôn viên công sở, trường học, đường liên xóm; phát động "Tháng hành động vì môi trường” với nhiều việc làm thiết thực như trồng rừng, ra quân làm sạch đường làng, ngõ xóm, khu dân cư, khơi thông cống, rãnh, thu gom rác thải…

Thực hiện cuộc vận động "Chung tay xây dựng nông thôn mới”, Hội CCB xã Hòa Bình đã chủ động đăng ký thực hiện việc thu gom, xử lý rác thải nông thôn (một chỉ tiêu cơ bản thuộc tiêu chí 17 về môi trường). Các hội viên CCB là nòng cốt của đội thu gom rác thải trên địa bàn xã, bình quân mỗi tuần 3 lần và phối hợp với Công ty vệ sinh môi trường chuyển rác về bãi rác tập trung. Bên cạnh đó, các chi hội đã vận động hội viên CCB chỉnh trang nhà ở, xây dựng các công trình nhà tắm, nhà vệ sinh, bể chứa nước, chuồng trại chăn nuôi hợp vệ sinh, giữ gìn vệ sinh công cộng... Đến nay, trên 90% hội viên CCB các cấp đã sử dụng nước hợp vệ sinh. Nhiều chi hội đã xây dựng và duy trì hiệu quả "Thùng rác hộ gia đình”, "Ngõ CCB sáng, xanh, sạch, đẹp”. Ngoài ra, CCB cũng là lực lượng đi đầu trong xây dựng các công trình vệ sinh đạt chuẩn.

Với nhận thức đúng đắn, tinh thần tự giác cao và nhiều cách làm hiệu quả, Hội CCB xã Hòa Bình trở thành lực lượng tiên phong trong công tác bảo vệ và xây dựng môi trường sống sạch đẹp, an toàn ở nông thôn.

 

                                                                                                    P.L

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục