(HBĐT) - Trong 9 tháng năm 2017, Sở TT&TT đã cấp phép cho lắp đặt mới 66 trạm BTS, nâng tổng số trạm BTS trên toàn tỉnh lên 1.536 trạm, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng mạng 4G nhằm nâng cao chất lượng phục vụ. Toàn tỉnh phát triển mới 60.034 thuê bao điện thoại, bằng 85% kế hoạch, duy trì toàn mạng trên 600 nghìn thuê bao; phát triển mới 320 thuê bao ADSL, bằng 64% kế hoạch, nâng tổng số thuê bao toàn mạng đạt trên 11 nghìn thuê bao.

Hiện, 100% sở, ngành, UBND các huyện, thành phố duy trì tốt việc sử dụng phần mềm Văn phòng điện tử. Một số sở, ngành đã triển khai phần mềm đến các đơn vị sự nghiệp trực thuộc. Tích cực triển khai Kế hoạch ứng dụng chữ ký số năm 2017. Đến nay đã cấp mới 160 chứng minh số cho các tổ chức, cá nhân trong các cơ quan, đơn vị quản lý Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Duy trì hoạt động trên 11 nghìn tài khoản thư điện tử; rà soát, tạo lập, bổ sung 170 tài khoản thư điện tử cho CB, CC. Triển khai cài đặt và đào tạo sử dụng phần mềm một cửa điện tử cho các sở, ngành và UBND các huyện, thành phố. Thực hiện có hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn, an ninh mạng.

 

                                                Ngọc Linh (CTV)

 


Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục