(HBĐT) - Ngày 24/11, Hội Nông dân tỉnh đã tổ chức hội thảo góp ý vào dự thảo Chương trình phối hợp giữa Hội Nông dân Việt Nam và Bộ Tài nguyên & Môi trường. Tham dự có đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh, Sở Tài nguyên & Môi trường, Trung tâm Trợ giúp pháp lý, đại biểu nông dân huyện Lạc Thủy, xã Yên Bồng (Lạc Thủy)


Đại biểu xã Yên Bồng (Lạc Thủy) góp ý kiến vào dự thảo.

 

Trong khuôn khổ của dự án có các hoạt động hỗ trợ Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường, Chương trình nhằm tạo sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực tài nguyên môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2017 – 2020. Nội dung phối hợp chủ yếu là nâng cao nhận thức và tăng cường năng lực cho cán bộ, hội viên nông dân các cấp; phối hợp triển khai có hiệu quả tiêu chí số 17 về môi trường và ATTP trong chương trình MTQG xây dựng NTM; tổ chức các hội thảo, tập huấn, sự kiện về môi trường nhằm tăng cường sự tham gia của hội viên nông dân trong bảo vệ tài nguyên môi trường; phối hợp trong tổ chức, triển khai các phong trào, chương trình, dự án hàng năm của Hội Nông dân gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, xây dựng và nhân rộng các phong trào, mô hình hoạt động của Hội.

 Hội thảo đã nhận được nhiều ý kiến của đại biểu tham dự, tập trung vào những khó khăn, thuận lợi và giải pháp thúc đẩy các hoạt động tập huấn, kỹ năng giám sát và đối thoại tại địa phương trong khuôn khổ dự án "Công dân giám sát trong quản trị đất đai” đã được Hội tiếp nhận và thực hiện tại xã Yên Bồng. Các ý kiến được tập hợp là cơ sở để Hội đưa ra những kiến nghị, đề xuất với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và bổ sung hoàn thiện bản dự thảo Chương trình phối hợp giữa 2 bên.

 Bùi Minh


Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục