(HBĐT) - Trong 3 ngày (13 – 15/12), tại thành phố Hòa Bình, Dự án "Thiết lập diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm và chính sách tái phân bổ đất có nguồn gốc nông lâm trường cho người dân địa phương” (RIC) đã tổ chức chương trình giao lưu chia sẻ với sự tham gia của Hội Nông dân, Sở TN-MT, đại diện xã và cán bộ địa chính đến từ các tỉnh Hòa Bình, Nghệ An, Bắc Giang, Quảng Bình, Đắc Nông.


Trong khuôn khổ chương trình giao lưu chia sẻ "Tái phân bổ đất có nguồn gốc nông lâm trường cho người dân và cộng đồng địa phương”, các đại biểu tham dự đã nêu rõ tình hình thực tế về đất lâm nghiệp được phân bổ lại từ các lâm trường đến các cộng đồng ở tỉnh ta, nghe chia sẻ của các địa phương tỉnh bạn về hiện trạng tái phân bổ đất có nguồn gốc nông lâm trường, những khó khăn, thuận lợi. Cũng trong chương trình, đại biểu các xã Tu Lý, thôn Tày Măng - xã Tu Lý (Đà Bắc), xã Cao Sơn, thôn Sơn Phú – xã Cao Sơn (Đà Bắc) đã chia sẻ kinh nghiệm về sử dụng đất. Đoàn khách các tỉnh bạn thăm quan thực địa khu đất được xây dựng phương án tại xóm Sơn Phú – xã Cao Sơn.


Các đại biểu tham gia bày tỏ kỳ vọng khi tham gia diễn đàn chia sẻ.

Đây là diễn đàn để các tỉnh có Dự án cùng chia sẻ và phản ánh quá trình phân bổ lại đất rừng cho người dân địa phương sử dụng các phương pháp có sự tham gia dựa trên kinh nghiệm của Dự án RIC. Qua đó, giúp nâng cao hiểu biết về quy trình tái phân bổ thực tế đất nông lâm trường cho người dân và cộng đồng ở các tỉnh tham gia, thiết lập mạng lưới đối tác địa phương về giao lại đất nông lâm nghiệp cho người dân ở một số địa phương.


Bùi Minh

Các tin khác


Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Hoàn thành khắc phục sự cố trên một nhánh cáp biển AAG

Ngày 24/5, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, lỗi trên cáp quang biển nhánh S1I hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc) của tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục xong. Lưu lượng dữ liệu internet qua kênh truyền trên hướng cáp này đã được khôi phục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục