Những cơn gió mùa đông bắc dồn dập thổi về kéo nền nhiệt miền Bắc xuống thấp, đỉnh núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) gần 5 độ, Hà Nội 16 độ.

Chịu ảnh hưởng của khối không khí lạnh tăng cường mạnh, đêm qua và sáng nay Bắc Bộ trời dứt hẳn mưa, nhiệt độ giảm đáng kể, vùng đồng bằng xuống dưới 16, vùng núi xuống dưới 13.

Rét nhất sớm nay là đỉnh núi Mẫu Sơn cao hơn 1.500 m so với mực nước biển, do là nơi đầu tiên đón không khí lạnh tăng cường xuống miền Bắc. Đồng Văn (Hà Giang), Sìn Hồ (Lai Châu) xấp xỉ 8 độ, Sa Pa (Lào Cai) hơn 9 độ C.

Vùng đồng bằng thấp nhất là Văn Lý (Nam Định) hơn 14 độ C. Hà Nội trừ trạm Láng hơn 16, còn lại chỉ nhỉnh hơn 15 độ C. Trời lạnh, gió đông bắc thổi mạnh, lại là ngày cuối tuần nên đường phố sáng nay vắng vẻ hẳn.

 

Thời tiết những ngày tới ở Hà Nội giảm sâu. Ảnh minh họa: Ngọc Thành.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, hôm nay Bắc Bộ do nằm sâu trong khối không khí lạnh khô nên trời quang mây, nắng nhẹ về chiều, nhiệt độ không vượt quá 19.

Ban đêm nền nhiệt giảm tiếp, vùng đồng bằng xuống 10-12, vùng núi dưới 10 độ, một số nơi như Sa Pa, Sìn Hồ xuống dưới 3 độ C. Sớm mai, một số đỉnh núi cao hơn 1.500 m có thể xuất hiện băng giá, sương muối.

Không khí lạnh mạnh đã tràn đến Bắc Trung Bộ rạng sáng nay kéo nhiệt độ thành phố Vinh (Nghệ An) xuống 17; sau đó xâm lấn Trung, Nam Trung Bộ. Nhiệt độ từ Đà Nẵng đến Bình Thuận sẽ giảm 4-5 độ so với hôm nay, tại Đà Nẵng sớm mai chỉ còn 18, Nha Trang (Khánh Hòa) còn 21 độ.

Dự báo, đợt rét đậm diện rộng kéo dài đến ngày 20/12, trong đó 17/12 là rét nhất. Đây là đợt rét đậm, rét hại diện rộng nhất từ đầu mùa đông đến giờ. (Rét đậm khi nhiệt độ trung bình ngày từ 15 trở xuống, rét hại từ 13 trở xuống).

Không khí lạnh tràn về khiến vịnh Bắc Bộ, ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ, nam biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật tăng hai cấp; bắc và giữa biển Đông gió mạnh cấp 7-8. Biển động mạnh.

 

                                        TheoVnexpress 

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục