(HBĐT) - Ngày 5/4, UBND huyện Lương Sơn đã tổ chức hội nghị công bố hết dịch đối với bệnh Dịch tả lợn châu Phi  (DTLCP) tại xã Hợp Thanh.


Cho đến thời điểm này, DTLCP đã qua 30 ngày kể từ ngày có dịch và không phát sinh ổ dịch mới. Cơ quan Chăn nuôi và Thú y tỉnh đã phối hợp với địa phương triển khai lấy mẫu giám sát bệnh DTLCP đợt 1 đối với các hộ, gia trại chăn nuôi quy mô nhỏ lẻ ở  các xã, thị trấn. Với số lượng 120 mẫu máu lấy trên đàn lợn gửi đi xét nghiệm cho kết quả 120/120 mẫu âm tính với bệnh DTLCP. Trong đó, 6/6 mẫu lấy từ đàn lợn xã Hợp Thanh cho kết luận âm tính với bệnh DTLCP.

Quyết định số 583/QĐ-UBND về việc công bố hết DTLCP tại xã Hợp Thanh sẽ được thông báo đến người chăn nuôi. Đồng thời, huyện tập trung các giải pháp vận động nhân dân tiếp tục chủ động trong công tác khử trùng, tiêu độc, phòng- chống dịch. Chỉ tái đàn khi có hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn hỗ trợ người chăn nuôi thực hiện chăn nuôi theo hướng an toàn sinh học.  
     


Quang cảnh hội nghị. 

Bùi Minh

Các tin khác


Huyện Kim Bôi: Đảm bảo an toàn các công trình hồ, đập trước mùa mưa bão

(HBĐT) - Để ứng phó kịp thời trước diễn biến bất thường của thời tiết, đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ngay từ đầu năm 2023, huyện Kim Bôi đã chủ động triển khai các giải pháp tăng cường kiểm tra, tu sửa, nâng cấp các công trình thủy lợi.

Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục